Giao thông vào “vùng đỏ” thoát ùn ứ, nhiều người đã có giấy đi đường mới

  • Blog
  • Giao thông vào “vùng đỏ” thoát ùn ứ, nhiều người đã có giấy đi đường mới
Giao thông vào “vùng đỏ” thoát ùn ứ, nhiều người đã có giấy đi đường mới

[ad_1]

Từ 6h sáng cùng ngày (7/9), PV Báo Giao thông tiếp tục ghi nhận tại các chốt kiểm soát người ra vào vùng 1 (vùng đỏ) của Hà Nội, nơi các lực lượng đã bố trí chốt trực, phân làn hướng dẫn phương tiện vào đo thân nhiệt, kiểm tra giấy tờ, hỏi lý do ra đường.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông, hôm nay, mật độ người và phương tiện trên những tuyến đường hôm qua xảy ra ùn tắc vào giờ cao điểm sáng và chiều như Nguyễn Trãi, Cầu Diễn… đã thông thoáng. Các chốt đi vào vùng 1 qua cầu Nhật Tân, Chương Dương, Vĩnh Tuy, Phù Đổng, Thanh Trì… mật độ tham gia giao thông khá vắng.

Giao thông vào

Đội CSGT số 6 (Hà Nội) kiểm tra quét mã QR trên giấy đi đường mẫu mới tại chốt kiểm soát trên đường Cầu Diễn

7h sáng 7/9, tại chốt kiểm soát trên đường Cầu Diễn, có sự điều chỉnh về phương pháp triển khai. Vị trí lập chốt dịch lên so với vị trí chốt trực cũ vài trăm mét, nằm tại khu vực ngã ba Cầu Diễn – Hoàng Công Chất.

Tại chốt kiểm soát này, cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đứng phía trước chốt trực hướng từ QL32 về nội đô, dùng loa liên tục truyền thanh nội dung: “Đề nghị người tham gia giao thông cầm sẵn giấy đi đường trên tay để lực lượng chức năng kiểm tra”.

Nghe tiếng loa, nhiều người dừng trước vị trí chốt kiểm soát, lấy sẵn giấy đi đường cầm trên tay. Ghi nhận hôm nay, nhiều người tham gia giao thông đã dùng mẫu giấy đi đường mới, nhiều giấy đi đường có mã QR nên cán bộ chốt kiểm soát chỉ cần quét mã QR là xong, vì vậy không còn tình trạng ùn ứ ở chốt kiểm soát này như sáng qua.Giao thông vào

Nghe loa phát thanh, tài xế xe máy chuẩn bị sẵn giấy tờ để giơ ra khi đến chốt kiểm soát

Theo Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), trên tuyến đường Cầu Diễn có Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Bắc Từ Liêm nơi tập trung nhiều công nhân, lại là nơi tiếp giáp với quận Cầu Giấy nơi có nhiều trường Đại học, Cao đẳng và công sở. Tuyến QL32 – Cầu Diễn cũng là tuyến đường người dân ngoại thành vào nội thành làm việc, nên lưu lượng người tham gia giao thông thường đông.

“Hôm qua là ngày đầu tuần, ngày đầu tiên sau nghỉ lễ 2/9 và cũng là ngày đầu người dân đi tới cơ quan lấy giấy đi đường mới, nên nhiều người dân đi ra đường, dẫn đến ùn tắc. Hôm nay, chúng tôi đã chủ động bố trí CSGT hướng dẫn phân luồng từ xa, dùng xe tuần tra phát loa tuyên truyền nhắc nhở để người dân biết phía trước có chốt kiểm soát và cầm sẵn giấy đi đường ra tay, đồng thời phân làn để chia nhỏ nhiều tốp kiểm soát, do đó ùn tắc không xảy ra”, Thiếu tá Chiến cho hay.

Giao thông vào

Việc bổ sung lực lượng, yêu cầu người dân chuẩn bị từ trước chốt kiểm soát giúp lưu lượng xe không dồn về một điểm

Đại tá Lê Đức Hùng, Trưởng công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) thông tin, để hỗ trợ các chốt kiểm soát người ra vào vùng 1, đơn vị đã bố trí thêm nhiều cán bộ, chiến sĩ phối hợp cùng Tổ công tác Công an thành phố để đẩy nhanh việc kiểm tra giấy người đi đường. Đồng thời, bố trí nhiều biển cảnh báo từ xa để hướng dẫn phân luồng phương tiện đi đúng làn, giúp việc kiểm tra thêm thuận tiện.

Công an TP Hà Nội thông tin, bắt đầu từ 6h sáng 8/9, sau 2 ngày tuyên truyền nhắc nhở, người dân ra đường cần tuân thủ sử dụng mẫu đi đường mới theo nhóm đối tượng đã được hướng dẫn. Trong nhiều ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT, Công an các quận, huyện, thị xã thức trắng đêm để xét duyệt, cấp, phát cho những tập thể, cá nhân đủ điều kiện sử dụng mẫu giấy đi đường mới.

“Thời gian tới, Công an quận sẽ bố trí thêm tổ công tác tuần tra lưu động, dùng loa tuyên truyền tới người tham gia giao thông, đồng thời giải quyết sự cố để tránh ùn ứ tại các chốt kiểm soát. Hiện việc cấp giấy đi đường cũng đang được gấp rút triển khai, đảm bảo đủ giấy đi đường cho những đối tượng cần thiết”, Đại tá Hùng cho hay.

Trên tuyến đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân trong sáng nay không còn xảy ra hiện tượng ùn ứ tại chốt kiểm soát. Thiếu tá Đào Phan Anh, Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), Tổ trưởng Tổ công tác đặc biệt của Công an thành phố phụ trách các quận Thanh Xuân và Hà Đông cho biết, các chốt kiểm soát đã được bổ sung thêm người, đồng thời sáng nay, nhiều người có giấy đi đường mẫu mới nên việc kiểm tra thông qua nhận diện QR Code rất nhanh chóng, giúp không ùn ứ.

“Bắt đầu từ 6h sáng 8/9, mọi người ra đường phải có giấy đi đường mới, những mẫu giấy đi đường cũ sẽ không còn giá trị, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm”, Thiếu tá Đào Phan Anh cho hay.

Cần người dân hợp tác

Tuy nhiên, ghi nhận của PV Báo Giao thông, trong sáng nay, vẫn còn hiện tượng ùn ứ nhẹ tại một số chốt kiểm soát như trong khoảng thời gian từ 8h30 đến 9h, tại khu vực đường Tây Sơn, phường Trung Liệt, quận Đống Đa có hiện tượng người dân cùng lúc đổ ra đường khiến việc kiểm tra của Tổ công Y3/141, Công an thành phố thêm bận rộn.

Đại úy Trần Ngọc Lực, Tổ trưởng Tổ công tác Y3/141, Công an TP Hà Nội cho biết, có thời điểm người dân di chuyển qua cầu vượt Ngã Tư Sở, từ Trường Chinh, Thái Thịnh sang cùng lúc dừng đèn đỏ tại ngã ba Tây Sơn – Thái Thịnh nên dồn khá đông người cùng lúc về chốt trực dưới chân cầu vượt Thái Hà.

“Những lúc ấy, Tổ công tác nỗ lực kiểm soát và cũng mong người dân phối hợp cùng. Bởi những người có đầy đủ giấy tờ, đúng quy định thì qua chốt rất nhanh. Vướng mắc chỉ ở những người không có giấy đi đường, giấy đi đường giả, giấy đi đường ghi sai ngày tháng, tên tuổi… thì Tổ công tác phải kiểm tra, xử lý mất thời gian”, Đại uý Lực nói.

Tương tự, tại chốt kiểm soát trên đường Cầu Diễn, mặc dù loa phát thanh đã nhắc nhở tuyên truyền trước đó, nhưng vẫn còn một số người tham gia giao thông không chuẩn bị cầm sẵn giấy đi đường, khi đến chốt kiểm soát mới dừng xe, mở cốp, mở túi lục tìm.Giao thông vào

Dù đã có loa hướng dẫn từ trước, nhưng tới chốt kiểm soát, người phụ nữ loay hoay lục cốp xe hồi lâu mới lấy ra giấy đi đường

Sáng 7/9, PV Báo Giao thông còn ghi nhận có trường hợp người phụ nữ điều khiển xe máy không chuẩn bị sẵn giấy tờ qua chốt như hướng dẫn của CSGT. Khi tới chốt kiểm soát, người phụ nữ này mở cốp xe, lục tìm giấy tờ đưa cho Tổ công tác và tranh thủ đứng nghe điện thoại rất lâu. Khi Tổ công tác nhắc nhở, nữ tài xế này thanh minh cần giải quyết công việc.

“Việc TP Hà Nội phân vùng, cử lực lượng chức năng lập chốt trực kiểm soát người dân ra/vào vùng 1 nhằm phòng chống dịch, nhanh chóng đưa Thủ đô trở lại trạng thái bình thường. Vì vậy, quá trình lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, mong người dân cùng hợp tác, chấp hành nghiêm để không gây ùn ứ, mất thời gian của Tổ công tác và những người tham gia giao thông khác”, Thiếu tá Chiến chia sẻ.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *