Phục vụ cưỡng chế ở Bắc Giang, nhà thầu rầm rập cho xe cơi thùng vận chuyển

  • Blog
  • Phục vụ cưỡng chế ở Bắc Giang, nhà thầu rầm rập cho xe cơi thùng vận chuyển
Phục vụ cưỡng chế ở Bắc Giang, nhà thầu rầm rập cho xe cơi thùng vận chuyển

[ad_1]

Theo phản ánh của nhiều người dân các phường Thọ Xương, Xương Giang, TP Bắc Giang cho biết, những ngày gần đây, Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Trường Thịnh đã huy động hàng chục xe Howo trọng tải lớn, cơi nới thành thùng, rầm rập lưu thông, vận chuyển đất từ phường Thọ Xương, qua nhiều tuyến phố TP Bắc Giang để đến công trình do doanh nghiệp này thi công tại xã Song Khê, TP Bắc Giang.

“Các xe đều cơi nới thành thùng, chở hàng không che đậy kín thùng rầm rập đi qua trung tâm TP. Không chỉ làm rơi vãi đất đá tại các khu dân cư đông đúc, các phương tiện này còn ngang nhiên “hành quân” qua cổng một số trụ sở cơ quan chức năng của tỉnh và TP Bắc Giang nhưng không bị kiểm tra, xử lý”, ông Đ.H.N, một người dân phường Xương Giang, TP Bắc Giang nói.

Phục vụ cưỡng chế ở Bắc Giang, nhà thầu rầm rập cho xe cơi thùng vận chuyển 1

Các xe Howo cơi nới thành thùng, rầm rập vận chuyển đật trên đường Xương Giang, TP Bắc Giang.

Xác minh thông tin trên, ngày 20/12, PV Báo Giao thông đã có dịp mục sở thị địa điểm khai thác, vận chuyển đất trên. Tại hiện trường cho thấy, 3 máy múc cỡ lớn đang hoạt động hết công suất, các xe trọng tải lớn rầm rập ra vào vận chuyển.

Điểm chung của các phương tiện này là đều cơi nới thành thùng, chở hàng có ngọn, có nhiều dấu hiệu quá khổ, quá tải, không che bạt kín thành thùng…

Đơn cử, các xe BKS: 98C-125.53, 98C-252.25, 98C-094.76, 98C-219.33, 98C-010.95, 98C-110.37, 98C-186.90… ngang nhiên cơi nới thành thùng, rầm rập vận chuyển đất tại điểm khai thác trên.

Phục vụ cưỡng chế ở Bắc Giang, nhà thầu rầm rập cho xe cơi thùng vận chuyển 2

Điểm chung của các phương tiện là cơi nới thành thùng, khiến đất đá rơi vãi làm ô nhiễm môi trường, mất ATGT.

Trao đổi với PV tại hiện trường, người đàn ông quản lý phương tiện ở đây cho biết, trung bình mỗi ngày tại điểm mỏ này có khoảng 40 xe hoạt động, đang phục vụ Dự án xây dựng đường trục chính, Khu đô thị phí Tây Nam TP Bắc Giang do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Bắc Giang làm chủ đầu tư.

Ông Phạm Ngọc Ninh, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Trường Thịnh thông tin: Đúng là Công ty đang tổ chức khai thác, vận chuyển đất tại vị trí trên. Vị trí này đã được Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang cấp phép cho người dân hạ độ cao, chống sạt lở, Công ty chỉ làm nhiệm vụ thi công, vận chuyển.

Phục vụ cưỡng chế ở Bắc Giang, nhà thầu rầm rập cho xe cơi thùng vận chuyển 3

Các phương tiện vận chuyển phục vụ cưỡng chế đất tại Dự án xây dựng đường trục chính khu đô thị phía Tây Nam, TP Bắc Giang.

“Hôm nay là phục vụ buổi cưỡng chế, GPMB Dự án đường trục chính Khu đô thị phía Tây Nam, TP Bắc Giang của UBND TP Bắc Giang nên xe chạy nhiều hơn. Dự án này cũng do Công ty chúng tôi triển khai thi công, đang cần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành”, ông Phạm Ngọc Ninh nói.

Xác nhận thông tin trên, ông Nguyễn Văn Thạo, Phó Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cho biết: Đúng là UBND TP Bắc Giang đang triển khai lực lượng, cưỡng chế thu hồi đất tại dự án trên. Trong phương án cưỡng chế nêu rõ nhà thầu và các đơn vị liên quan phải chấp hành quy định, bảo đảm ATGT, vệ sinh môi trường. Tôi sẽ cho kiểm tra, chấn chỉnh ngay.

Clip ghi nhận vụ việc.

Lãnh đạo Đội CSGT Công an TP Bắc Giang cũng cho biết: Thời điểm hiện tại đơn vị đang tập trung lực lượng phục vụ buổi cưỡng chế nên sẽ kiểm tra, xử lý sau.

Tuy nhiên, sau đó, theo ghi nhận của PV, các phương tiện trên vẫn ngang nhiên hoạt động, rầm rộ vận chuyển đất đến dự án.

Nhằm ghi nhận biện pháp bảo đảm ATGT tại dự án trên, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Trung Trực, Giám đốc Ban Quản lý dự án xây dựng TP Bắc Giang nhưng không được thông tin với lý do bận họp.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *