Mỏ đất, xe cơi nới “án binh bất động” sau vụ xe tải đè xe con

  • Blog
  • Mỏ đất, xe cơi nới “án binh bất động” sau vụ xe tải đè xe con
Mỏ đất, xe cơi nới “án binh bất động” sau vụ xe tải đè xe con

[ad_1]

Ngày 6/6, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình nói chung, và huyện Yên Thủy nói riêng; các mỏ đất, mỏ cát, xe cơi nới thành thùng, xe tải có dấu hiệu quá khổ quá tải gần như không hoạt động.

Trước đó, theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Hoà Bình, khoảng 15h45 ngày 4/6/2022, tại Km472+960 đường Hồ Chí Minh thuộc địa phận xóm Hợp Lý, xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng giữa ô tô tải chở đất sau khi va chạm với máy xúc đã lật ngang đè lên một chiếc xe ô tô con khiến 3 người tử vong.

Ngay sau khi nhận thông tin về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên, theo chỉ đạo từ Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia đã có mặt tại hiện trường ngay trong tối cùng ngày để chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Hoà Bình khẩn trương điều tra, làm rõ vụ TNGT, nhanh chóng đưa vụ việc ra xử lý theo đúng quy định để làm án điểm về xe chở quá khổ, quá tải gây tai nạn chết người.

Cùng với đó cần tăng cường xử lý các vấn đề liên quan tới vấn nạn xe quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Hình ảnh PV ghi nhận tại một mỏ đất ở Hòa Bình sau khi xe tải chở đất gây tai nạn đặc biệt nghiêm trọng:

Hòa Bình: Mỏ đất, xe cơi nới

Lối vào một mỏ đất trên đường Hồ Chí Minh

Hòa Bình: Mỏ đất, xe cơi nới

Bình thường có máy móc làm việc, xe cộ tấp nập ra vào nhưng hiện tạm ngừng hoạt động.

Hòa Bình: Mỏ đất, xe cơi nới

Một mỏ đất tại Km479+230 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn địa phận thuộc tỉnh Hòa Bình.

Hòa Bình: Mỏ đất, xe cơi nới

Trao đổi với PV Báo Giao thông, anh T., một người dân xã Bảo Hiệu, huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình nói: “Trong vòng 5 năm đổ về đây, có 8 người chết ở 100m đoạn đường này (Km472+900 đường Hồ Chí Minh), trong đó chỉ có 1 trường hợp chết là do xe máy đâm, còn 7 người còn lại là chết liên quan đến va chạm với xe tải, xe chở đất”.

Hòa Bình: Mỏ đất, xe cơi nới

“Cá biệt cách đây 2 năm, một xe tải đâm xe máy khiến 2 bố con ruột tử vong”, anh T. nói thêm.

Hòa Bình: Mỏ đất, xe cơi nới

Qua xác minh của PV, một lái xe chia sẻ: “Đợt này lực lượng chức năng đang làm nghiêm, nên các phương tiện cũng hạn chế. Đặc biệt hôm 4/6 lại xảy ra vụ xe tải đè xe con khiến 3 người tử vong, nên giờ ngừng hẳn, chẳng biết đến khi nào được chạy lại”.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *