Lái xe Lexus nêu lý do thách thức tổ liên ngành vì… vội đón vợ đẻ

  • Blog
  • Lái xe Lexus nêu lý do thách thức tổ liên ngành vì… vội đón vợ đẻ
Lái xe Lexus nêu lý do thách thức tổ liên ngành vì… vội đón vợ đẻ

[ad_1]

Lái xe Lexus nêu lý do thách thức tổ liên ngành vì... vội đón vợ đẻ 1

Tài xế xe Lexus thách thức Tổ công tác và bỏ đi, nhưng khi Tổ công tác gọi xe cẩu đến thì tài xế này đã quay lại ký vào biên bản xử lý vi phạm

Ngày 8/5, theo một nguồn tin của PV Báo Giao thông, ngay sau sự việc lái xe Lexus thách thức Tổ công tác liên ngành TTGT, CSGT Hà Nội: “biết xe này của ai không mà cấm dừng đỗ?” tại khu vực Bệnh viện C (Hà Nội), Công an quận Hoàn Kiếm đã triệu tập lái xe này lên làm việc.

Tại cơ quan công an, tài xế Phan Khác C. (SN 1985, ở huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) trình bày, trưa ngày 6/5, vợ anh C. là chị Trần Thị T. mổ đẻ cấp cứu ở Bệnh viện C.

“Vào thời điểm trên, tình trạng sức khoẻ của vợ tôi không tốt, nhưng do lo ngại Hà Nội có dịch Covid-19, nên gia đình đề xuất với Bệnh viện C cho vợ tôi xuất viện. Thời gian vợ tôi ở Bệnh viện C, do Bệnh viện quy định chỉ cho 1 người vào, nên tôi vừa phải làm thủ tục ra viện cho vợ, lại vừa phải đưa đón vợ, vì vậy tôi đã đỗ xe ở ngoài phố Tràng Thi để cất đồ đạc cho tiện rồi vào đón vợ và con gái về Hưng Yên”, tài xế C. trình bày lý do đỗ dừng sai quy định.

Lái xe Lexus nêu lý do thách thức tổ liên ngành vì... vội đón vợ đẻ 2

Giấy ra vào trụ sở Bộ Công an 47 Phạm Văn Đồng bị tài xế xe Lexus đốt đi sau khi xảy ra vụ việc

Về hành vi thách thức Tổ công tác, bỏ đi không chấp hành ký biên bản, anh C. cho hay: “Vì tôi lo lắng cho vợ con quá, tôi đã phát ngôn những lời lẽ thiếu chuẩn mực, mất bình tĩnh, chứ hoàn toàn không có ý xúc phạm đến tổ công tác”.

Khi được hỏi có phải là công an không, tài xế C. khẳng định bản thân không phải là công an, mà chỉ là người làm vận tải ở tỉnh Hưng Yên.

“Sau sự việc xảy ra, tôi thấy nhận thức của mình là rất kém, nếu bình tĩnh một chút trình bày với Tổ công tác thì đã không xảy ra sự việc trên. Sự việc xảy ra, tôi rất xấu hổ, tôi xin lỗi Tổ công tác và mọi người”, tài xế C. trình bày.

Về chiếc thẻ ra vào Bộ Công an đặt trên kính xe, tài xế C. cho biết, chỉ là vô tình vào Facebook, được mời chào làm thẻ này nên đặt hàng. Anh C. trình bày, do thấy mọi người tôn trọng công an, nên cũng muốn làm cái thẻ như vậy để lên xe cho oai.

Khoảng 2 tháng sau, có shipper mang tới, đưa cái giấy ra vào 47 Phạm Văn Đồng, đồng thời yêu cầu trả phí 500 nghìn đồng.

“Đầu bên kia chỉ hỏi biển số xe, bản thân tôi cũng không nhận thức được giấy này thật hay giả, tôi cũng không biết người làm giấy cho tôi ở đâu. Sau khi xảy ra sự việc với Tổ công tác, tôi đã huỷ đốt cái giấy ra vào đó đi”, anh C. cho biết.

Như Báo Giao thông đưa tin, vào khoảng hơn 10h sáng cùng ngày (6/5), Tổ công tác liên ngành CSGT, TTGT Hà Nội có mặt khu vực cổng bệnh viện C trên phố Tràng Thi thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đã nhắc nhở, yêu cầu anh Phan Khác C. điều khiển ô tô Lexus màu trắng mang BKS 30G-223.97 di chuyển vì chiếc xe này đỗ dừng sai quy định.

Trên kính xe Lexus này để một biển hiệu giấy ra vào trụ sở 47 Phạm Văn Đồng (Bộ Công an). Đáng nói, khi được nhắc nhở, anh Phan Khác C. đã thách thức: “Biết biển số xe này của ai không mà cấm đỗ?”, rồi chốt khoá cửa xe, bỏ đi vào phía trong Bệnh viện C, đồng thời thách thức tổ công tác lập biên bản.

Sau hơn 1h chốt khoá cửa xe, bỏ đi vào phía trong Bệnh viện C., chỉ đến khi xe cẩu đến, anh C. mới ra làm việc với lực lượng chức năng.

Tổ công tác đã lập biên bản xử lý vi phạm lái xe Lexus 30G-223.97 lỗi “Đỗ xe nơi có biển cấm đỗ”. Lúc này, anh Phan K.C. vẫn tiếp tục thách thức, nói sẽ cho người theo Tổ công tác ghi nhận làm việc những ngày tới…[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *