Liên tiếp phát hiện xe sử dụng giấy luồng xanh giả qua chốt kiểm dịch

  • Blog
  • Liên tiếp phát hiện xe sử dụng giấy luồng xanh giả qua chốt kiểm dịch
Liên tiếp phát hiện xe sử dụng giấy luồng xanh giả qua chốt kiểm dịch

[ad_1]

Ngày 3/8, chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 đóng trên Km213, Quốc lộ 1A, thuộc địa phận huyện Phú Xuyên tiếp tục phát hiện nhiều phương tiện sử dụng mã QR Code luồng xanh định qua chốt.

Liên tiếp phát hiện xe sử dụng giấy luồng xanh giả qua chốt kiểm dịch 1

Xe khách 16 chỗ dán giấy nhận diện QR Code luồng xanh đã hết hiệu lực

Cụ thể, trong sáng 3/8, đã phát hiện 4 phương tiện ô tô biển kiểm soát lần lượt là 90A-147.70, 29B-611.58, 29F1-012.01 và 31F-4202 có dán mã QR code luồng xanh ở cửa kính xe, nhưng khi kích hoạt đều không có kết quả đủ điều kiện lưu thông tiếp.

Tất cả trường hợp trên là xe hợp đồng đưa đón công nhân, xe tải, xe cá nhân… đăng ký Giấy nhận diện QR Code để được đi luồng xanh tại Sở Giao thông vận tải các tỉnh Hà Nam, Ninh Bình và TP Hà Nội.

Trung tá Phạm Anh Tuấn, Phó đội trưởng Đội CSGT số 3, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phụ trách chốt kiểm soát dịch số 1 cho biết, các lái xe khi bị phát hiện đều thanh minh: “nhờ người quen đăng ký giấy nhận diện luồng xanh, không trực tiếp đi đăng ký nên không biết”.

“Tất cả những trường hợp trên đều được bàn giao cho Công an xã Châu Can, huyện Phú Xuyên (Hà Nội) điều tra xử lý”, Trung tá Anh Tuấn thông tin.

Liên tiếp phát hiện xe sử dụng giấy luồng xanh giả qua chốt kiểm dịch 2

Một số phương tiện sử dụng Giấy nhận diện QR Code giả bị tạm giữ tại xã Châu Can, huyện Phú Xuyên, Hà Nội

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 2/8, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1,Tổ công tác Công an TP Hà Nội cũng kiểm tra xe ô tô biển kiểm soát 49C-225.60, phát hiện sử dụng giấy nhận diện QR code để đi luồng xanh giả.

Người điều khiển phương tiện là anh Võ Thái H. (SN 1970 tại xã Mỹ Châu, huyện Phú Mỹ, tỉnh Bình Định) cho biết, mã nhận diện luồng xanh QR code được Hợp tác xã giao thông vận tải Hữu Nghị đăng ký và chuyển qua tin nhắn Zalo cho anh H.

Sau đó, anh H. tự in ra và sử dụng để lưu thông trên đường từ ngày 30/7 đến nay. Tổ công tác đã phối hợp với Công an xã Châu Can, huyện Phú Xuyên đưa người và phương tiện về trụ sở công an làm rõ.

Cho đến ngày 3/8, anh Võ Thái H, vẫn chưa thể lưu thông tiếp vì mã QR code luồng xanh của anh vẫn chưa thể kích hoạt tín hiệu. Anh H. vẫn đang liên hệ với người giúp đăng ký QR code luồng xanh ở Hà Tĩnh để giải quyết, nhưng chưa có kết quả.

Hiện tại, Công an xã Châu Can đã tiếp nhận 5 phương tiện sử dụng mã QR code luồng xanh không thể nhận diện để điều tra làm rõ.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *