Nhiều tuyến đường ở Lạng Sơn vẫn chia cắt sau mưa lớn

  • Blog
  • Nhiều tuyến đường ở Lạng Sơn vẫn chia cắt sau mưa lớn
Nhiều tuyến đường ở Lạng Sơn vẫn chia cắt sau mưa lớn

[ad_1]

Theo Sở GTVT tỉnh Lạng Sơn, hiện tại trên các tuyến QL, đường tỉnh, cơ bản các phương tiện đã lưu thông thông suốt. Tuy nhiên trên một số tuyến vẫn đang tắc đường, đang triển khai thực hiện đảm bảo giao thông. Cụ thể, ĐT.238 (Yên Trạch – Lạng Giai) có khoảng 10 vị trí tắc đường.

Ngày 10/5 đã thông tuyến được ở đầu tuyến Km3+450. Hiện nay, 2 máy đang làm tại Km15 xuống cuối tuyến và làm từ Km30 trở về. Trong đoạn từ Km17-Km30 có khoảng 7 vị trí đất sạt tắc đường.

Nhiều tuyến đường ở Lạng Sơn vẫn chia cắt sau mưa lớn 1

Sở GTVT Lạng Sơn cử người ứng trực, bảo đảm ATGT trên QL 279.

Các tuyến ĐT.239 (Pác Ve – Điềm He), ĐT.232 (Vĩnh Lại – Na Sầm), ĐT.231 (Na Sầm – Văn Mịch – Hưng Đạo – Cốc Tàn), ĐT.250 (Đồng Bục – Hữu Kiên – Đồng Mỏ), ĐT.237 (Khuổi Khỉn – Bản Chắt) không có vị trí sạt lở tắc đường, tuy nhiên mặt đường đất lầy lội, trơn trượt các phương tiện tham gia giao thông gặp nhiều khó khăn.

Nhiều tuyến đường ở Lạng Sơn vẫn chia cắt sau mưa lớn 2

Đội CSGT Công an huyện Văn Lãng, Lạng Sơn hỗ trợ người dân lưu thông trong mưa lũ.

Ngay khi mưa lớn xảy ra, Sở Giao thông vận tải tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức các đoàn kiểm tra hiện trường để chỉ đạo công tác khắc phục mưa bão, đảm bảo giao thông. Đến thời điểm hiện tại, các vị trí sạt lở gây ách tắc cục bộ đã cơ bản được thông tuyến.

Còn lại một vài vị trí do mưa lớn làm mực nước sông, suối dâng cao nên vẫn chưa thể thông tuyến hoàn toàn. Sở đã chỉ đạo các đơn vị cử nhân công trực 24/24 đối với các vị trí này để hướng dẫn giao thông, đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi, an toàn.

Nhiều tuyến đường ở Lạng Sơn vẫn chia cắt sau mưa lớn 3

Công nhân ngành giao thông bảo đảm lưu thông trên QL 4B, đoạn qua Km 41+730.

Cùng đó, lực lượng CSGT Công an các huyện, thành phố tại Lạng Sơn đã tổ chức phân luồng giao thông, sử dụng phương tiện chuyên dụng hỗ trợ người dân lưu thông an toàn qua các điểm ngập lụt.

Hiện Sở tiếp tục theo dõi, đôn đốc các đơn vị trực 24/24 để đảm bảo giao thông thông suốt sau mưa bão. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị huy động máy móc thiết bị thi công dứt điểm các vị trí đã đảm bảo giao thông bước 1; kịp thời xử lý các vị trí phát sinh và lập hồ sơ, phương án kỹ thuật để xử lý, gia cố các vị trí hư hỏng để ổn định lâu dài.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *