Lời kể của người thoát chết trong gang tấc

  • Blog
  • Lời kể của người thoát chết trong gang tấc
Lời kể của người thoát chết trong gang tấc

[ad_1]

Đến 16h ngày 27/3, công tác cứu nạn cứu hộ các nạn nhân trong vụ lật xe khách tại Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn tất. Nhiều hành khách bị thương đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 1

Chiếc xe khách lật ngược khiến tài xế tử vong.

Ghi nhận tại hiện trường phóng viên Báo Giao thông nhận thấy chiếc xe khách lật nằm nghiêng dưới nền ruộng ngay sát bên tuyến QL1 qua địa bàn xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức.

Để cứu các nạn nhân bên trong xe, lực lượng chức năng và người dân đã đập vỡ phần kính đầu xe để đưa các nạn nhân ra bên ngoài. Đối với nhóm nạn nhân bị thương nặng lực lượng chức năng đã đưa đến Trung tâm y tế huyện Mộ Đức cấp cứu.

>>> Clip hiện trường vụ TNGT:

Hiện trường đồ đạc, quần áo và nhiều vật dụng khác của hành khách trên xe rơi vất vưởng. Khung gầm chiếc xe hư hỏng, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm bên trong xe. Ngay cạnh đó, lực lượng chức năng đã đưa thi thể tài xế ra bên ngoài.

Tài xế được xác định là Đoàn Thanh Hưng, 38 tuổi, trú tỉnh Quảng Bình, điều khiển xe khách 73B – 007.84 đã tử vong bên trong xe.

Nhiều người dân địa phương cho biết, vào thời điểm trên xe khách di chuyển tốc độ vừa phải, song họ chỉ nhìn thấy chiếc xe đảo lái rồi lao thẳng xuống ruộng.

Hiện trường chiếc xe nằm dưới ruộng lúa, khu vực này đắp nền đường khá cao với khoảng cách khoảng 3m.

Bà Nguyễn Thị Phương, nhà gần nơi xảy ra vụ tai nạn cho biết, bà đang nghỉ trưa bỗng nghe nghe tiếng rầm lớn. Bà tung cửa chạy ra ngoài, nghe tiếng kêu cứu thất thanh, sau đó nhiều người sống gần đó cùng chạy ra để cứu hành khách trong xe.

“Tôi thấy chiếc xe nằm bẹp dưới ruộng lúa, bên trong nghe tiếng nhiều người ta gào khóc. Tôi bủn rủn chân tay, chẳng biết làm gì, sau bình tĩnh lại tôi cùng người dân tìm cách tiếp cận các nạn nhân và đưa họ ra bên ngoài. Nhiều người dính bùn đất cùng máu, tội lắm”, bà Phương nhớ lại.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 2

Lực lượng chức năng đưa thi thể tài xế ra khỏi xe.

Hàng chục hành khách gồm người già và trẻ em may mắn thoát nạn ngồi thẫn thờ sau vụ tai nạn. Ai nấy thất thần khi vừa thoát khỏi “lưỡi hái tử thần”.

Chị Hoàng Thị Minh Tâm, một hành khách đi trên xe kể: “Khi xe vừa vào đường tránh, tăng tốc được vài chục giây thì bất ngờ chao đảo. Tôi ngồi phía trước nên hoảng loạn. Khi tấm kính xe rơi xuống, tôi vội đưa cánh tay che lấy hai con ngồi bên cạnh. Sau đó, tôi không nhớ gì nữa. Chỉ nghe tiếng hai đứa con khóc thét và bên trong xe khung cảnh hoảng loạn”.

Còn anh Hải, người may mắn thoát nạn cho biết, anh không biết gì vì lúc đó đang mở nhạc để nghe. Khi thấy xe chao đảo liên hồi, anh hoảng loạn chụp lấy cửa xe nhưng không kịp, sau đó thì cả người ê ẩm.

“Tôi nghe tiếng khóc, tiếng la hét, còn bản thân thì cố tìm đường ra khỏi xe nhưng bất lực. Tôi may mắn khi thấy mình còn sống”, anh Hải nói.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, hàng trăm người dân đã đến hỗ trợ công tác tìm kiếm, cấp cứu các nạn nhân.

Được biết, phương tiện trên đường di chuyển từ Quảng Bình vào tỉnh Bình Dương, khi đến vị trí trên thì xảy ra tai nạn.

Vụ tai nạn khiến giao thông qua QL1 bị ách tắc. Lực lượng chức năng tổ chức phân luồng điều tiết không cho phương tiện lưu thông trên đường tránh mà di chuyển vào QL1 cũ qua trung tâm thị trấn Mộ Đức.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 3

Phần đầu chiếc xe bị hư hỏng sau vụ tai nạn.

Công tác cứu nạn, cứu hộ, điều tra vụ việc đang được cơ quan công an huyện Mộ Đức và Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục thực hiện tại hiện trường.

Ghi nhận bước đầu, nhiều hành khách bị thương được đưa đi cấp cứu, trong đó có một số trường hợp gãy tay, chân hoặc bị thương vùng đầu.

Quan sát của phóng viên cho thấy, đoạn tuyến đường xảy ra vụ tai nạn đang vào khúc cua, đây là nút giao thông thường xuyên xảy ra tai nạn vì tầm nhìn hạn chế. Tại đây, có rất nhiều đường ngang cắt qua và là nút giao đồng mức với đường giao thông nông thôn.

Báo Giao thông tiếp tục cập nhập thông tin vụ việc.

Hình ảnh ghi nhận tại hiện trường:

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 4

Hàng trăm người dân hiếu kỳ dõi theo vụ TNGT nghiêm trọng.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 5

Nhiều người dân tham gia cứu hộ với lực lượng chức năng.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 6

Xe cứu thương và cứu hộ được điều động đến hiện trường vụ tai nạn.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 7

Những hành khách may mắn thoát nạn ngồi thẫn thờ.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 8

Nút giao giữa QL1 và đường giao thông nông thôn, nơi xảy ra vụ TNGT.

Vụ TNGT lật xe ở Quảng Ngãi: Lời kể của người thoát chết trong gang tấc 9

Hiện trường vụ TNGT nghiêm trọng làm tài xế tử vong, nhiều hành khách bị thương.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *