Doanh nghiệp cam kết chấn chỉnh vi phạm

  • Blog
  • Doanh nghiệp cam kết chấn chỉnh vi phạm
Doanh nghiệp cam kết chấn chỉnh vi phạm

[ad_1]

Thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngay khi nhận được thông tin Báo Giao thông phản ánh, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo Trạm CSGT Tùng Diễn kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp chở hàng quá tải trên QL1A. Theo đó đã phát hiện, xử lý nhiều xe vận chuyển xi măng vi phạm.

Đơn cử, khoảng 10h15, ngày 11/1, tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn phát hiện xe đầu kéo BKS: 98H-026.., kéo theo sơmi rơmoóc BKS: 98R-027.. chở xi măng quá tải ở mức 109,8%. Trước vi phạm trên, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Ninh Văn Đ. (SN 1987, trú tại xã Đào Mỹ, Lạng Giang, Bắc Giang) về hành vi điều khiển phương tiện chở hàng quá tải.

Xe quá tải phục vụ nhà máy xi măng: Doanh nghiệp cam kết chấn chỉnh vi phạm 1

Tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn kiểm tra, xử lý nhiều xe chở xi măng vi phạm chở hàng quá tải trên QL1A.

Bên cạnh đó, tổ công tác cũng lập biên bản vi phạm hành chính để xử phạt Công ty TNHH Một thành viên Toàn Yến Bắc Giang về hành vi giao phương tiện cho người làm công thực hiện hành vi chở hàng quá tải.

Trước đó, khoảng 9h35 cùng ngày, tổ công tác Trạm CSGT Tùng Diễn cũng phát hiện xe đầu kéo BKS: 34H-015…, kéo theo sơmi rơmoóc BKS: 34R-033.. chở xi măng vượt 124,47% trọng tải cho phép của xe.

Trước sự việc trên, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Trọng T. (SN 1991, trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương) về lỗi điều khiển xe chở hàng quá tải. Bên cạnh đó, tổ công tác cũng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ xe là Công ty TNHH Thương mại và Vân tải Quý Trọng về hành vi giao phương tiện cho người làm công điều khiển, thực hiện hành vi chở hàng quá tải.

Theo đánh giá của các tổ công tác CSGT, sau phản ánh về tình trạng vi phạm, cùng với việc quyết liệt vào cuộc kiểm tra, xử lý của lực lượng chức năng, trong các ngày 11 và 12/1, nhiều phương tiện phục vụ Nhà máy xi măng Đồng Bành bị kiểm tra nhưng không vi phạm hoặc chỉ vi phạm ở mức chở hàng quá tải từ 10-30% trọng tải cho phép.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Công ty TNHH Một thành viên Toàn Yến và Nhà máy xi măng Đồng Bành thừa nhận có tình trạng xe chở hàng quá tải như Báo Giao thông phản ánh. Nguyên nhân là do các cán bộ quản lý xe và cấp, xuất hàng hóa của các đơn vị tiếp tay, không thực hiện đúng cam kết đã ký của đơn vị. Sau khi Báo Giao thông phản ánh, các đơn vị đã kiểm tra, chấn chỉnh, yêu cầu các cá nhân, bộ phận liên quan thực hiện nghiêm quy định về tải trọng xe và ATGT.

Lãnh đạo Nhà máy xi măng Đồng Bành khẳng định, Trạm CSGT Tùng Diễn đã đến làm việc; Nhà máy cũng đã ký cam kết không để tái phạm tình trạng xe chở hàng quá tải trọng cho phép như thời gian qua.

Trước đó, Báo Giao thông đã đăng tải bài viết: “Xe quá tải ngang nhiên phục vụ Nhà máy xi măng Đồng Bành”, phản ánh việc nhiều xe đầu kéo vận chuyển xi măng rời từ Nhà máy này đến nơi tiêu thụ vi phạm tải trọng xe. Sau phản ánh trên, các cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xử lý nhiều phương tiện vi phạm; các đơn vị liên quan cam kết không để tái diễn tình trạng chở hàng quá tải như phản ánh.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *