Kinh hãi container “lơ lửng” giữa đường

  • Blog
  • Kinh hãi container “lơ lửng” giữa đường
Kinh hãi container “lơ lửng” giữa đường

[ad_1]

Kinh hãi container “lơ lửng” giữa đường 1

Xe tải chở container vượt quá chiều dài xe nghênh ngang đi trên đường

Mới đây, trên mạng xã hội Otofun, tài khoản Trung Hiếu chia sẻ hình ảnh chiếc xe tải chở container nghênh ngang giữa đường. Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu chiếc container không vượt quá chiều dài xe.

Hình ảnh cho thấy chiếc xe tải BKS 15C-302.37 chở một chiếc container đã được chuyển đổi thành văn phòng hay lán di động, thường được dùng tại các công trường xây dựng. Container có 6 chốt, nhưng do sàn xe ngắn, nên chỉ khóa được 4 chốt với sàn xe, còn lại đến 1/2 chiều dài container thò hẳn ra ngoài sàn xe, “lơ lửng” phía đuôi xe.

Trước kiểu chở container “liều mình như chẳng có” này, tài khoản Trung Hiếu cho biết, anh điều khiển xe đi đằng sau mà sợ hãi, chỉ sợ container không may rơi trúng, nhất là khi xe vào cua.

Nhiều người bày tỏ ngạc nhiên khi chiếc xe tải vẫn có thể nghênh ngang trên đường mà không bị cảnh sát tuýt còi: “Vẫn thông chốt bình thường… Quá tài!”, “Không phải mỗi chiếc này đâu. Tôi gặp mấy lần ở QL5 rồi, nhưng không hiểu sao không bị công an bắt”.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Minh, Phó chánh văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, chưa nói đến xe tải chở container rỗng hay có hàng hóa, có vi phạm lỗi chở quá tải trọng hay không, việc chở container vượt quá chiều dài xe, lại chỉ khóa 4/6 chốt với sàn xe là đã vi phạm, không đảm bảo về kĩ thuật, về an toàn.

“Hành vi này cần xử phạt nghiêm. Về nguyên tắc là đình chỉ, không cho lưu thông tiếp, vì nếu cho lưu thông thì nguy cơ mất an toàn đối với chính xe tải và người đi đường vẫn còn”, ông Minh nói.

Theo Nghị định 100, hành vi vi phạm “chở hàng vượt phía trước, phía sau thùng xe trên 10% chiều dài xe” sẽ bị phạt tiền từ 800.000 – 1.000.000 đồng. Trường hợp chở container trên xe mà không sử dụng thiết bị để định vị chắc chắn container với xe hoặc có sử dụng thiết bị nhưng container vẫn bị xê dịch trong quá trình vận chuyển, thì bị phạt tiền từ 2.000.000 – 3.000.000 đồng.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *