Đường ngập, CSGT Bình Định dùng xe công vụ đưa người dân qua vùng nước xiết

  • Blog
  • Đường ngập, CSGT Bình Định dùng xe công vụ đưa người dân qua vùng nước xiết
Đường ngập, CSGT Bình Định dùng xe công vụ đưa người dân qua vùng nước xiết

[ad_1]

Chiều nay, nước lũ vẫn tiếp tục dâng cao, bủa vây nhiều khu vực ở tỉnh Bình Định. Nhiều tuyến giao thông quan trọng như: QL1, QL19 bị nước lũ tràn qua gây chia cắt.

Từ sáng 30/11, nước lũ khiến nhiều đoạn trên tuyến QL19 đi Gia Lai bị ngập trong nước. Trong đó, nặng nhất là khu vực trên cầu Bà Di, đoạn thuộc TX.An Nhơn và khu vực trước KCN Nhơn Hòa (phường Nhơn Hòa, TX.An Nhơn). Tại đây, nước ngập sâu từ 0,5 – 1m, kéo dài hàng Km khiến giao thông qua lại gặp khó khăn, chủ yếu chỉ có xe tải lưu thông được.

Đường ngập, CSGT Bình Định dùng xe công vụ đưa người dân qua vùng nước xiết 1

Các chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Bình Định dầm mình trong nước lũ nhiều giờ liền để hướng dẫn giao thông qua lại những khu vực bị ngập trên QL19

Thượng tá Ngô Đức Hoài, Phó Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị đã cử nhiều cán bộ, chiến sỹ đến để điều tiết giao thông qua đoạn tuyến QL19 phía trên cầu Bà Di nhằm đảm bảo an toàn. Do khu vực bị ngập nước nên các cán bộ, chiến sỹ đã dầm mình nhiều giờ liền trong nước từ sáng sớm 30/11 hướng dẫn lái xe không qua những đoạn ngập sâu nguy hiểm.

Tại khu vực phía trước KCN Nhơn Hòa, từ 14h chiều cùng ngày (30/11) nước lũ dâng cao khiến một đoạn dài gần 500m bị ngập sâu trong nước, xe máy không thể lưu thông qua lại được. Nhiều người dân đi làm tại KCN và các khu vực huyện Tây Sơn về đến đây phải quay lại. Hàng trăm người và xe máy ngao ngán đứng ở hai đầu để chờ nước rút.

Clip CSGT dùng xe công vụ đưa người dân qua khu vực ngập nước trên QL19

Lực lượng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã bố trí xe công vụ để đưa đón người dân qua khỏi khu vực ngập nước này. Theo Thượng tá Hoài, trong chiều 30/11, lực lượng của đơn vị đã đưa hàng trăm lượt người và phương tiện qua khỏi điểm ngập an toàn.

Đường ngập, CSGT Bình Định dùng xe công vụ đưa người dân qua vùng nước xiết 2

Đoàn người đi xe máy không thể qua lại vùng nước ngập

“Chúng tôi luôn cắt cử cán bộ chiến sỹ ứng trực ở những nơi nước xiết để điều tiết giao thông, sử dụng ô tô công vụ chở người đi xe máy qua những khu vực này để họ về nhà được an toàn. Đồng thời giúp đỡ những phương tiện bị hư hỏng, chết máy do ngập nước. Tại những nơi nước chảy xiết quá nguy hiểm, lực lượng ứng trực ngăn người dân không được qua lại nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Suốt mùa mưa, đặc biệt là những ngày nước lũ dâng cao, chúng tôi sẽ cử người thường xuyên có mặt tại những nơi xung yếu để điều tiết giao thông”, Thượng tá Hoài chi sẻ.

Đường ngập, CSGT Bình Định dùng xe công vụ đưa người dân qua vùng nước xiết 3

Đường ngập, CSGT Bình Định dùng xe công vụ đưa người dân qua vùng nước xiết 4

Lực lượng CSGT Bình Định ứng trực tại những vùng nước lũ bất kể ngày đêm để hướng dẫn giao thông

Tại tuyến QL1 qua địa bàn, đến chiều 30/11, nhiều đoạn vẫn đang bị lũ bủa vây. Trung tá Nguyễn Trần Xuân Vương – Trạm trưởng trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cho biết, mưa lớn khiến tuyến QL qua TX.An Nhơn bị ngập sâu.

Trong nó, nặng nhất từ Km 1203 – Km 1204 đoạn cuối tuyến tránh An Nhơn, nước ngập hết qua đường dài hàng kilômét. Trong đó, tại Km 1203 nước ngập sâu gần 1m khiến giao thông bị chia cắt, phương tiện không thể lưu thông.

“Ngay trong đêm 29/11, đơn vị đã cử hàng chục cán bộ, chiến sỹ túc trực tại những vị trí này để hướng dẫn người và phương tiện qua lại. Khi nước dâng cao và chảy xiết, chúng tôi yêu cầu người dân không được di chuyển qua để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, lực lượng của đơn vị cũng luôn luôn tuần tra lưu động trên dọc tuyến để phát hiện và có hướng xử lý sớm những vị trí bị ngập, đảm bảo giao thông”, trung tá Vương chia sẻ.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *