Hàng loạt xe khách bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên

  • Blog
  • Hàng loạt xe khách bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên
Hàng loạt xe khách bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên

[ad_1]

Ngày 13/1, theo phản ánh của nhiều nhà xe, hàng loạt xe khách giường nằm chạy tuyến Tây Nguyên đi các tỉnh phía Nam, đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh liên tục bị các đối tượng lạ mặt ném đá khiến các xe bị vỡ toang kính gây mất ATGT, đe dọa đến tính mạng của lái xe và hành khách.

Hàng loạt xe khách bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên 1

Xe khách T.O. bị ném đá vỡ toang kính, đá lọt vào giường của khách nằm. Ảnh: N.H

Theo nhà xe T.O. (chạy tuyến Đắk Lắk – TP Hồ Chí Minh), khoảng 1h sáng cùng ngày, xe BKS: 51F-029.xx chở theo hàng chục hành khách lưu thông trên đường Hồ Chí Minh. Khi xe chạy đến đoạn xã Trường Xuân (huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông) bất ngờ bị một nhóm thanh niên ngồi trên đồi ném đá tới tấp về phía xe đang chạy.

“Đá được ném từ một nhóm thanh niên đang ngồi trên đồi, phía taluy bên phải. Lúc này, xe bị trúng một cục đá rất lớn gây vỡ toang hai ô kính bên phụ. Khi xe dừng lại, một cục đã lọt vào trong giường, may mắn giường này không có khách. Vụ việc xảy ra rất nhanh, rất may đá không trúng tài xế chứ không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, tài xế bức xúc.

Hàng loạt xe khách bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên 2

Kính xe bị ném vỡ toang gây thiệt hại về tài sản và đe dọa tính mạng của lái xe, hành khách. Ảnh: N.H

Tương tự, theo phản ánh của nhà xe C.H. (chạy tuyến Gia Lai – TP HCM), thời gian qua, xe chạy trên đường Hồ Chí Minh liên tục bị ném đá. Trong đó, nhà xe có hai chiếc bị ném vỡ toang kính phía sau. Theo đó, một xe bị ném đá khi đang lưu thông từ Gia Lai – đi TP.HCM qua địa phận tỉnh Đắk Lắk, một xe bị ném khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Cùng chung phản ánh, nhà xe K.D.H. (chạy tuyến Gia Lai – TP.HCM) đang chở khách di chuyển trên đường Hồ Chí Minh qua địa bàn tỉnh Bình Phước cũng bị các đối tượng lạ ném đá khiến bị bể nát kính.

Hàng loạt xe khách bị ném đá trên đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên 3

Theo các tài xế, thời điểm bị ném đá rất khuya nên không biết trình báo đến đâu. Các tài xế chỉ biết “im lặng”, sau đó dùng băng keo dám tạm kính rồi tiếp tục hành trình. Ảnh: N.H

Theo các tài xế, các vụ ném đá liên tục xảy ra, có rất nhiều nhà bị thiệt hại tài sản rất lớn nhưng do xảy ra vào đêm khuya nên không trình báo đến cơ quan chức năng. Sau đó, các tài xế và phụ xe cùng nhau dừng lại dùng băng keo dán tạm để tiếp tục hành trình.

Ông Nguyễn Anh Sơn, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Đắk Nông cho biết, Ban ATGT chưa nắm được thông tin về vụ việc. Qua thông tin phản ánh, Ban sẽ có văn bản đề nghi cơ quan chức năng có liên quan xác minh, xử lý nghiêm hành vi ném đá xe khách.

“Đây là hành vi rất nguy hiểm, gây mất ATGT đáng lên án nên cần được xác minh và xử lý nghiêm. Vì vậy, sau khi vụ việc xảy ra, các tài xế, chủ xe nên trình báo đến cơ quan công an nơi xảy ra vụ việc để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Sơn nói.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *