Ngăn tai nạn bất ngờ trên cao tốc

  • Blog
  • Ngăn tai nạn bất ngờ trên cao tốc
Ngăn tai nạn bất ngờ trên cao tốc

[ad_1]

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ clip tai nạn hy hữu khi chiếc ô tô con đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng tại làn 120km/h bất ngờ bị trục các-đăng của xe bồn đi phía trước văng ra, xuyên thủng nắp capo.

Ngăn tai nạn bất ngờ trên cao tốc 1

Trục các đăng xe bồn xiên thủng vào đầu xe SantaFe khi đang di chuyển tại làn 120km/h trên cao tốc

Cụ thể, đoạn camera hành trình ghi lại hình ảnh ô tô SantaFe đang chạy trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thì bị một trục sắt từ xe đi phía trước rơi xuống đường rồi đâm xuyên đầu khiến nắp capo bật tung. Ô tô buộc phải dừng giữa làn đường có tốc độ tối đa 120km/h.

Đơn vị quản lý và khai thác đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng thông tin, vụ việc xảy ra vào cuối tháng 7, tại Km 31+400.

Lái xe SantaFe đã đẩy xe vào làn dừng khẩn cấp. Tài xế xe trộn bê tông cũng di chuyển vào làn khẩn cấp. Sau đó, hai tài xế thỏa thuận đền bù mà không thông báo cho lực lượng chức năng.

Sau khi xem xong clip, cộng đồng mạng đều cho rằng, việc chằng buộc trục sắt không kỹ của tài xế xe trộn bê tông gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.

Đang lưu thông trên làn đường có tốc độ tối đa đến 120km/h mà gặp sự cố như trên là vô cùng nguy hiểm. Nhiều tài xế có kinh nghiệm cũng khuyến cáo, khi lưu thông trên cao tốc, cần kiểm tra kỹ phương tiện.

Ông Nguyễn Văn Thạch, nguyên Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT cho rằng, hành vi tham gia giao thông như trên gây nguy hiểm cho người khác, đặc biệt trên đường cao tốc, khi các phương tiện đều di chuyển với tốc độ cao, khả năng gây tai nạn là rất lớn.

Theo ông Thạch cần phải xử phạt nghiêm lái xe trộn bê tông. Cùng đó, cần phải thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền tới người tham gia giao thông để họ lưu ý, tạo thói quen tham gia giao thông an toàn, đúng quy định của pháp luật.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *