Nồng độ cồn nữ sinh bị tai nạn tử vong ở Ninh Thuận do đâu?

  • Blog
  • Nồng độ cồn nữ sinh bị tai nạn tử vong ở Ninh Thuận do đâu?
Nồng độ cồn nữ sinh bị tai nạn tử vong ở Ninh Thuận do đâu?

[ad_1]

Ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có báo cáo kết quả xét nghiệm “kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu”.

Theo đó, sau tai nạn, nữ sinh được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận cấp cứu. Lúc này, công an yêu cầu lấy mẫu của nạn nhân để kiểm tra nồng độ cồn theo quy định.

Ông Kỳ cho biết, theo hướng dẫn Bộ Y tế, nhiều người khi tham gia giao thông tuy không dùng bia rượu, song trong người vẫn có nồng độ cồn là do cồn sinh học.

Đối với kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh là 0,79 mg/100 ml máu, tương đương với 0,0079 mg/ml, được xem là ở mức bình thường. Bởi, các thức ăn như sữa chua, trái cây hay các nước uống ngọt có ga đều có thể sinh ra nồng độ cồn nội sinh.

“Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm đúng quy trình, kiểm soát kỹ, không có việc đánh tráo mẫu xét nghiệm”, ông Kỳ khẳng định.

Theo công an TP Phan Rang – Tháp Chàm, khi vụ tai nạn xảy ra, CSGT cùng các đơn vị liên quan đã tiếp cận hiện trường và thực hiện đầy đủ các quy trình điều tra chặt chẽ.

Do người lái ô tô là ông Hoàng Văn Minh, cán bộ Trung đoàn Không quân 937 – đơn vị liên hệ với cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng để thụ lý theo thẩm quyền.

Sau đó, cơ quan điều tra đã thực nghiệm dựng lại hiện trường, kiểm tra phương tiện, trích xuất camera có sự giam gia của VKSND cùng các đơn vị liên quan.

Khi có kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của Bệnh viện Đa khoa Ninh Thuận, công an thực hiện thông báo cho gia đình nạn nhân và thông tin đến cơ quan điều tra Bộ Quốc phòng thụ lý.

Với kết quả xét nghiệm của tài xế ô tô, gia đình nạn nhân muốn biết kết quả của tài xế thì kiến nghị để cơ quan điều tra có cơ sở làm văn bản gửi bệnh viện.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, sáng 28/6, em Hồ Hoàng Anh đến trường nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, rồi đi xe máy trở về nhà.

Đến Đường 16/4, TP Phan Rang – Tháp Chàm, đoạn trước cổng một ngân hàng, nữ sinh bị ôtô 7 chỗ BKS 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh – cán bộ Trung đoàn 937, chạy cùng chiều va chạm, tai nạn khiến nữ sinh tử vong.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *