Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A

  • Blog
  • Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A
Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A

[ad_1]

Những ngày trung tuần tháng 11, PV Báo Giao thông đi dọc tuyến Quốc lộ 18A từ TP Uông Bí qua TP Hạ Long sang TP Cẩm Phả và đã ghi nhận được rất nhiều người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm (MBH).

Điển hình, trên Quốc lộ 18A từ đoạn trạm thu phí Đại Yên đến cổng Bệnh viện Sản – Nhi Quảng Ninh chỉ dài chừng vài cây số, nhưng cứ gặp khoảng 10 người đi trên xe hai bánh gắn động cơ thì có tới 6 người không đội MBH.

Tình trạng người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy không đội MBH nhiều nhất là trên Quốc lộ 18A qua phường Đại Yên, TP Hạ Long.

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 1

Tình trạng người dân Quảng Ninh đi xe mô tô, xe gắn máy trên Quốc lộ18A không đội MBH diễn ra khá phổ biến

Nguy hiểm hơn, nhiều người không đội MBH thường đi tốc độ rất cao, lạng lách, vượt xe ô tô rất tùy tiện và đi ngược chiều, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT rất cao.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Vũ Đình Sơn, Đội trưởng Đội CSGT – trật tự, Công an TP Cẩm Phả cho biết: Thực tế, thời gian gần đây, trên Quốc lộ 18A qua khu vực nội thị thành phố thuộc thẩm quyền của đơn vị phụ trách vẫn còn tình trạng người dân đi xe mô tô, xe gắn máy không đội MBH dù đơn vị đã kiểm tra, xử lý liên tục.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại, địa phương này có 862.738 mô tô, 48.878 xe máy điện.

Cùng với đó, số xe máy của người dân địa phương khác vào địa bàn làm ăn, số người mua xe máy từ tỉnh ngoài về không đăng ký sang tên, đổi chủ cũng lên tới hàng ngàn chiếc.

“Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã xử lý 1.682 trường hợp vi phạm MBH, phạt trên 813 triệu đồng. Nhưng nhiều người dân vẫn cố tình vi phạm, nhất là khi không thấy lực lượng CSGT”, Trung tá Sơn cho hay.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm đến nay, các lực lượng chức năng trên địa bàn đã phát hiện, xử lý 22.966 vi phạm về MBH, phạt tiền 11,393 tỷ đồng.

Trong tháng 10 vừa qua, trên địa bàn xảy ra 11 vụ TNGT, trong đó có 8 vụ TNGT liên quan đến mô tô, xe gắn máy làm 4 người tử vong, 5 người bị thương và có 4 vụ xảy ra trên Quốc lộ 18A.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thiên Vương, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh thừa nhận, hiện nay, trên Quốc lộ 18A, tình trạng người dân đi mô tô, xe gắn máy không đội MBH còn khá nhiều. Đây là do ý thức của một bộ phận người dân trong việc chấp hành các quy định về đảm bảo ATGT chưa cao.

“Hiện nay, Ban ATGT tỉnh đang tham mưu cho tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao ý thức cho người dân khi đi xe mô tô, xe gắn máy. Cùng với đó, đẩy mạnh việc tuần tra, xử lý vi phạm trên các tuyến đường, đặc biệt là Quốc lộ 18A”, ông Vương nói.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được trên Quốc lộ 18A qua Quảng Ninh:

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 2

Cả 4 thanh niên đều không đội MBH, đi trên 2 xe máy trên Quốc lộ 18 A từ TP Uông Bí qua TP Hạ Long xuôi về TP Cẩm Phả

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 3

Một chiếc xe máy kẹp ba và không ai trên xe đội MBH vẫn nghênh ngang chạy trên Quốc lộ 18A

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 4

Đoạn Quốc lộ 18A qua phường Đại Yên, TP Hạ Long, dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân không đội MBH khi đi mô tô, xe gắn máy

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 5

Nhiều người đi xe máy không đội MBH còn đi ngược chiều trên Quốc lộ 18A, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT khi xảy ra va chạmQuảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 6

Trên tuyến Quốc lộ 18A qua địa bàn TP Cẩm Phả, tình trạng người điều khiển mô tô, xe gắn máy không đội MBH cũng không phải là chuyện hiếm

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 7

Nhiều người lý giải dù đi trên QL18A, nhưng do tuyến đương di chuyển ngắn, nên “ngại” đội MBH.

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 8

Một trường hợp lưu thông từ QL18A vào nội thị TP Cẩm Phả vừa không đội MBH, xe không biển số lại lạng lách, phóng rất nhanh

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 9

Tình trạng người dân “quên” đội MBH khi đi xe mô tô, xe gắn máy trên QL18A, đoạn qua TP Cẩm Phả rất nhiều.

Quảng Ninh: Nhan nhản người đầu trần đi xe máy trên Quốc lộ 18A 10

Một trường hợp phụ huynh đón con đi học về nhưng lại không đội MBH cho con trẻ[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *