Nhiều tài xế “ma men” hết cãi cùn lại gọi điện cầu cứu, đòi kiểm tra máy đo

  • Blog
  • Nhiều tài xế “ma men” hết cãi cùn lại gọi điện cầu cứu, đòi kiểm tra máy đo
Nhiều tài xế “ma men” hết cãi cùn lại gọi điện cầu cứu, đòi kiểm tra máy đo

[ad_1]

Đêm 17/2, Tổ công tác Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT Công an TP.HCM lập chốt kiểm soát nồng độ cồn tại ngã tư Quốc lộ 50 – Nguyễn Văn Linh (đoạn qua huyện Bình Chánh).

Tại đây, chỉ trong khoảng một giờ (từ 22h30 – 23h30), tổ công tác đã dừng xe xử lý hàng chục trường hợp vi phạm.

Lúc 22h30, Tổ công tác phát hiện một người đàn ông chạy xe máy loạng choạng, có biểu hiện đã sử dụng rượu bia nên ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính.

Nhiều tài xế

CSGT lập biên bản xử lý một tài xế vi phạm nồng độ cồn

Người này khai tên Trương Minh M. (45 tuổi, trú Bình Chánh) và cho biết đã sử dụng rượu bia. Ông M. xuất trình giấy phép lái xe, giấy tờ đăng ký xe nhưng không chịu đo nồng độ cồn. Lực lượng làm nhiệm vụ cương quyết yêu cầu ông M. phải thực hiện đo nồng độ cồn và kết quả hiển thị 0,644 mg/lít khí thở.

Mặc dù vi phạm rõ ràng nhưng khi lực lượng CSGT yêu cầu ký biên bản, ông M. không chịu ký, luôn miệng cho rằng “uống có mấy lon, chỉ số đo nồng độ sai” và yêu cầu được kiểm tra máy đo nồng độ cồn. Ông M. để lại xe máy rồi bỏ đi gọi điện cầu cứu nhưng bất thành.

Tiếp đó, cảnh sát dừng kiểm tra xe máy BKS 68H1-184xx của ông Trần Thanh T. (44 tuổi, trú quận 1 TP.HCM). Tuy nhiên, khi tiến hành đo nồng độ cồn, ông T. không chấp hành, để lại xe rồi định bỏ chạy.

Sau khoảng 1 giờ, ông T. vẫn không chịu chấp hành và không xuất trình giấy phép lái xe. Do đó tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, niêm phong phương tiện đưa về bãi tạm giữ.

Nhiều tài xế

Người đàn ông ( áo nâu, ở giữa) không chấp hành đo nồng độ cồn, để xe lại và định rời khỏi hiện trường nhưng tổ công tác cương quyết yêu cầu ở lại để giải quyết vi phạm

Một trường hợp khác là ông N.T.Q, điều khiển xe qua chốt kiểm soát có biểu hiện nghi vấn nên cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra, kết quả ông Q. vi phạm mức 0,198 miligam/lít khí thở. Cảnh sát sau đó lập biên bản, phạt 2,5 triệu đồng, giữ bằng lái và phương tiện theo quy định.

“Tôi vi phạm luật, tôi chấp hành nhưng việc tạm giữ xe 1 tuần vậy tôi lấy xe đâu đi làm, tôi lấy tiền đâu nộp phạt?”, ông Q. vẫn cãi cố sau khi bị lập biên bản.

Trong khi đó, ông Nguyễn H. (40 tuổi) cũng bị CSGT phát hiện điều khiển xe khi trong hơi thở có nồng độ cồn là 0,512 miligam/lít khí thở. Tuy nhiên, ông H. nhanh chóng ký vào biên bản và trần tình: “Mấy anh em trong công ty gặp nhau cuối tuần có uống vài lon. Tôi sai, tôi chấp hành phạt, lần sau đi nhậu gọi xe ôm về chứ không tự chạy xe máy nữa”.

Tổ công tác cho biết, sẽ duy trì thường xuyên việc lập chốt kiểm tra nồng độ cồn, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm để ngăn ngừa tai nạn giao thông, tạo sự răn đe, nâng cao ý thức chấp hành các quy định về giao thông.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *