Phạt nặng lái xe chở người trốn trên thùng để vượt trạm kiểm soát dịch

  • Blog
  • Phạt nặng lái xe chở người trốn trên thùng để vượt trạm kiểm soát dịch
Phạt nặng lái xe chở người trốn trên thùng để vượt trạm kiểm soát dịch

[ad_1]

Ngày 29/7/2021, Thượng tá Phạm Quốc Lập – Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 8,4 triệu đồng đối với lái xe và người trốn sau thùng xe tải về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền và hành vi chở người trên thùng xe.

Phạt nặng lái xe chở người trốn trên thùng để vượt trạm kiểm soát dịch 1

Lái xe buộc phải ký vào biên bản xử phạt hành chính

Trước đó vào lúc 2h sáng ngày 28/7/2021, trong lúc đang làm nhiệm vụ tại Km 1933+800 đường Hồ Chí Minh thuộc thôn 2, xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, Tổ TTKS thuộc Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng CSGT, Công an tỉnh do Thiếu tá Phạm Bá Thức – Phó đội trưởng, làm tổ trưởng đã dừng phương tiện ô tô tải mang BKS 47C-062.58 do tài xế N.Q.T (SN 1975, trú tại huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển đi từ hướng Đắk Lắk về Thành phố Hồ Chí Minh.

Phạt nặng lái xe chở người trốn trên thùng để vượt trạm kiểm soát dịch 2

CSGT quyết xử phạt nghiêm lái xe có hành động vi phạm Luật GTĐB

Qua kiểm tra, phát hiện tài xế N.Q.T có chở 1 người trên thùng xe tải cùng với hàng hóa. Tổ công tác yêu cầu xuất trình giấy tờ xe và giấy xét nghiệm phòng chống Covid, tài xế N.Q.T có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính Covid-19, người trốn trong thùng xe tải là anh H.A.T không có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính theo quy định.

Tổ TTKS đã phối hợp với lực lượng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên QL14, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông để củng cố hồ sơ tài liệu về hành vi phạm, lập biên bản đối với 02 trường hợp trên. Đồng thời đưa anh H.A.T đến chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Trạm Cai Chanh, xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp để làm thủ tục xét nghiệm và khai báo y tế theo quy định.

Qua làm việc anh H.A.T khai nhận do không có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19, khi đến chốt kiểm soát dịch sợ phải quay xe lại, không được phép đi tiếp nên khi anh H.A.T đi từ huyện EaKar lên thành phố Buôn Ma Thuột, anh đã giao xe cho anh N.Q.T điều khiển (vì anh N.Q.T có giấy xét nghiệm âm tính Covid-19), còn anh H.A.T leo lên thùng xe phủ bạt lại để trốn tránh việc khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch trên tuyến QL14. Anh H.A.T thấy hành vi vi phạm của bản thân là vi phạm pháp luật trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phạt nặng lái xe chở người trốn trên thùng để vượt trạm kiểm soát dịch 3

Chỉ một người vô ý thức vượt qua chốt kiểm tra, có thể làm nhiều người nhiễm Covid-19

Theo quy định của Nghị định 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, trường hợp anh H.A.T bị xử phạt số tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Anh N.Q.T là tài xế bị xử phạt số tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng về hành vi chở người trên thùng xe trái quy định theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Ngoài ra, tài xế xe tải còn bị tước giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *