Loạt tài xế “ma men” thẫn thờ nộp phạt ngay ngày đi làm đầu tiên sau Tết

  • Blog
  • Loạt tài xế “ma men” thẫn thờ nộp phạt ngay ngày đi làm đầu tiên sau Tết
Loạt tài xế “ma men” thẫn thờ nộp phạt ngay ngày đi làm đầu tiên sau Tết

[ad_1]

Chiều 7/2 (tức mùng 7 Tết Nhâm Dần), ghi nhận của PV Báo Giao thông trên đường Lạc Long Quân thuộc địa bàn quận Tây Hồ (TP Hà Nội), Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang tiến hành tuần tra kiểm soát, kết hợp với hoá trang mật phục để phát hiện, xử lý các tài xế “ma men” ven quán nhậu.

Loạt tài xế

Thiếu tá Nguyễn Như Thanh – Tổ trưởng Tổ công tác trực tiếp kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển xe máy

Khoảng 2h30 cùng ngày, Tổ công tác phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy Honda Wave mang BKS 37H1-366.xx đi từ nhà hàng Mường Khương trên đường Lạc Long Quân ra có dấu hiệu sử dụng rượu bia nên đã yêu cầu dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn.

Kết quả, người điều khiển xe máy BKS 37H1-366.xx là anh Trương Văn H. (SN 1996, ở 773 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội) vi phạm nồng độ cồn mức 0,131 miligam/1 lít khí thở.

Anh Trương Văn H. phân trần, hôm nay cũng là buổi đi làm đầu Xuân, cơ quan gặp mặt, sau đó đi liên hoan nên cũng đã uống rượu và cũng không nghĩ bị CSGT kiểm tra.

Loạt tài xế

CSGT yêu cầu người điều khiển xe máy dừng xe, về Trụ sở Đội CSGT đường bộ số 2 đo kiểm tra nồng độ cồn

Chỉ ít phút sau, Tổ công tác tiếp tục dừng xe máy mang BKS 29P1-038.xx. do một người đàn ông có dấu hiệu sử dụng rượu bia điều khiển. Kết quả, người điều khiển xe máy BKS 29P1-038.xx là anh Phạm Thế T. (SN 1980, ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) vi phạm nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,250 miligam/1 lít khí thở.

Anh Phạm Thế T. trình bày, ngày đầu năm đến cơ quan chúc Tết, liên hoan với mọi người nên “vui quá đã uống 2 lon bia”. Anh T. mong đầu năm mới, CSGT bỏ qua chưa xử lý vi phạm để bản thân “tránh xui rủi đầu năm”.

Loạt tài xế

Tài xế “ma men” xem lại biên bản vi phạm nồng độ cồn tại Trụ sở Đội CSGT đường bộ số 2

Thiếu tá Trần Như Thanh, Tổ trưởng Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 2 đã giải thích với người vi phạm, việc xử lý vi phạm là để răn đe, giúp người vi phạm không tiếp tục điều khiển phương tiện trong tình trạng có rượu bia sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Theo Thiếu tá Thanh, đối với người điều khiển xe máy vi phạm nồng độ cồn nhưng chưa vượt quá 0,250 miligam/1 lít khí thở sẽ bị phạt tiền 2,5 triệu đồng, ngoài ra còn bị tước GPLX 11 tháng và áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giữ xe máy đến 7 ngày theo quy định của Nghị định số 123 của Chính phủ quy định.

“Quá trình tuần tra kiểm tra lưu động trên tuyến, CSGT phát hiện người điều khiển phương tiện có biểu hiện như mặt đỏ, đi loạng choạng, sẽ tiến hành dừng xe, đưa về đơn vị để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, xử lý theo qui định”, Thiếu tá Thanh chia sẻ.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tá Nguyễn Quang Thành, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) thông tin, dự báo trước tình hình sau nghỉ Tết cổ truyền, nhiều cơ quan sẽ gặp mặt đầu năm sẽ có liên hoan, chúc tụng nhau. Vì vậy, sẽ có nhiều người sử dụng rượu, bia vẫn tham gia giao thông.

“Để đảm bảo trật tự ATGT, đơn vị đã chỉ đạo các tổ tuần tra kiểm soát công khai, kết hợp với hoá trang tại một số quán ăn, nhà hàng trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý những trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia”, Thiếu tá Nguyễn Quang Thành thông tin.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *