Nhiều xe tải phải cắt bỏ phần cơi nới thùng sau phản ánh của Báo Giao thông

  • Blog
  • Nhiều xe tải phải cắt bỏ phần cơi nới thùng sau phản ánh của Báo Giao thông
Nhiều xe tải phải cắt bỏ phần cơi nới thùng sau phản ánh của Báo Giao thông

[ad_1]

Nhiều xe tải phải cắt bỏ phần cơi nới thùng sau phản ánh của Báo Giao thông 1
Một xe tải bị cắt bỏ phần cơi nới thành thùng

Chiều 27/11, tin từ Thanh tra Sở GTVT Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Đội CSGT, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cắt bỏ phần cơi nới thành thùng của hàng loạt xe tải hoạt động trên địa bàn Kỳ Sơn.

Theo đó, ngày 26/11, Báo Giao thông có bài viết “Nghệ An: Xe cơi nới thùng đổ dồn về miền núi, CSGT làm ngơ?”, lập tức Ban Giám đốc Sở GTVT Nghệ An đã chỉ đạo lực lượng TTGT kiểm tra, xử lý và cắt bỏ phần cơi nới, trả thành thùng xe về đúng như trong Giấy Chứng nhận Kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Nhiều xe tải phải cắt bỏ phần cơi nới thùng sau phản ánh của Báo Giao thông 2
Việc cắt bỏ phần cơi nới thành thùng được sự kiểm tra, giám sát của TTGT, CSGT và cơ quan báo chí

Ngay trong ngày 27/11, Đội thanh tra GTVT Khu vực 4 (thuộc TTGT Sở GTVT Nghệ An) đã trực tiếp có mặt tại Kỳ Sơn phối hợp với Đội CSGT, Công an huyện Kỳ Sơn làm việc với các đơn vị vận tải liên quan.

Mặc dù thời điểm kiểm tra, các phương tiện không tham gia giao thông nhưng lực lượng TTGT vẫn kiên quyết yêu cầu những xe tải cơi nới thành thùng cắt bỏ phần cơi nới.

Nhiều xe tải phải cắt bỏ phần cơi nới thùng sau phản ánh của Báo Giao thông 3
Tính trong ngày 27/11 có 9 xe tải bị cắt bỏ phần thành thùng cơi nới

“Trong sáng nay (27/11), chúng tôi đã yêu cầu 5 xe tải đi cắt bỏ phần thành thùng cơi nới, gồm: 37C – 220.75, 37C – 338.86, 37C – 247.82, 37C – 226.28, 37C – 247.80 của các công ty: TNHH Trường Hằng, TNHH Minh Duy, Lộc Qúy, Võ Hồng Văn… Ngoài ra, còn có 4 xe tải khác của các doanh nghiệp đã tự đi cắt bỏ phần cơi nới thành thùng gồm: 37C – 140.51, 37C – 157.30, 37C – 156.10, 37C – 190.43”, một lãnh đạo Đội thanh tra GTVT Khu vực 4 cho biết.

Nhiều xe tải phải cắt bỏ phần cơi nới thùng sau phản ánh của Báo Giao thông 4
Sau khi bị cắt bỏ phần cơi nới, các doanh nghiệp cá nhân chủ phương tiện phải cam kết không tái phạm

Cũng theo vị này, trước và sau khi cắt phần cơi nới thành thùng, lực lượng thanh tra đều đo đạc kiểm tra chặt chẽ dưới sự giám sát của nhà xe và cơ quan báo chí.

Ngoài việc cắt bỏ phần cơi nới, trả thành thùng về đúng quy định, các doanh nghiệp, cá nhân là chủ phương tiện còn phải cam kết không tái cơi nới lại thành thùng nếu tái pham sẽ bị xử phạt nghiêm theo quy định của pháp luật.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *