Gia Lai triển khai mô hình giới hạn tốc độ khu vực trường học

  • Blog
  • Gia Lai triển khai mô hình giới hạn tốc độ khu vực trường học
Gia Lai triển khai mô hình giới hạn tốc độ khu vực trường học

[ad_1]

Đại diện Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (Quỹ AIP) cho biết, trong khuôn khổ dự án “Giảm tốc độ, Trường học an toàn”, TP. Pleiku đã thực hiện mô hình giới hạn tốc độ tại 31 khu vực trường học.

Pleiku cũng là thành phố đầu tiên ở Việt Nam áp dụng giới hạn tốc độ cho khu vực trường học.

Gia Lai triển khai mô hình giới hạn tốc độ khu vực trường học 1

Hình ảnh cung đường trước khu vực trường Tiểu học Lê Lai, TP. Pleiku trước và sau khi thực hiện dự án “Giảm tốc độ, Trường học an toàn”

Theo quy định, việc giảm giới hạn tốc độ từ 50 – 60 km/h xuống 30 – 40 km/h được áp dụng trong các khung giờ đưa, đón học sinh tại khu vực trường học.

Việc cải tạo cơ sở hạ tầng khu vực trường học đã hoàn thành tại 31 trường. Các hạng mục cải tạo bao gồm: kẻ vạch đi bộ sang đường mới, lắp đèn cảnh báo chớp vàng, xây vỉa hè mới, thiết lập lan can thép để ngăn cách lối đi bộ và khu vực đỗ xe cho phụ huynh. Cùng đó là vạch kẻ đường, biển báo giới hạn tốc độ và biển báo khu vực trường học.

“Là một trong những đối tác quan trọng của dự án “Giảm tốc độ, Trường học an toàn”, CSGT TP.Pleiku đã xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát chấp hành và thực thi quy định về giới hạn tốc độ mới ở các khu vực trường học.

Kế hoạch được thực hiện từ ngày 15/2 – 31/3/2022 trong các khung giờ học sinh đến trường và về nhà”, đại diện Quỹ AIP thông tin, đồng thời cho biết, bên cạnh các hoạt động của lực lượng CSGT, chiến dịch truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng cũng được triển khai nhằm khuyến cáo người tham gia giao thông giảm tốc độ khi đi qua khu vực trường học.

Cụ thể, dự án đã phát hơn 26.000 tờ rơi tuyên truyền tới tất cả phụ huynh học sinh của các trường tiểu học trên địa bàn TP.Pleiku, lắp đặt 91 bảng pano truyền thông về tốc độ giới hạn mới tại 30 điểm trường.

“Đối với tất cả học sinh trên toàn TP.Pleiku, giới hạn tốc độ mới không chỉ bảo vệ các em trên đường đến trường mà còn đảm bảo rằng tất cả học sinh đều được tiếp cận giáo dục bình đẳng và an toàn.

Đây là một chương trình địa phương mang thông điệp toàn cầu, lan tỏa khát vọng cần có những con đường an toàn cho cuộc sống”, Bà Mirjam Sidik, Giám đốc điều hành tại Quỹ AIP chia sẻ.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *