Nam thanh niên kéo valy đi bộ về Phú Yên trong dòng người rời TP.HCM

  • Blog
  • Nam thanh niên kéo valy đi bộ về Phú Yên trong dòng người rời TP.HCM
Nam thanh niên kéo valy đi bộ về Phú Yên trong dòng người rời TP.HCM

[ad_1]

Ngày 5/10, đoàn mô tô CSGT Đồng Nai tiếp tục đưa 20 ngàn người đang làm việc trên địa bàn tỉnh bị “kẹt” giữa dịch Covid-19 đi xe máy về các tỉnh miền Tây, miền Trung, Tây Nguyên.

Theo ghi nhận, trước khi các đoàn khởi hành, lực lượng CSGT, CSTT và Cảnh sát cơ động đã phát nước, sữa, đồ ăn nhanh (bánh mì) và khẩu trang cho người dân mang theo để ăn, uống và sử dụng dọc đường.

Nam thanh niên kéo valy đi bộ về Phú Yên trong dòng người rời TP.HCM 1

Người dân ùn ùn đi xe máy về quê.và hứa hẹn sớm quay lại Đồng Nai làm việc.

Hầu hết người dân về quê đợt này, do nghỉ việc quá lâu, lại chưa biết ngày nào được đi làm lại, nên tạm thời họ có nguyện vọng về quê để ổn định cuộc sống trước mắt.

>> Video: Hàng nghìn người dân đổ ra đường được CSGT hộ tống về quê

Tại khu vực cầu Đồng Nai, trong hai ngày qua nhiều người dân vẫn lỉnh kỉnh đồ đạc, tay xách nách mang chở theo con nhỏ tiếp tục đổ ra QL1 để về quê. Sau khi xuất trình được giấy xét nghiệm âm tính cùng với giấy tờ phù hợp với lý do chính đáng, họ đều được cho qua chốt.

Trong số hàng nghìn người di chuyển về quê có nhiều cặp vợ chồng đưa theo cả con nhỏ để gởi về nhà đi học, rồi quay lại Đồng Nai để chờ ngày làm việc trở lại. Dọc QL1 qua Bình Dương, Đồng Nai một số người dân khi biết có đoàn tổ chức về quê cũng đã tập trung dọc đường để nhập đoàn.

Nam thanh niên kéo valy đi bộ về Phú Yên trong dòng người rời TP.HCM 2

Nam thanh niên kéo va ly đi bộ từ TP.HCM về Phú Yên.

Đang kéo va ly đoạn gần ngã tư Vũng Tàu (TP Biên Hòa), anh Nguyễn Văn Sang (26 tuổi, quê Phú Yên) đang rão bước nhanh trực chỉ QL1 để về quê. Thấy người lạ hỏi thăm anh Sang nhiệt tình nói: “Trước khi dịch bùng phát tôi đi làm công nhân ở TP Dĩ An (Bình Dương), từ ngày giãn cách xã hội mất việc nay không còn tiền. Thời gian đầu còn cầm cư được chứ giờ thì chịu thua nên phải đi về nhà thôi”.

Trả lời PV đi bộ biết chừng nào mới về đến Phú Yên (chặng đường dài khoảng 500 km), ”Nói thật với anh trong túi tôi còn đúng 100 ngàn đồng. Sáng sớm trong lúc đi bộ đến cầu Đồng Nai cũng có người đi đường cho thêm 200 ngàn có thêm lộ phí, mặc kệ đi đến đâu hay tới đó rồi cũng về đến nhà… Sau đợt này chưa biết khi nào tôi mới quay trở lại, có lẽ về quê lập nghiệp luôn”, anh Sang vừa đi vừa nói.

Anh Nguyễn Văn Phúc (30 tuổi quê Tiền Giang) nói: “Tôi làm công nhân, do dịch bùng phát công ty tạm ngưng hoạt động, tiền tiết kiệm cũng đã sử dụng hết. Trước mắt cứ chạy xe chở vợ con về quê rồi sau này công ty hoạt động sẽ quay trở lại làm việc”.

Chia sẻ về lý do về nhà, chị Lê Thị Thảo (quê Ninh Thuận) cho hay hơn 3 tháng qua hai vợ chồng thất nghiệp không có thu nhập, con nhỏ mới sinh 6 tháng cạn tiền nên rất lo lắng. “Sau khi nghe thông báo được đăng ký về quê đi theo đoàn nên chúng tôi đăng ký về quê rồi sau tính tiếp”, chị Thảo nói.

Nam thanh niên kéo valy đi bộ về Phú Yên trong dòng người rời TP.HCM 3

Một gia đình trên xe máy chở theo 2 con nhỏ về quê.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, trong ngày 5/10, số người đăng ký về quê từ các địa phương khoảng 20 ngàn người. Những người dân có nhu cầu về quê đợt này đã đăng ký với chính quyền địa phương để lập danh sách, tổ chức test Covid-19 và đưa đến các địa điểm tập trung để CSGT dẫn đoàn xe máy về quê trong trật tự.

Thượng tá Trần Trọng Thủy – Phó trưởng phòng CSGT (PC08) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, chỉ tính riêng trong ngày 2 và 3/10, Phòng CSGT đã phối hợp với các đơn vị dẫn đoàn đưa khoảng 15.000 lượt người đi xe cá nhân (xe máy).

“Trong ngày 5/10 số lượt người có nguyện vọng về quê cao nhất, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục đưa nhiều đoàn công nhân di chuyển theo lộ trình để người dân về quê trong trật tự, an toàn”, Trung tá Thủy nói.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *