Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn

  • Blog
  • Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn
Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn

[ad_1]

Đường dân sinh bị chặn, dân tự cắm cọc tre đi lại

Người dân xóm Bình 1, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, Thái Nguyên cho biết, hơn 2 năm nay, từ khi bùng phát dịch bệnh Covid-19, Ban Quản lý KCN Điềm Thụy đã dùng ống cống chắn đường dân sinh dẫn vào khu dân cư.

Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn 1

Đường dân sinh bị chặn bằng ống cống, người dân xóm Bình 1, xã Điềm Thụy phải đóng cọc tre, mở đường tạm đến KCN.

“Từ khi tuyến đường bị chặn, mỗi khi đến KCN làm việc, chúng tôi đều phải đi vòng gần 10 km. Do đó, người dân đã tự cắm cọc tre, mở đường cho người đi bộ và xe máy đến KCN.

Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, người dân đã nhiều lần đề nghị trưởng xóm gửi đơn kiến nghị mở lại tuyến đường này nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết”, một người dân cho biết.

Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn 2

Các ống cống chặn đường vẫn được duy trì gây khó khăn cho việc đi lại của người dân.

Lãnh đạo xóm Bình 1 cho biết: Xóm có hơn 100 hộ dân với khoảng 500 nhân khẩu. Ngoài ra mỗi ngày còn có hơn 1 nghìn công nhân ở trọ phải đi qua tuyến đường này.

“Trong khi KCN không có đường gom, chỉ có tuyến đường dân sinh này nối đến KCN nhưng lại bị rào chắn khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn vì không có đường ô tô để lưu thông.

Hơn 1 tháng nay, chúng tôi đã đến gặp, gửi đơn kiến nghị của người dân nhưng lãnh đạo Ban điều hành KCN Điềm Thụy, trực thuộc Ban Quản lý KCN tỉnh Thái Nguyên chưa trả lời vì phải xin ý kiến của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Đến nay, người dân vẫn chờ đợi được giải phóng tuyến đường giúp đi lại an toàn, thuận tiện”, lãnh đạo xóm Bình 1 nói.

Không khởi tố vụ án hình sự sau TNGT nghiêm trọng

Không chỉ tuyến đường dân sinh trên, hiện nay tại KCN Điềm Thụy vẫn còn khoảng 5 vị trí đường bị rào chắn bằng ống cống. Trong đó có đường trục chính KCN Điềm Thụy, đoạn qua xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên rộng 6 làn xe.

Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn 3

Đường bị chặn, ô tô không thể vào khu dân cư gây khó khăn cho đời sống người dân.

Tại vị trí trên, khoảng 1h35, ngày 1/11/2021 đã xảy ra vụ TNGT rất nghiêm trọng khiến 2 người tử vong (trong đó nạn nhân nữ đang mang thai ở tháng thứ 5).

Cụ thể, thời điểm trên, anh Hà Văn Đạt (SN 1998, thường trú tại xã Tô Múa, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) điều khiển mô tô BKS: 20M6-6282 chở theo chị Vũ Thị Ngọc (SN 1998, trú tại xã Tân Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) lưu thông từ ngoài vào KCN, di chuyển theo đường nội bộ đến vị trí hàng rào chốt đóng của KCN thuộc địa phận xóm Hắng, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên đã xảy ra tai nạn giao thông (xe mô tô do anh Hà Văn Đạt đâm vào ống cống trên đường).

Sau TNGT chết người, nhiều đường trong KCN ở Thái Nguyên vẫn bị chặn 4

Hiện trường vụ TNGT khiến đôi nam nữ chuẩn bị làm đám cưới tử vong thương tâm xảy ra ngày 1/11/2021.

Hậu quả, anh Hà Văn Đạt và chị Vũ Thị Ngọc bị thương, được đưa đến Trung tâm y tế huyện Phú Bình cấp cứu thì anh Đạt tử vong, chị Ngọc được đưa đến Bệnh viện Gang Thép để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, gia đình đã xin đưa chị Ngọc về nhà và đã tử vong tại nhà riêng vào hồi 7h cùng ngày.

Lãnh đạo Công an thị xã Phổ Yên thông tin: Đến nay, công tác điều tra vụ TNGT trên đã hoàn tất, Công an thị xã Phổ Yên nhận định vụ việc trên không có dấu hiện phạm pháp hình sự nên đã ban hành quyết định không khởi tố, điều tra vụ án liên quan.

Clip người dân phản ánh những khó khăn trong lưu thông, ảnh hưởng đời sống khi bị KCN chặn đường.

Trao đổi với PV Báo Giao thông về phương án tổ chức giao thông trong KCN Điềm Thụy, lãnh đạo Ban Quản lý KCN tỉnh Thái Nguyên khẳng định: Các vị trí rào chắn trên đã được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt trong phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại KCN.

Do vậy, việc dỡ bỏ các rào chắn trên các tuyến đường này phải được UBND tỉnh Thái Nguyên cho phép thực hiện.

Đến nay, UBND tỉnh Thái Nguyên đang giao Công an tỉnh Thái Nguyên và Ban Quản lý KCN tỉnh Thái Nguyên phối hợp lập phương án cụ thể.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *