Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi… thấy CSGT

  • Blog
  • Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi… thấy CSGT
Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi… thấy CSGT

[ad_1]

Chiều 19/10, Đội cảnh sát giao thông (CSGT) An Sương thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã tuần tra, kiểm soát, xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL22 đoạn qua địa bàn huyện Hóc Môn.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 1

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, mặc dù trên QL22 đã gắn nhiều biển báo cấm, gắn barie để ngăn xe máy di chuyển vào làn ô tô nhưng nhiều người vẫn cố tình chạy vào làn ô tô để di chuyển cho nhanh. QL22 đoạn qua địa bàn xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, chỉ trong 1 giờ, CSGT đã phát hiện hàng loạt trường hợp chạy xe máy không đúng làn đường quy định.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 2

Các khu vực làn hỗn hợp đã được cơ quan chức năng gắn thanh chắn để xe máy không di chuyển vào làn ô tô, gây nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 3

Chở một người khách di chuyển từ An Sương về huyện Hóc Môn đi trong làn xe máy, thấy CSGT một tài xế Gojek đã định quay đầu tháo chạy nhưng đã bị CSGT chặn lại. Tại đây, người này không xuất trình được giấy tờ xe, giấy phép lái xe nên đã bị lập biên bản xử phạt, tạm giữ phương tiện.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 4

Tài xế này cho biết, do khó khăn bởi dịch Covid-19 nên đã cầm cố giấy tờ xe, bằng lái xe để có tiền chi tiêu cá nhân. Nay chở khách đi công việc thì bị CSGT xử phạt.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 5

Một số trường hợp khác thấy CSGT nên đã vội quay đầu xe, chạy ngược chiều trong làn ô tô để trốn, mặc dù làn ô tô rất đông phương tiện.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 6

Sau khi chở hàng hóa giao cho khách, ông V.N.U. (57 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) chạy xe máy vào làn ô tô chưa kịp bỏ chạy liền bị CSGT giữ lại lập biên bản. Ông U. trình bày, do xe tải lưu thông trong làn hỗn hợp, sợ nguy hiểm nên ông di chuyển vào làn ô tô cho an toàn.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 7

Cũng trong chiều 19/10, Đội CSGT An Sương cũng đã lập 4 biển bản xử phạt vi phạm hành chính với 4 xe tải dừng, đậu xe trên đường có biển báo hiệu cấm dừng.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 8

Một số tài xế cho hay, họ đậu xe tại khu vực này để chờ vận chuyển thực phẩm từ công ty đến giao cho các khu cách ly, các khu công nhân trên địa bàn TP.HCM. Những người này thừa nhận, có nắm khu vực này có biển báo cấm nhưng do vận chuyển hàng hóa, thực phẩm nên vi phạm, họ đã để tấm bảng “xin lỗi đã làm phiền” để cảnh báo.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 9

Đậu xe tải tại khu vực có biển báo cấm để vác đá, đất lên xe, tài xế Đ.T.T. (41 tuổi, ngụ Tây Ninh) đã bị CSGT “tuýt còi”, lập biên bản xử phạt về hành vi đậu, dừng xe tại khu vực có biển báo cấm. Với lỗi trên, anh T. bị phạt 500 nghìn đồng, tạm giữ bằng lái xe 7 ngày.

Nhiều xe máy đi vào làn ô tô vội quay đầu khi... thấy CSGT 10

Một tài xế của 4 xe tải làm việc với cơ quan chức năng. Chỉ trong 1 giờ đồng hồ, Đội CSGT An Sương đã lập biên bản 6 trường hợp vi phạm, trong đó 4 xe tải dừng đậu không đúng nơi quy định, 2 xe máy chạy vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *