Nhiều lái, phụ xe và nhân viên xe buýt đình công đòi trả lương

  • Blog
  • Nhiều lái, phụ xe và nhân viên xe buýt đình công đòi trả lương
Nhiều lái, phụ xe và nhân viên xe buýt đình công đòi trả lương

[ad_1]

Theo Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc, đêm 23/10 qua quá trình theo dõi giám sát nắm bắt thông tin sáng 24/10 công nhân lái xe, phụ xe 6 tuyến xe buýt (VP01, VP03, VP04, VP05, VP06, VP08) tại Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc có khả năng sẽ đình công.

Ngay 5h sáng 24/10, Sở GTVT đã phối hợp với lực lượng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc đã có mặt tại các đầu bến, tìm hiểu nguyên nhân, vận động lái xe, phụ xe 6 tuyến buýt làm việc trở lại.

Vĩnh Phúc: Nhiều lái, phụ xe và nhân viên xe buýt đình công đòi trả lương 1

Đến 14h ngày 24/10/2022, 6 tuyến buýt (VP01, VP03, VP04, VP05, VP06, VP08) ở Vĩnh Phúc vẫn chưa hoạt động trở lại, gây khó khăn cho người dân sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại hàng ngày.. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, các lái xe kiên quyết đình công, 6 tuyến buýt ngừng hoạt động (riêng tuyến 03 Vĩnh Yên – Lập Thạch hoạt động 3 chuyến sáng sớm, khi về đến bến Vĩnh Yên thì ngừng hoạt động).

Đến 14h cùng ngày, 6 tuyến xe buýt nói trên vẫn chưa hoạt động trở lại, gây khó khăn cho người dân sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại hàng ngày.

Qua tìm hiểu được biết, nguyên nhân chính dẫn đến lái, phụ xe đình công là do đơn vị cung cấp dịch vụ đang gặp khó khăn về tài chính, cạn kiệt nguồn lực dẫn đến nợ lương lái, phụ xe và các các khoản chế độ khác.

Cụ thể, theo Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Vĩnh Phúc, hiện nay, Công ty này mới trả lương cho lái, phụ xe đến tháng 5/2022; nợ tiền đóng BHXH đến tháng 9/2022 là gần 10 tỷ đồng, nợ các nhà cung cấp trên 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, Công ty này còn nợ các ngân hàng để đầu tư phương tiện là hơn 65 tỷ đồng; nợ gốc ngân hàng đến hạn phải trả là 12,9 tỷ đồng.

Trước khó khăn về tài chính trên, Công ty này đã xin dừng khai thác các tuyến xe buýt từ ngày 1/11 tới. Đây là lý do khiến lái phụ xe của Công ty này đã đình công, yêu cầu thanh toán tiền lương và các chế độ, dịch vụ liên quan.

Đại diện Sở GTVT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang cùng các Sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức đấu thầu, lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thay thế, bảo đảm duy trì hoạt động các tuyến xe buýt để bảo đảm việc đi lại, thông suốt của người dân.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *