Những tuyến đường nào được phép đi tham quan bán đảo Sơn Trà?

  • Blog
  • Những tuyến đường nào được phép đi tham quan bán đảo Sơn Trà?
Những tuyến đường nào được phép đi tham quan bán đảo Sơn Trà?

[ad_1]

Chiều 9/7, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông báo các tuyến đường du khách được phép tham quan trên bán đảo Sơn Trà.

Những tuyến đường nào được phép đi tham quan bán đảo Sơn Trà? 1

Một vị trí đường lên đỉnh Sơn Trà bị sạt lở taluy dương do mưa lũ

Theo đó, ở thời điểm hiện tại, người dân và du khách có thể tham quan bán đảo Sơn Trà theo 3 tuyến đường: Yết Kiêu đến đỉnh Bàn Cờ, tuyến từ ngã ba Lê Văn Lương đến ngã ba Bãi Bắc và tuyến đường nhánh Suối Đá.

Ngoài ra, còn 3 tuyến đường đang tiếp tục được sửa chữa, khắc phục sau đợt mưa lớn vào tháng 10/2022 và chưa đưa vào phục vụ tham quan.

Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng khuyến cáo du khách không di chuyển qua 3 tuyến này để đảm bảo an toàn.

Cụ thể: tuyến từ Đỉnh Bàn Cờ đến Bãi Bắc, tuyến Tiên Sa và tuyến Bãi Bắc – Cây Đa.

Trước đó, trong tháng 6/2023, UBND TP Đà Nẵng có chủ trương triển khai sửa chữa các vị trí sạt lở tại tuyến đường lên đỉnh Sơn Trà (tuyến DRT) sau đợt mưa lớn cuối năm 2022 nhằm tránh tình trạng đất đá tràn xuống mặt đường khi mùa mưa đến, đảm bảo an toàn cho du khách và các phương tiện tham gia giao thông.

Theo Sở GTVT TP Đà Nẵng, tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà có bề rộng mặt đường 7,5m, qua kiểm tra hiện trường ghi nhận hiện trạng các vị trí đã xử lý được chia làm các nhóm hư hỏng như: xói lở mái taluy, sụt lở taluy đường ngang, sụt lở tầng phủ, taluy cao và dốc lớn, taluy lộ đá phong nứt nẻ…

Tình trạng này cản trở lưu thông, mất an toàn cho người và phương tiện.

Phương án xử lý là xây dựng tường chắn bê tông cao từ 1,5 – 3m, mái taluy gia cố bằng bê tông, xếp rọ đá KT (2x1x0,5) cấu tạo cao 1,5m so với mép rãnh hạn chế đất đá chảy, đổ ra đường. Thời gian thi công trong hai năm 2023 – 2024.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *