Hải Dương nghiêm cấm giao xe cho học viên tự lái mà không có giáo viên kèm

  • Blog
  • Hải Dương nghiêm cấm giao xe cho học viên tự lái mà không có giáo viên kèm
Hải Dương nghiêm cấm giao xe cho học viên tự lái mà không có giáo viên kèm

[ad_1]

Theo đó, Sở GTVT Hải Dương yêu cầu Thanh tra Sở, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về công tác đào tạo lái xe trên các tuyến đường giao thông công cộng.

Rà soát việc cấp phép tuyến đường tập lái cho các cơ sở đào tạo lái xe, đảm bảo tuyến đường tập lái phù hợp với các yêu cầu của nội dung đào tạo, giao thông thực tế trên tuyến, tránh xảy ra nguy cơ mất ATGT.

Hải Dương nghiêm cấm giao xe cho học viên tự lái mà không có giáo viên kèm 1

Sở GTVT Hải Dương yêu cầu tăng cường kiểm tra quản lý công tác đào tạo lái xe (Ảnh minh hoạ).

Ngoài ra, các lực lượng chức năng của Sở phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra và rà soát các sân tập lái tự phát, xử lý các trường hợp đào tạo thực hành lái xe sai quy định.

Trường hợp người đào tạo không phải là giáo viên của cơ sở đào tạo, người điều khiển phương tiện chưa có giấy phép lái xe cần báo với chính quyền địa phương, cơ quan công an để xử lý.

Sở GTVT cũng yêu cầu Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái khai thác dữ liệu trên phần mềm hệ thống thông tin của cơ sở đào tạo để giám sát lộ trình đào tạo thực hành lái xe của giáo viên và các thông tin liên quan theo đúng kế hoạch giảng dạy.

Các cơ sở đào tạo phải tự kiểm tra tính chính xác thông tin về giáo viên, xe tập lái đã khai báo trên phần mềm quản lý đảm bảo đúng với giáo viên, xe tập lái được phân công.

“Nghiêm cấm các trường hợp chủ quan, giao phương tiện để học viên tự học mà không có giáo viên bảo trợ tay lái hoặc đào tạo trên các phương tiện không đảm bảo điều kiện theo quy định”, Sở GTVT cho biết.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *