Gặp các anh CSGT như… gặp mộng

  • Blog
  • Gặp các anh CSGT như… gặp mộng
Gặp các anh CSGT như… gặp mộng

[ad_1]

Tối 6/2, lực lượng CSGT-TT Công an TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) tiếp tục triển khai kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện. Khu vực hôm nay tổ thực hiện tuần tra là tuyến đường Hữu Nghị, thuộc phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình. Đây là tuyến đường rộng có dải phân cách giữa với mật độ người và phương tiện lưu thông rất đông.

Ma men vi phạm gấp 3 lần: Gặp các anh CSGT như... gặp mộng 1

Các tổ kiểm tra nồng độ cồn được Công an TP Hòa Bình triển khai liên tục và không cố định trên 1 tuyến đường, 1 khu vực.

Từ 19h30′, lực lượng gồm 10 cán bộ chiến sĩ trong đó có 5 CSGT nam, 3 nữ và 2 chiến sĩ công an phường Hữu Nghị tham gia hỗ trợ. Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, khác với các tổ làm cồn thông thường ở các địa phương, tổ của TP Hòa Bình làm việc lưu động trong phạm vi toàn thành phố, không cố định vị trí, tuyến đường. Khu vực thực hiện đo kiểm soát nồng độ cồn được lãnh đạo ấn định vào thời điểm trước ca làm việc.

Trong ca làm việc, ngoài thiết bị ghi hình cá nhân, Công an thành phố còn trang bị cho các chiến sĩ thiết bị quay mini gắn trước ngực để khi lại toàn bộ quá trình dừng, kiểm tra phương tiện, đảm bảo tính công khai, minh bạch và đặc biệt là ngăn chặn tình trạng cả nể khi gặp người thân quen.

Trong quá trình ghi nhận, chúng tôi thấy các cán bộ chiến sĩ làm việc rất nghiêm túc, họ dừng test nhanh nồng độ cồn đối với gần như tất cả các phương tiện lưu thông trên đường, bao gồm: ô tô, xe máy, xe biển công vụ (biển xanh), xe taxi, xe quân đội (biển đỏ) và kiểm tra tất cả người điều khiển những phương tiện đó mà không phân biệt nam nữ, độ tuổi.

Ma men vi phạm gấp 3 lần: Gặp các anh CSGT như... gặp mộng 2

Các chiến sĩ kiểm tra tất cả người lái xe ô tô, xe máy, không phân biệt giới tính, lứa tuổi

Thế nhưng có điều lạ là kiểm tra rất nhiều mà không phát hiện trường hợp vi phạm nào. Thượng úy Nguyễn Thị Thu Trang, cho biết: Giờ người dân chấp hành tốt rồi. Có hôm anh em làm cả buổi, kiểm tra tất cả phương tiện đi qua chốt mà không có trường hợp nào vi phạm nồng độ cồn, thậm chí vi phạm về giấy tờ cũng không có.

Minh chứng là suốt 2 tiếng kiểm tra, tổ dừng kiểm tra 50 – 60 phương tiện, thế nhưng không phát hiện trường hợp vi phạm nào. Các phương tiện có người uống rượu bia thì do nữ hoặc nam không uống rượu cầm lái. Có trường hợp vòng đi vòng lại qua tổ tới 2 – 3 lần, lần nào cũng chở đầy người uống rượu say về, khi hỏi ra mới biết là xe dịch vụ được người dân gọi đến chở về.

Ma men vi phạm gấp 3 lần: Gặp các anh CSGT như... gặp mộng 3

Lái xe H. tìm cách trì hoãn việc kiểm tra nồng độ cồn. Kết quả máy đo được trong hơi thở tài xế có nồng độ cồn là 0,345mg/l khí thở.

Đến 21h26’, khi tổ chia quân thực hiện lưu động chuyển vị trí kiểm tra sang cả phần đường đối diện thì phát hiện xe ô tô BKS 28A031.3x do một nam thanh niên điều khiển. Trên xe còn có một số nữ giới và có mùi rượu bốc ra từ trong xe. Khi các chiến sĩ yêu cầu tài xế thổi vào máy test thì nam tài xế xuống xe, tìm cách thoái thác với lý do xin vài phút gọi điện cho người thân. Phải mất tới gần 10 phút vừa thuyết phục nhẹ nhàng, vừa cương quyết, lái xe Nguyễn Huy H. (SN 1997, trú TP Hòa Bình) mới chịu thổi vào máy đo nồng độ cồn.

Kết quả máy đo được nồng độ cồn trong hơi thở tài xế là 0,345mg/l khí thở. Tài xế H. sau đó bị lập biên bản lỗi vi phạm nồng độ cồn và tạm giữ phương tiện.

Cũng trong thời gian này, tổ kiểm tra còn phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy BKS 28D1-047.8x có biểu hiện bất thường. Khi yêu cầu dừng xe kiểm tra thì tài xế luống cuống chân tay, nói không tròn vành rõ chữ. Đặc biệt người thở ra nồng nặc mùi cồn.

Ma men vi phạm gấp 3 lần: Gặp các anh CSGT như... gặp mộng 4

Anh Th. nhận sai vì đã uống rượu còn điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Mọi người ra ám hiệu, bật hàng loạt camera ghi hình, sẵn sàng cho những tình huống bất thường nhất. Thế nhưng, trái ngược với ý nghĩ của mọi người, tài xế này nhận ngay rằng mình đã uống rượu và thực hiện thổi nồng độ cồn theo yêu cầu của CSGT.

“Tôi biết uống rượu mà điều khiển phương tiện tham gia giao thông là sai, quá sai rồi. Tôi chấp nhận chịu phạt. Đến đây gặp các anh CSGT như… gặp mộng”, lái xe Đỗ Ngọc Th. (SN 1981, trú Tiểu khu Thạch Lý, TT Đà Bắc, huyện Đà Bắc, Hòa Bình) nói.

Kết quả đo nồng độ cồn, lái xe Th. có mức là 1,221 mg/l, gấp 3 lần mức kịch khung của Nghị định 100 (0,4mg/l). Quá trình ký vào biên bản vi phạm và biên bản tạm giữ, tài xế Th. khẳng định: “Tôi sai tôi chấp nhận bị phạt. kể cả có đắt hơn cả cái xe máy cũ này đi nữa tôi cũng nộp. Tôi phải chấp hành để tự kỷ luật mình, tự thay đổi mình và mong ai cũng thế!”.

“Tuy người vi phạm có thái độ hợp tác như vậy là rất tốt, nhưng nếu như họ nhận thức được ngay từ đầu là “đã uống rượu thì không lái xe, hoặc đã lái xe thì không uống rượu”. Lúc đó, chúng tôi sẽ mừng hơn rất nhiều”, một nữ CSGT chia sẻ.

Từ ngày 28/11/2022 đến 31/1/2023, lực lượng CSGT-TT TP Hòa Bình phát hiện, xử lý 599 trường hợp, nộp ngân sách nhà nước 2.457.784.000 đồng. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn 248 trường hợp, vi phạm tốc độ 40 trường hợp, không đội mũ bảo hiểm 168 trường hợp…

Gần đây nhất vào ngày 2/2, sau khi say rượu điều khiển xe, lái Đỗ Đình Tám (SN 1957, trú TP Hòa Bình) bị lực lượng CSGT yêu cầu đo nồng độ cồn. Thế nhưng Tám đã không chấp hành, đâm xe vào xe lực lượng công an, đã tấn công làm 1 CSGT bị thương. Sau đó tài xế Tám bị khởi tố về hành vi ‘Chống người thi hành công vụ’.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *