Ma men “cù nhầy” đòi CSGT chứng minh vi phạm khi bị đo nồng độ cồn

  • Blog
  • Ma men “cù nhầy” đòi CSGT chứng minh vi phạm khi bị đo nồng độ cồn
Ma men “cù nhầy” đòi CSGT chứng minh vi phạm khi bị đo nồng độ cồn

[ad_1]

Ma men

Anh T. cù nhây, không xuất trình giấy tờ và khăng khăng mình không vi phạm. Ảnh: B.T.

Khuya 29/1, tại giao lộ Nguyễn Trãi – Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TP.HCM, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an quận 1, TP.HCM thực hiện việc đo nồng độ cồn người tham gia giao thông trên đường.

Phát hiện một người đàn ông đi xe máy biển số 29K1- 693xx lưu thông trên đường Tôn Thất Tùng hướng về khu trung tâm quận 1 có biểu hiện say xỉn nên tổ công tác ra hiệu dừng xe.

Tại đây, người này không chịu xuất trình giấy tờ theo yêu cầu của CSGT mà yêu cầu tổ công tác phải chứng minh mình vi phạm.

“Tôi có uống bia nhưng tôi đi xe đàng hoàng, không vi phạm sao mấy anh kiểm tra tôi. Mấy anh (tức CSGT – PV) phải chứng minh được tôi vi phạm. Sao mấy anh lại biết tôi vi phạm mà dừng xe, kế hoạch kiểm tra của mấy anh đâu cho tôi xem”, người này cù nhây.

Ma men

Một người vi phạm nồng độ cồn bị lập biên bản.

Theo ghi nhận, xe máy của người này từng bị CSGT tạm giữ vì vi phạm nồng độ cồn và mới được lấy xe ra vài ngày. “Chúng tôi (tức CSGT- PV) làm chuyên đề, có kế hoạch, anh cần thì liên hệ chỉ huy để được hướng dẫn thêm”, chiến sĩ CSGT phân tích và yêu cầu người này xuất trình giấy tờ để kiểm tra.

Đáp lại, người này vẫn không chịu xuất trình giấy tờ, không đồng ý thổi vào ống đo nồng độ cồn vì cho rằng mình không vi phạm.

Sau đó, tổ công tác đã gọi điện Công an phường Phạm Ngũ Lão đến hỗ trợ, xử lý.

Có mặt của lực lượng Công an phường, người này vẫn không chấp hành, mà yêu cầu được gọi điện thoại.

Khoảng 15 phút sau, sau nhiều lần yêu cầu hợp tác người này mới chịu kiểm tra nồng độ cồn và xuất trình giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Thế T. (36 tuổi, quê Hà Nội).

Kết quả, anh T. có nồng độ cồn là 0.21mg/ lít khí thở, người này không xuất trình được giấy phép lái xe theo quy định. Với lỗi vi phạm trên, anh T. bị phạt 2,5 triệu đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Tương tự, anh Phan Minh H. (24 tuổi, quê Long An, tạm trú tại quận 6) có nồng độ cồn 0.21mg/ lít khí thở nên tổ công tác đã lập biên bản xử phạt. Với lỗi vi phạm trên, anh H. sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Trên đường về nhà sau bữa tiệc cuối năm, anh Đặng Phước H. (49 tuổi, ngụ quận 3) được tổ công tác mời vào kiểm tra độ cồn. Anh H. cho kết quả 0.10mg/ lít khí thở. Với lỗi trên, anh H. sẽ bị phạt 2,5 triệu đồng, tước GPLX 11 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngoài ra, tổ công tác còn lập biên bản xử phạt độ cồn với hai trường hợp khác.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *