Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc

  • Blog
  • Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc
Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc

[ad_1]

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, sáng 9/8, Hà Nội bắt đầu siết chặt kiểm tra lý do người ra đường.

Tại các chốt kiểm dịch trên các tuyến đường lớn, nhỏ, đều được bố trí lực lượng công an. Tất cả người tham gia giao thông bằng ô tô, xe máy, xe đạp… đều được yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc 1

Đội CSGT – trật tự, Công an quận Thanh Xuân kiểm tra người ra đường trên đường Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thuý

Chiều tối 8/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản về việc siết chặt việc cấp và sử dụng giấy đi đường trong thời gian giãn cách xã hội.

Theo đó, người đi đường phải xuất trình giấy đi đường kèm theo: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân, lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Tuy nhiên, do quy định mới ban hành nên sáng nay, nhiều người đi đường cho biết, chưa nắm được thông tin hoặc chưa kịp bổ sung các giấy tờ mới theo quy định. Vì vậy, lực lượng chức năng mới chỉ kiểm tra giấy đi đường và giấy tờ tùy thân, nhắc nhở việc phải bổ sung lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc 2

Các xe đều được yêu cầu dừng để kiểm tra giấy đi đường và chứng minh thư hoặc căn cước công dân của tài xế, người ngồi trên xe

Ghi nhận của PV trên tuyến đường Lê Văn Lương – Hoàng Đạo Thuý thuộc địa bàn phường Nhân Chính, lực lượng CSGT – trật tự, Công an quận Thanh Xuân phối hợp với công an phường, y tế chính quyền địa phương cắm chốt kiểm tra các phương tiện lưu thông từ Lê Văn Lương về hướng Tố Hữu.

Các xe đều được yêu cầu dừng, tài xế và người ngồi trên xe đều phải xuất trình giấy đi đường và chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc 3

Do là ngày đầu, nên lực lượng chức năng mới chỉ kiểm tra giấy đi đường và giấy tờ tùy thân

Chị Nguyễn Thị H. (SN 1980, ở quận Đống Đa, Hà Nội) điều khiển ô tô 30E-016.x cho biết, chị làm ở ngân hàng. Chị H. xuất trình giấy tờ đi đường của cơ quan mình cùng căn cước công dân.

Tổ công tác đã tuyên truyền để chị H. nắm được quy định mới cần phải bổ sung lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Chị H. khá bất ngờ, cho biết chưa nắm được quy định mới và cam kết sẽ tới báo cáo cơ quan để bổ sung giấy tờ sớm nhất.

Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc 4

Lực lượng cảnh sát, TTGT quận Hà Đông kiểm tra người điều khiển xe máy trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội

Hay tại đường Nguyễn Trãi thuộc địa bàn quận Hà Đông, Tổ công tác Đội CSGT – trật tự, Công an quận Hà Đông và TTGT quận Hà Đông phối hợp với chính quyền địa phương cũng kiểm tra hàng loạt các phương tiện ô tô, xe máy lưu thông từ quận Thanh Xuân vào Hà Đông.

Tại đây, sau khi kiểm tra các loại giấy tờ gồm giấy đi đường và giấy tờ tuỳ thân, Tổ công tác cũng yêu cầu người điều khiển ô tô, xe máy bổ sung lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị theo quy định.

Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc 5

Công an Hà Nội tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm dịch để kiểm tra người ra đường có lý do chính đáng hay không

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Nguyễn Hồng Phong, Phó Đội trưởng Đội CSGT – trật tự, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, hiện 100% quân số đơn vị đã tăng cường kiểm soát tại các chốt kiểm dịch.

“Ngày đầu Hà Nội thực hiện siết lý do ra đường, nhiều người chưa rõ quy định hoặc chưa kịp chuẩn bị, nên lực lượng chức năng mới chỉ nhắc nhở, nhưng sau đó sẽ xử phạt nghiêm.

Vì vậy, chỉ người ra đường có lý do chính đáng, thật sự cần thiết, được các cơ quan, đơn vị bố trí lịch trực rõ ràng mới được ra đường để đảm bảo phòng chống Covid-19″, Đại uý Nguyễn Hồng Phong cho hay.

Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc 6

Việc siết chặt kiểm tra người ra đường gây ùn ứ giao thông tại nhiều chốt kiểm soát

Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó chủ tịch phường Yên Hòa cũng cho biết: “Sáng nay (9/8), sau chỉ đạo mới nhất của UBND TP Hà Nội, ghi nhận tại 4 chốt kiểm soát trên địa bàn phường Yên Hòa, chúng tôi nhận thấy lượng người và phương tiện qua lại vẫn rất đông”.

Theo quy định mới nhất của UBND TP Hà Nội thì người đi đường liên quan đến công việc ngoài phải xuất trình giấy đi đường, căn cước công dân/chứng minh thư nhân dân như quy định cũ còn có thêm các giấy tờ sau: lịch trực, lịch làm việc, văn bản phân công nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Ngày đầu Hà Nội siết lý do ra đường, nhiều chốt kiểm dịch ùn tắc 7

Tuy vậy, trong ngày đầu siết chặt kiểm tra người ra đường, lực lượng chức năng chủ yếu nhắc nhở

“Tuy vậy, trong ngày hôm nay chúng tôi mới kiểm tra, nhắc nhở. Tới ngày mai (10/8) chúng tôi sẽ tăng cường kiểm tra, xử phạt những trường hợp thiếu 1 trong các giấy tờ trên”, ông Nguyễn Xuân Quang cho biết.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *