Động lực từ giải “Vô lăng vàng”

  • Blog
  • Động lực từ giải “Vô lăng vàng”
Động lực từ giải “Vô lăng vàng”

[ad_1]

Khoảng 15 năm trở lại đây, ở Nghệ An, Hà Tĩnh, mỗi khi nhắc đến xe khách là người ta lại nhắc đến Văn Minh.

Cùng với những nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, giải “Vô lăng vàng” mà nhiều lái xe của nhà xe đạt được là một trong những yếu tố khiến khách hàng ngày càng tin tưởng.

Khắt khe ngay từ đầu vào

Động lực từ giải “Vô lăng vàng” 1

Xe Văn Minh xuất bến tại xe phía Đông TP Vinh, Nghệ An đi Hà Nội

Khoảng 15h chiều một ngày đầu tháng 12, chúng tôi có mặt tại Phòng Quản lý Vận tải, Công ty Công ty TNHH Văn Minh. Theo quan sát, các nhân viên ở đây đang làm việc rất chăm chỉ, nghiêm túc.

Nói về nhà xe Văn Minh thì đúng như cái tên của đơn vị – một nhà xe văn minh, lịch sự. Các dịch vụ chăm sóc khách hàng đều được công ty thực hiện nghiêm túc, đúng với phương châm “khách hàng là thượng đế”.

Đến nay Phòng chưa phát hiện trường hợp nào của nhà xe Văn Minh vi phạm tốc độ. Đã có rất nhiều lái xe của Văn Minh giành được giải “Vô lăng vàng” do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức. Doanh nghiệp này luôn nhận được sự ủng hộ rất cao của hành khách. Dù lượng xe tuyến Hà Tĩnh, Vinh – Hà Nội rất đông nhưng hầu hết tất cả các tuyến của Văn Minh đều kín ghế.

Ông Nguyễn Sỹ Thắng, Trưởng phòng Quản lý Vận tải, Sở GTVT Nghệ An


Trên màn hình lớn chiếc tivi treo trên tường, có rất nhiều khung hình nhỏ được chia ra. Đó là hình ảnh được camera giám sát hành trình của các phương tiện đang hoạt động trên đường ghi lại: Tất cả các lái xe của Văn Minh đều tập trung cao độ để điều khiển phương tiện. Không một ai nói chuyện, làm việc riêng, hay sử dụng điện thoại, tai nghe… khi đang ngồi sau tay lái.

“Đó chỉ là một trong rất nhiều giải pháp mà công ty đã đang thực hiện nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho chính lái xe, hành khách và người đi đường”, ông Đoàn Ngọc Hùng, Trưởng Phòng quản lý vận tải, Công ty Văn Minh cho biết.

Theo ông Hùng, hiện Công ty có 29 xe khách (loại 20 giường, 28 giường và 38 giường), chạy các tuyến Hà Tĩnh, Nghệ An – Hà Nội và ngược lại.

Theo kế hoạch hoạt động đã xây dựng cho năm 2023 thì tổng số km các xe hoạt động trong năm lên đến 7.500.000km. Trong đó, tuyến đường hoạt động chính là QL1 với lưu lượng người và phương tiện hoạt động rất lớn.

Để mỗi chuyến xe là một hành trình an toàn, ngay từ khâu chọn lựa lái xe cũng được công ty thực hiện rất khắt khe: Có từ 3 năm kinh nghiệm chạy xe khách trở lên, có kỹ năng lái xe và sức khỏe tốt. Ngoài ra, các lái xe còn được kiểm tra đã từng vi phạm giao thông, để xảy ra TNGT hay chưa…

Chưa hết, hàng tháng, Phòng Quản lý Vận tải của công ty lại họp rút kinh nghiệm, đồng thời đưa ra các tình huống giả định để các lái xe cùng trao đổi để trau dồi kinh nghiệm.

Hàng năm, công ty thuê giáo viên của các trung tâm đào tạo – sát hạch đến bổ túc, nâng cao kiến thức, đạo đức, nghiệp vụ và cách xử lý tình huống; xây dựng cẩm nang văn hóa – kỹ năng lái xe an toàn trang bị cho tất cả lái xe.

“Khi tham gia giao thông trên đường, các lái xe phải luôn đeo dây an toàn, không chạy quá tốc độ, không bắt khách dọc đường, không nghe điện thoại, không làm việc riêng, không lái xe quá giờ quy định… Tất cả mọi hoạt động của lái xe đều được các camera an ninh trên xe ghi lại 24/24h. Việc chấp hành các tiêu chí nói trên được đưa vào thi đua để thưởng phạt kịp thời”, ông Hùng cho hay.

Khẳng định thương hiệu, uy tín

Nhà xe Văn Minh có nhiều tài xế đã từng đạt giải “Vô lăng vàng”

Chính vì khắt khe từ khâu tuyển chọn, nghiêm túc trong khâu giám sát và không ngừng nâng cao nghiệp vụ, văn hóa, đạo đức cho người lái xe, nên các tài xế của nhà xe Văn Minh luôn đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi ở cơ sở và quốc gia.

Các tài xế của nhà xe Văn Minh đã từng giành nhiều giải cao phần thi cá nhân và tập thể cuộc thi lái xe giỏi quốc gia. Đặc biệt, nhiều năm liền, các tài xế của Văn Minh đã xuất sắc vượt qua hàng trăm lái xe khác để được vinh danh tại giải “Vô lăng vàng” do Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức.

Ông Trần Anh Hùng (60 tuổi, ở phường Quán Bàu, TP Vinh), một hành khách thường xuyên đi xe Văn Minh cho biết: “Cho đến khi nhà xe Văn Minh ra đời, tôi mới được cảm nhận được 2 từ “hành khách” đúng nghĩa. Không còn cảnh nhồi nhét, bắt – bán khách dọc đường, không phải chịu cảnh thót tim khi các tài xế “đua” nhau để kiếm khách…”.

Động lực từ giải “Vô lăng vàng” 3

Cán bộ nhân viên Phòng QLVT Công ty Văn Minh giám sát lái xe qua camera

Anh Cao Bá Quyền (SN 1982, ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) từng có 4 lần được vinh danh giải “Vô lăng vàng” vào các năm 2011, 2012, 2015 và 2016 cho biết, trước khi về làm việc cho Văn Minh vào năm 2009, anh đã từng chạy xe khách Bắc – Nam. Trước kia lái xe phải kiêm luôn việc bắt khách nên anh phải cố gắng luồn lách, thậm chí là chạy nhanh, vượt ẩu để tranh giành với các xe khác…

Không giấu được niềm tự hào, anh Quyền chia sẻ: “Có thể nói, đến nay, giải “Vô lăng vàng” là giải thưởng danh giá nhất đối với người lái xe. Để có được vinh dự này, ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của công ty, đồng nghiệp, mỗi cá nhân tài xế phải không ngừng nỗ lực từng ngày. “Vô lăng vàng” mang đến cho cá nhân tài xế niềm tự hào nhưng cũng đặt ra trách nhiệm của bản thân trong việc đảm bảo ATGT, lan tỏa những điều tốt đẹp ra các đồng nghiệp”.

Cùng quan điểm, ông Đoàn Ngọc Hùng cho biết, nhiều tài xế được vinh danh “Vô lăng vàng” là minh chứng cho việc Văn Minh không ngừng hoàn thiện nỗ lực vì sự an toàn của khách hàng và xã hội.

Ngược lại, “Vô lăng vàng” đã đem lại thương hiệu, uy tín cho chính doanh nghiệp, từ đó chiếm trọn được niềm tin trong khách hàng. “Sự lựa chọn của khách hàng cũng đem đến doanh thu lớn cho doanh nghiệp và thu nhập cao cho nhân viên. Đến nay công ty đã tạo công ăn việc làm cho 67 lái xe, 34 phụ xe.

Lương của mỗi lái xe của dao động từ 17.000.000 – 18.000.000 đồng/tháng, chưa kể tiền ăn 150.000 đồng/ngày và các khoản thưởng khác. Ngoài ra, bố mẹ, người thân của nhân viên cũng được quan tâm, thăm hỏi”, ông Hùng thông tin.

Cuối tháng 12, trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 10

Năm 2022 là năm thứ 10 Ủy ban ATGT Quốc gia, Báo Giao thông cùng các đơn vị liên quan và nhà tài trợ tổ chức giải thưởng “Vô lăng vàng” nhằm ghi nhận và tôn vinh các lái xe, các doanh nghiệp (DN) vận tải, HTX vận tải có nhiều đóng góp trong công tác đảm bảo ATGT.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, sau 9 năm phát động và trao giải, giải “Vô lăng vàng” đã thu hút sự quan tâm tham gia của các đơn vị kinh doanh vận tải và đông đảo đội ngũ lái xe chuyên nghiệp cả nước. Điều đó được chứng minh qua việc phát triển cả về quy mô và số lượng các đơn vị kinh doanh vận tải, lái xe kinh doanh vận tải tham gia giải.

Giải thưởng, sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức, ý thức của đội ngũ lái xe, DN vận tải nói riêng và toàn dân nói chung trong việc chấp hành pháp luật ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu kéo giảm TNGT từ 5 – 10% năm 2022.

Đồng thời, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các đơn vị kinh doanh vận tải, đội ngũ lái xe trong công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, tiêu chí giải “Vô lăng vàng” năm 2022 không khác nhiều so với năm 2021. Theo kế hoạch, dự kiến Lễ trao giải “Vô lăng vàng” lần thứ 10 năm 2022 sẽ tổ chức từ ngày 20 – 30/12 năm 2022 tại Hà Nội, theo hình thức sân khấu hóa, truyền hình và phát thanh trực tiếp.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *