Hàng quán vô tư chiếm vỉa hè Hà Nội

  • Blog
  • Hàng quán vô tư chiếm vỉa hè Hà Nội
Hàng quán vô tư chiếm vỉa hè Hà Nội

[ad_1]

Hàng quán vô tư chiếm vỉa hè Hà Nội 1

Vỉa hè bị hàng quán chiếm dụng trên đường Lê Văn Lương (Hà Đông)

Ghi nhận của PV Báo Giao thông trong giờ cao điểm chiều 15/12, tại ngã ba Mỗ Lao – Tố Hữu, người tham gia giao thông không còn một chút khe hở nào để nhích.

Dù đây là điểm thường xuyên ùn tắc song trên vỉa hè các hộ kinh doanh đua nhau bày cả dãy thực phẩm, bàn ghế “bu” kín. Thậm chí, những người bán hàng còn đứng cả xuống lòng đường để chèo kéo khách. Một số người có nhu cầu mua lại đột ngột dừng lại khiến đoạn đường liên tục ùn ứ.

Cách đó không xa, tại vỉa hè đường Lê Văn Lương thuộc địa phận quận Hà Đông, các hộ kinh doanh còn tùy tiện mang phông bạt ra căng phủ kín vỉa hè để mở hàng nước, hàng ăn, bày bán hàng hóa.

Tại đây, xuất hiện 5 – 6 mái che kín cả vỉa hè, không còn chỗ cho người đi bộ. Nhiều người đi bộ không còn cách nào khác phải liều mạng đi xuống lòng đường.

Tương tự, trên nhiều tuyến đường khác như: Nguyễn Trãi, Trần Phú (Hà Đông)… cũng xuất hiện tình trạng vỉa hè bị chiếm dụng.

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng Vụ ATGT (Bộ GTVT) cho biết, hè phố, lòng đường là bộ phận của hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị thuộc sở hữu Nhà nước. Hè phố được sử dụng chủ yếu cho người đi bộ.

“Do đó, vỉa hè không thể trở thành nơi họp chợ, bán hàng, trông xe. Việc quản lý lỏng lẻo lâu nay đã dẫn đến tình trạng vỉa hè bị lấn chiếm vô tội vạ. Không ít người đi bộ khi đi trên vỉa hè còn bị những hàng quán và những người lấn chiếm quát tháo, chửi bới”, ông Thạch nói.

Theo ông Thạch, các quận, huyện cần phải kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm vỉa hè để trả lại cho người đi bộ. “Cần phải kiên quyết, liên tục xử phạt mới lấy lại được vỉa hè, việc hôm nay ra quân xử phạt, ngày mai nghỉ sẽ dẫn đến tình trạng nhờn luật”, ông Thạch bày tỏ.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *