Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục

  • Blog
  • Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục
Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục

[ad_1]

Từ 20/6, Công an TP Cần Thơ ra quân mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trên các tuyến giao thông.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 1

Sau nhiều ngày ra quân, lực lượng làm nhiệm vụ đã kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây mất an ninh, trật tự…

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 2

Đặc biệt, tại một số địa phương, các chiến sĩ đã có cách xử lý “thấu tình đạt lý”, khiến người vi phạm tâm phục khẩu phục.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 3

Ghi nhận tại chốt ANTT đường Nguyễn Văn Cừ, thuộc xã Mỹ Khánh (Công an huyện Phong Điền, TP Cần Thơ), trong buổi sáng 27/6, dưới nắng nóng gay gắt, các chiến sĩ vẫn tích cực làm nhiệm vụ.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 4

Vào khoảng 9h, có 2 người đi trên xe máy được yêu cầu dừng xe, kiểm tra. Qua kiểm tra, phương tiện có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, nhưng trên xe không có gương chiếu hậu. Theo quy định sẽ bị xử phạt 150.000 đồng. Tuy nhiên, qua trao đổi, Tổ tuần tra được biết 2 người này đang đi thăm người thân đang nằm tại Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 5

Lực lượng làm nhiệm vụ chỉ nhắc nhở, yêu cầu chủ phương tiện phải khắc phục, gắn gương chiếu hậu theo đúng quy định.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 6

Anh La Văn Thọ (huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, chủ phương tiện) cho biết: “Đúng ra là em phải bị xử phạt vì đã vi phạm quy định pháp luật. Tuy nhiên, khi biết em đang có việc gấp, đi thăm bệnh, mấy anh CSGT đã cho đi và chỉ nhắc nhở. Hành động này mang ý nghĩa giáo dục răn đe còn hơn cả một biên bản xử phạt. Tụi em rất thán phục”.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 7

Hơn 9h sáng, 1 xe máy khác lưu thông với tốc độ hơn 70km/h. Lúc này, các cán bộ đang làm nhiệm vụ, không kịp ra tín hiệu dừng xe.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 8

2 chiến sĩ CSGT đã đuổi theo, yêu cầu phương tiện quay trở lại chốt làm việc. Qua kiểm tra, phương tiện vi phạm tốc độ 71/60km/h.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 9

Một cán bộ CSGT cho biết: “Khi đuổi theo các phương tiện vi phạm, điều quan trọng nhất là phải làm sao đảm bảo an toàn cho người dân xung quanh. Chính vì vậy, trong mọi tình huống, anh em làm nhiệm vụ đều tập trung cao độ”.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 10

Đại úy Hà Quốc Nhâm, Tổ trưởng Tổ tuần tra tại chốt ANTT đường Nguyễn Văn Cừ cho biết: “Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra, công an huyện lên kế hoạch bố trí các ca tuần tra kiểm soát “khép kín” cả ngày lẫn đêm”.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 11

Theo đó, mỗi ca kéo dài trong 4 giờ đồng hồ, luân phiên và liên tục. Lực lượng làm nhiệm vụ sẽ tiến hành tuần tra kiểm tra các địa bàn và sẽ dừng lại, lập chốt kiểm tra tại các khu vực, tuyến đường là “điểm nóng” về trật tự ATGT.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 12

Lập biên bản xử lý vi phạm.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 13

Riêng tại tuyến đường Nguyễn Văn Cừ, những ngày qua, lỗi vi phạm chủ yếu là tốc độ, nồng độ cồn. Đặc biệt, có nhiều trường hợp đi xe máy không gắn gương chiếu hậu. Đối với những trường hợp là người dân sở tại đã nắm rõ các quy định, nhưng vẫn cố tình vi phạm thì lực lượng làm nhiệm vụ sẽ xử lý nghiêm.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 14

Tuy nhiên, có những trường hợp hoàn cảnh đặc biệt, gia đình có việc cấp bách; đặc biệt là các phương tiện đi từ địa phương khác đến, không biết đường, hoặc không quan sát kỹ các biển báo…, lực lượng chỉ nhắc nhở, giáo dục, và buộc phải khắc phục những thiếu sót trên phương tiện theo đúng quy định.

Những xử lý tình huống của CSGT Cần Thơ khiến người dân cảm phục 15

“Có khi đi tuần tra cả buổi, nhưng mấy anh em ai cũng… thất nghiệp vì không xử lý được trường hợp nào. Tuy nhiên, ai cũng vui mừng vì nó đồng nghĩa với việc bà con chấp hành tốt các quy định giao thông, không có ai vi phạm”, Đại úy Nhâm nói.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *