Nhiều xe khách bị phạt vì… tắt thiết bị GSHT, trốn khai báo y tế

  • Blog
  • Nhiều xe khách bị phạt vì… tắt thiết bị GSHT, trốn khai báo y tế
Nhiều xe khách bị phạt vì… tắt thiết bị GSHT, trốn khai báo y tế

[ad_1]

Nhiều xe khách bị phạt vì... tắt thiết bị GSHT, trốn khai báo y tế 1

Xe khách chở 13 người từ TP.HCM không khai báo y tế.

Ngày 11/6, Thanh tra Sở GTVT tỉnh Bình Thuận cho biết, đã lập biên bản xử phạt hành chính 30 trường hợp xe khách vi phạm phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Theo Thanh tra Sở, các hành vi vi phạm chủ yếu là đón trả khách không đúng quy định, không có danh sách hành khách, không có hợp đồng vận chuyển…

Đáng chú ý, liên tiếp trong 2 ngày 8 và 9/6, lực lượng chức năng đã lập biên bản nhiều xe vi phạm không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19, tắt thiết bị giám sát hành trình để qua mặt lực lượng tuần tra.

Điển hình, chiều 9/6, xe khách BKS: 51B-074.36, thuộc HTX VT DL taxi Minh Đức, do Hồ Nguyễn Trường Minh cầm lái, chở 13 người nhưng không thực hiện khai báo y tế theo quy định. Tài xế bị xử phạt 15 triệu đồng lỗi không chấp hành các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Riêng trong ngày 8/6, cơ quan chức năng phát hiện và lập biên bản hành chính xe khách BKS: 86B-005.81, không chấp hành các quy định phòng chống dịch, thiết bị giám sát hành trình, không hoạt động khi chạy trên đường. Tổng cộng mức phạt 26 triệu đồng.

Trước đó, chiều 7/6, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu tăng cường kiểm soát xe ô tô tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài các chốt, lực lượng CSGT, thanh tra giao thông tuần tra, kiểm soát dọc các tuyến quốc lộ, xử lý nghiêm các trường hợp đón trả khách sai quy định và các xe vận tải hành khách TP.HCM và các tỉnh, thành có dịch đến Bình Thuận.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *