“Mặt hồ” trên đường tỉnh 538E ở Nghệ An

  • Blog
  • “Mặt hồ” trên đường tỉnh 538E ở Nghệ An
“Mặt hồ” trên đường tỉnh 538E ở Nghệ An

[ad_1]

Tuyến tỉnh lộ 538E đoạn từ trung tâm xã Tân Thành (Yên Thành) đến xã Diễn Lâm (Diễn Châu) của tỉnh Nghệ An dài khoảng 4km.

“Mặt hồ” trên đường tỉnh 538E ở Nghệ An 1

“Mặt hồ” trên tuyến đường tỉnh 538E đoạn qua xã Tân Thành

Đây không chỉ là trục đường trung tâm của 2 xã này mà còn là tuyến đường chính nối từ QL48 qua Tân Thành để xuống Cầu Lồi (QL1) hoặc ngược lên trung tâm huyện Yên Thành nhanh nhất. Vì vậy, lưu lượng người và phương tiện lưu thông trên tuyến luôn rất lớn.

Thế nhưng, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, hiện nay cả gần 4km đoạn đường này đã và đang xuống cấp nghiêm trọng. Mặt đường bị bong tróc nham nhở, chi chít ổ voi, ổ gà xuất hiện trên mặt đường.

Nghiêm trọng hơn, nhiều đoạn bị xuống cấp đặc biệt trầm trọng, tạo thành những cái “ao” trên mặt đường. Ngày mưa thì ngập nước, lầy lội còn ngày nắng thì bụi cuộn lên mù mịt.

“Mặt hồ” trên đường tỉnh 538E ở Nghệ An 2

Tình trạng này vừa gây ô nhiễm môi trường vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ TNGT

Do lâu ngày không được cơ quan có thẩm quyền sửa chữa, người dân sống 2 bên đường đã tự đổ đất, xà bần vào để lấp ổ gà, ổ trâu… nên tuyến đường càng thêm ô nhiễm, mất mỹ quan.

Bà Cao Thị Liên (70 tuổi, ở xóm 1 xã Tân Thành) cho biết, tình trạng xuống cấp trên tuyến đường tỉnh 538E đã diễn ra từ nhiều năm nay. Đây là tuyến đường chính, nằm giữa khu dân cư nên thực trạng này không chỉ gây mất ATGT mà còn ô nhiễm nghiêm trọng.

“Trong các diễn đàn, người dân địa phương đã rất nhiều lần ý kiến với chính quyền các cấp khẩn trương đầu tư sửa chữa, nâng cấp nhưng mãi đến nay vẫn không có động tĩnh gì.

Ngay trước cửa nhà tôi đã có rất nhiều vụ xe máy bị trượt ngã, cả người cả xe nằm dưới vũng nước. Nếu đường không sớm được sửa thì trước sau gì cũng có TNGT chết người”, bà Liên bức xúc.

“Mặt hồ” trên đường tỉnh 538E ở Nghệ An 3

Các phương tiện vật lộn trên tuyến đường đầy rẫy ổ trâu, ổ gà

Ông Phạm Văn Chính – Chủ tịch UBND xã Tân Thành (huyện Yên Thành) cho biết, tình trạng xuống cấp, hư hỏng trên tuyến đường 538E đoạn qua địa bàn đã diễn ra khoảng 5 năm. Xã đã rất nhiều lần ý kiến với cơ quan cấp trên sớm đầu tư sửa chữa nhưng đến nay vẫn chưa được.

“Cách đây không lâu, do xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi nguy hiểm nên xã đã bỏ kinh phí chở base khắc phục tạm thời nhưng chỉ được một thời gian ngắn. Đây là tuyến đường huyết mạch đi qua địa bàn, giúp thúc đẩy phát triển kinh tế. Do vậy, địa phương rất mong các cấp có thẩm quyền sớm sửa chữa, nâng cấp tuyến đường để việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn”, ông Chính nói.

Cùng quan điểm, ông Tạ Thanh Hảo, Chủ tịch UBND xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) cho biết: “Tuyến đường 538E đi qua địa bàn xã khoảng hơn 1km. Trước đây, mưa lũ đã làm cầu Bàu Ganh nằm trên tuyến bị sụt mố nghiêm trọng. Năm 2021, UBND huyện và tỉnh đã bố trí nguồn cấp bách để sửa chữa”.

“Mặt hồ” trên đường tỉnh 538E ở Nghệ An 4

Nhiều người dân đổ đất để lấp ổ trâu, gây ra tình trạng lầy lội, ô nhiễm môi trường

Cũng theo ông Hảo: Đến nay, đoạn đường từ QL48 vào đến cầu Bàu Ganh đã được sửa chữa. Chỉ còn đoạn từ cầu vào đến xã Tân Thành thì vẫn nguyên cảnh xuống cấp, hư hỏng. Rất mong các cấp chính quyền bố trí nguồn ngân sách để sửa chữa đoạn còn lại để người dân đi lại thuận lợi.

Trong khi đó, một lãnh đạo Ban Quản lý bảo trì đường bộ (thuộc Sở GTVT Nghệ An) cho biết: Đường tỉnh 538E ở đoạn từ Tân Thành ra QL48 được nâng cấp từ đường huyện lên. Tuy nhiên, đường này đang đầu tư xây dựng dở dang nên chưa bàn giao cho Sở mà vẫn đang thuộc trách nhiệm của UBND các huyện.

Được biết, đường tỉnh 538E trước đây là tuyến đường huyện Diễn Lâm – Hùng Thành huyện Diễn Châu và huyện Yên Thành. Đến tháng 9/2018, tuyến đường này được UBND tỉnh Nghệ An chuyển thành đường tỉnh, tổng chiều dài tuyến là 19km. Điểm đầu tuyến (Km0+00) ở xã Diễn Lâm (Diễn Châu), giao với QL48 tại Km4+850 và điểm cuối (Km19+00) ở xã Hùng Thành, giao ĐT.538 tại Km42+500.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *