Người dân vui mừng vì cửa ngõ Cần Thơ đã hết ngập khi mưa lớn

  • Blog
  • Người dân vui mừng vì cửa ngõ Cần Thơ đã hết ngập khi mưa lớn
Người dân vui mừng vì cửa ngõ Cần Thơ đã hết ngập khi mưa lớn

[ad_1]

Ngày 31/5, ông Nguyễn Trường Sơn, Chỉ huy trưởng thi công công trình chống ngập tại nút giao IC3, quận Cái Răng, TP Cần Thơ cho biết, đến nay, công trình đã hoàn thành 100% tiến độ cải tạo nâng cấp mặt đường.

Người dân vui mừng vì cửa ngõ Cần Thơ đã hết ngập khi mưa lớn 1

Việc lưu thông qua nút IC3 đã trở nên thuận lợi và thông thoáng sau khi công trình cải tạo mặt đường, chống ngập được hoàn thành.

Theo ông Sơn, hiện chỉ còn lại một số hạng mục lát đá vỉa hè, những ngày qua do mưa lớn, chưa thể hoàn thiện. Khi thời tiết thuận lợi, các hạng mục này sẽ được đơn vị thi công hoàn thành trong vài ngày.

Ông Trần Khánh Nam (phường Phú Thứ, quận Cái Răng) cho biết: “Nút IC3 là khu vực cửa ngõ của TP, nhưng thường xuyên bị ngập nặng mỗi khi mưa lớn hoặc triều cường dâng cao.

Bà con rất mừng khi công trình đã hoàn thành. Không chỉ giúp việc lưu thông của người dân được thuận tiện, công trình còn giúp đường phố hết ngập. Mấy ngày qua ở đây mưa dữ lắm, nhưng mấy tuyến đường đều không ngập”.

Bà Huỳnh Kim Chi (52 tuổi, quận Ninh Kiều) thì nói: “Xe tui bị chết máy phải dắt bộ mấy lần khi lưu thông qua đây vào lúc đường ngập do mưa lớn và triều cường. Bây giờ thì hết rồi. Hôm qua tới giờ mưa xối xả, nhưng đường vẫn không ngập, bà con mừng lắm”.

Trước đó, ngày 9/2, Ban Quản lý dự án 8 đã cho triển khai thi công công trình xử lý chống ngập tại nút giao IC3 (khu vực trước Siêu thị Go), đoạn nhánh N91 và QL Nam Sông Hậu, quận Cái Răng, TP Cần Thơ).

Công trình do Tổng cục Đường bộ Việt Nam là đơn vị phê duyệt đầu tư, Ban Quản lý dự án 8 là đơn vị triển khai thực hiện với tổng mức đầu tư 24,6 tỷ đồng. Dự kiến hoàn thành trong 120 ngày.

Theo thiết kế kỹ thuật, công trình giữ nguyên quy mô, tiêu chuẩn tuyến hiện hữu. Chỉ tiến hành nâng cao độ mặt đường, hệ thống thoát nước và các công trình hạ tầng liên quan để cải thiện tình hình ngập úng, đảm bảo giao thông trên tuyến.

Người dân vui mừng vì cửa ngõ Cần Thơ đã hết ngập khi mưa lớn 2

Công trình chống ngập nút IC3 đang phát huy hiệu quả khiến người dân phấn khởi.

Tùy vào mức độ ngập của từng đoạn, mặt đường nhánh QL Nam Sông Hậu và N91 sẽ được tôn cao từ 0,1 đến trên 0,5m, đảm bảo cao hơn mực nước triều cường trên 0,3m.

Hiện tại, Cần Thơ đang phải đối mặt với tình trạng ngập nghiêm trọng trong các đợt triều cường. Trong đó, mỗi khi triều cường lên đã làm cho khu vực nút IC3 bị ngập sâu, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự ATGT…

Mới đây, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT TP Cần Thơ đã đồng ý thống nhất chủ trương và cấp bổ sung kinh phí cho dự án “Cải tạo cụm nút giao đường Võ Nguyên Giáp – QL1A – đường Quang Trung (nút IC3)” thuộc địa bàn quận Cái Răng.

Dự án được chia làm 2 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có tổng kinh phí gần 3 tỷ đồng. Ban ATGT TP Cần Thơ đang làm các bước có liên quan để sớm triển khai dự án.

Theo Ban ATGT TP Cần Thơ, dự án chống ngập tại nút giao IC3 chưa được bố trí vốn và thực hiện việc cải tạo lại hệ thống đèn tín hiệu giao thông, nên nguy cơ xảy ra tình trạng ùn tắc, va quệt giao thông gây mất an toàn giao thông tại khu vực này là rất nghiêm trọng.

Để đảm bảo kết hợp với việc xử lý chống ngập nâng cao mặt đường tại khu vực nút giao IC3 một cách đồng bộ, cần phải thay mới hệ thống cụm đèn tín hiệu giao thông thông minh, hiện đại để có thể điều chỉnh nhiều chế độ, nhiều pha đèn cùng lúc nhằm hạn chế thấp nhất việc ùn tắc giao thông…[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *