Quét mã QR phát hiện xe chạy sai tuyến, tài xế ngỡ ngàng nhận phạt

  • Blog
  • Quét mã QR phát hiện xe chạy sai tuyến, tài xế ngỡ ngàng nhận phạt
Quét mã QR phát hiện xe chạy sai tuyến, tài xế ngỡ ngàng nhận phạt

[ad_1]

Ra quân phát hiện nhiều vi phạm

Khoảng 15h20 ngày 5/1, tại Km43+500 Quốc lộ 5, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Tổ công tác của đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hải Dương đã tiến hành kiểm tra xe khách mang BKS 14B-042.51, chạy tuyến Hà Nội – Quảng Ninh.

Qua xác định bằng hệ thống quét mã QR, Tổ công tác đã phát hiện tài xế Phạm Mạnh Cường (SN 1991, trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) điều khiển xe chạy không đúng tuyến đường theo quy định.

Quét mã QR phát hiện xe chạy sai tuyến, tài xế ngỡ ngàng nhận phạt 1

Tổ công tác lập biên bản xe đi sai luồng tuyến

“Tôi chạy xe tuyến này rất nhiều năm rồi, xe tôi chỉ được chạy một đoạn Quốc lộ 5 gần Gia Lâm (Hà Nội) rồi rẽ ra Quốc lộ 1 ngay nhưng trong phiếu của công ty không ghi rõ nên tôi đã điều khiển xe vi phạm lỗi trên. Không ngờ, cơ quan chức năng quét mã QR cũng biết tôi đi sai lộ trình”, tài xế Cường trần tình.

Với hành vi trên, Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời tạm giữ GPLX của tài xế Cường.

Được biết, từ ngày 4-10/1, Ban ATGT tỉnh Hải Dương tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Văn phòng Ban ATGT, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Phòng Cảnh sát cơ động, Thanh tra Sở GTVT, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái Sở GTVT kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định”, “xe ghép, xe tiện chuyến”…

Ngoài ra, đoàn liên ngành còn kiểm tra đối với hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô để chở công nhân, học sinh vi phạm về đảm bảo ATGT; các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, làn đường, dừng đỗ không đúng quy định…

“Đoàn sẽ lập chốt hoặc tuần tra lưu động trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Chỉ hơn 1 ngày kiểm tra, đoàn đã phát hiện, xử lý 7 trường hợp vi phạm, lỗi chủ yếu là xe hợp đồng chạy hành trình cố định, để hàng trong khoang chở khách, đi sai luồng tuyến…”, đại diện Ban ATGT tỉnh cho hay.

Xe hoán cải hối hả tháo ốc vít phi tang hàng ghế lắp thêm

Vào khoảng 7h ngày 6/1, tại Km37+100 Quốc lộ 5 thuộc địa phận huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, Tổ công tác liên ngành đã yêu cầu dừng xe mang BKS 34D-022.40 để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác phát hiện xe 16 chỗ đã bị hoán cải, tự ý lắp thêm 2 hàng ghế để chở khách.

Quét mã QR phát hiện xe chạy sai tuyến, tài xế ngỡ ngàng nhận phạt 2

Nam thanh niên có hành vi chống đối khi xe ô tô bị kiểm tra

Ngay sau đó, Tổ công tác cũng làm rõ chủ xe là bà Nguyễn Thị Mừng (SN 1974, trú tại huyện Thanh Hà, Hải Dương) và lập biên bản vi phạm hành chính.

Đáng nói, thời điểm lực lượng chức năng xử lý vi phạm thì bỗng nhiên có 1 nam thanh niên (được cho là con trai của chủ xe) có hành vi chống đối, liên tục bày tỏ thái độ.

Người này còn yêu cầu Tổ công tác kiểm tra những xe khác trên đường. Tuy nhiên, sau khi được giải thích, tuyên truyền thì nam thanh niên này đã hợp tác với lực lượng chức năng.

“Khi bị phát hiện sai phạm, những người trên xe còn có hành vi tháo bỏ ốc vít của hàng ghế nhằm phi tang vật chứng nhưng lực lượng chức năng đã phát hiện và ngăn chặn. Đối với lỗi vi phạm, Tổ công tác đã lập biên bản xử lý”, một cán bộ Tổ công tác cho biết.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *