Doanh nghiệp cam kết không tái diễn

  • Blog
  • Doanh nghiệp cam kết không tái diễn
Doanh nghiệp cam kết không tái diễn

[ad_1]

Trao đổi với PV Báo Giao thông ông Đỗ Trung Kiên, Phó tổng giám đốc Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cho biết, sau phản ánh của Báo Giao thông về việc xe quá tải vận chuyển tro xỉ phục vụ đơn vị này, công ty đã kiểm tra, yêu cầu các bộ phận, cá nhân liên quan giải trình, làm rõ trách nhiệm.

Theo lý giải của doanh nghiệp, nguyên nhân là do Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đang triển khai đề án cắt giảm nhân sự để tái cơ cấu tổ chức, bảo đảm hiệu quả sản xuất, kinh doanh nên lãnh đạo đã thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến việc một số bộ phận liên quan có vi phạm, tiếp tay cho xe quá tải.

Xe 78 tấn bất chấp biển cấm 12 tấn: Doanh nghiệp cam kết không tái diễn 2

Tổ công tác Đội CSGT Công an TP Thái Nguyên kiểm tra, xử lý phương tiện ra, vào Công ty CP Gang thép Thái Nguyên

Trước tình trạng trên, công ty đã chấn chỉnh vi phạm, yêu cầu các đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm quy định về ATGT. Đồng thời, cam kết với lực lượng CSGT Công an TP Thái Nguyên về việc không để tái diễn tình trạng vi phạm.

Chỉ huy Đội CSGT Công an TP Thái Nguyên cũng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo Giao thông, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo Đội tổ chức lực lượng kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

Đồng thời, cử tổ công tác đến Công ty CP Gang thép Thái Nguyên tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức chấp hành của đơn vị này. Tại buổi làm việc, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên cũng đã cam kết chấn chỉnh, không để tái diễn vi phạm.

Đến nay, Đội CSGT Công an TP Thái Nguyên cũng phát hiện, xử lý 4 trường hợp vi phạm lỗi chở hàng quá tải tại Công ty CP Gang thép Thái Nguyên.

Theo ghi nhận của PV, đến nay, tình trạng vi phạm đã cơ bản được xử lý, những ngày gần đây đã không còn tình trạng xe trọng tải lớn, chở hàng quá tải rầm rập ra, vào phục Công ty CP Gang thép Thái Nguyên như thời điểm Báo Giao thông phản ánh vụ việc.

Trước đó, Báo Giao thông đăng bài “Xe 78 tấn bất chấp biển cấm 12 tấn, doanh nghiệp cho là điều đơn giản”, phản ánh việc thời gian gần đây, tình trạng xe quá khổ, quá tải thường xuyên hoạt động trên địa bàn phường Cam Giá, TP Thái Nguyên làm mất ATGT, ảnh hưởng đến môi trường và đời sống người dân.

Cụ thể, hàng ngày, các xe tải trọng lớn, có biểu hiện cơi nới thành thùng, vận chuyển tro xỉ từ Công ty CP Gang thép Thái Nguyên đi qua đê Gang Thép, đoạn qua khu vực tổ 2, phường Cam Giá, TP Thái Nguyên.

Điều đáng nói, trên đoạn đường này có nhiều biển cấm tải trọng phương tiện trên 12 tấn đi qua nhưng các phương tiện có trọng tải thiết kế gấp nhiều lần vẫn ngang nhiên chở đầy ắp vật liệu lưu thông.

Trước khi ra khỏi Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên, tất cả các xe vận chuyển đều phải đi qua cân điện tử của doanh nghiệp này.

PV Giao thông đã nhiều lần liên hệ với bộ phận hành chính và lãnh đạo công ty này. Ông Nguyễn Minh Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Gang thép Thái Nguyên cho rằng “thông tin này là đơn giản, có gì đâu” (?).[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *