Đoạn nứt gãy trên quốc lộ 12A gần cửa khẩu Cha Lo sẽ được xử lý thế nào?

  • Blog
  • Đoạn nứt gãy trên quốc lộ 12A gần cửa khẩu Cha Lo sẽ được xử lý thế nào?
Đoạn nứt gãy trên quốc lộ 12A gần cửa khẩu Cha Lo sẽ được xử lý thế nào?

[ad_1]

Đoạn nứt gãy trên quốc lộ 12A gần cửa khẩu Cha Lo sẽ được xử lý thế nào? 1
Vị trí nứt gãy trên đường quốc lộ 12A

Chiều 21/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Ánh Sao, Giám đốc Công ty CP sửa chữa đường bộ và xây dựng tổng hợp II – Quảng Bình cho biết: Trước mắt đơn vị làm đường công vụ để vào khắc phục trước. Sở GVTT tỉnh Quảng Bình cũng lên phương án lập đường tạm chạy bám theo đường cũ. Theo dự kiến ngày mai (22/10), bằng mọi nguồn lực, sẽ tổ chức hạ cao độ để mở đường.

Bên cạnh đó, theo lãnh đạo Sở GTVT tỉnh Quảng Bình, các đơn vị đã thống nhất phương án hạ tải khối đất bị sạt trượt và gia cố nền đường bằng rọ đá để không tiếp tục trượt, sau đó làm đường tạm bên cạnh đường chính tuyến để thông xe. Dự kiến làm đường tạm mất 15 ngày nếu thời tiết, địa chất ổn định, không xảy ra sạt lở thêm trong khu vực.

Đoạn nứt gãy trên quốc lộ 12A gần cửa khẩu Cha Lo sẽ được xử lý thế nào? 2
Sở GTVT tỉnh Quảng Bình đã lên phương án làm đường tạm tại vị trí nứt gãy trên QL12A

Trước đó, vào tối ngày 19/10, do mưa lớn, một quả đồi với khối lượng gần một triệu m3 đất đã sạt xuống lấp kín mặt quốc lộ 12A đoạn gần cửa khẩu Cha Lo, khoảng 450 m đường bị trồi sụt, nứt vỡ toàn bộ và 100 m đường bị tụt xuống suối.

Tuyến Quốc lộ 12A từ Khe Ve đến cửa khẩu Cha Lo dài 37 km, là tuyến độc đạo lưu thông hàng hóa, phục vụ xuất nhập khẩu từ Quảng Bình đến Lào.

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, các đơn vị QLĐB và lực lượng CSGT đã có mặt tại hiện trường cắm biển cảnh báo, lập rào cấm đường để đảm bảo ATGT.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *