Đã tìm ra người lái xe đầu kéo đi ngược chiều khiến người Đà Nẵng phẫn nộ

  • Blog
  • Đã tìm ra người lái xe đầu kéo đi ngược chiều khiến người Đà Nẵng phẫn nộ
Đã tìm ra người lái xe đầu kéo đi ngược chiều khiến người Đà Nẵng phẫn nộ

[ad_1]

Tối 13/4, Trung tá Hồ Thanh Hiền, Đội trưởng Đội Tuần tra dẫn đoàn, Phòng CSGT (Công an TP. Đà Nẵng) thông tin, sau quá trình khẩn trương truy tìm, đến tối 13/4, lực lượng CSGT Đội Tuần tra dẫn đoàn đã xác minh được danh tính tài xế, phương tiện có hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT với lỗi đi vào đường ngược chiều.

Đã tìm ra người lái xe đầu kéo đi ngược chiều khiến người Đà Nẵng phẫn nộ 1

Tài xế tường trình sự việc tại trụ sở Phòng CSGT.

Trước đó, vào lúc 21h ngày 12/4, tài khoản facebook mang tên “Vũ Nguyễn” đăng tải clip ghi lại hình ảnh một xe đầu kéo đi ngược chiều trên đường 2/9 trong đêm giữa dòng phương tiện tấp nập.

Ngay sau khi clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra bức xúc, phẫn nộ trước hành vi gây nguy hiểm cho người đi đường và yêu cầu cơ quan chức năng truy tìm, xác minh tài xế, phương tiện có hành vi vi phạm để xử phạt theo quy định pháp luật.

“Xe container đi như vậy quá nguy hiểm cho các xe đi đúng chiều”, tài khoản có tên Pham Tra nhìn nhận.

“Không hiểu anh tài xế nghĩ sao mà đi kiểu vậy? Thói ẩu là đây”, tài khoản Ngocbong Luu bày tỏ.

“Nhìn như cháy đèn bên phải nữa, tưởng xe máy ngược chiều lại đâm vô”, tài khoản Trần Hải Hoàng lo lắng.

“Lái cái xe đầu kéo mà tưởng đang đi cái xe đạp hay sao? Thích đi như nào thì đi à? Mấy vụ này nên tước bằng lái vĩnh viễn”, tài khoản có tên Hoàng Nguyên bình luận.

Còn tài khoản có tên Tom Tom nêu ý kiến: “Rất mong cảnh sát giao thông xử lý nghiêm và đăng bài cho mọi người xem để ủng hộ cái đúng”.

Video truy tìm tài xế xe đầu kéo đi ngược chiều khiến nhiều người dân bức xúc

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT (Công an TP. Đà Nẵng), sau khi nhận được thông tin phản ánh, bức xúc của người dân, cũng như xem đây là hành vi nguy hiểm, gây nguy cơ TNGT cần xử lý nghiêm, phòng CSGT đã chỉ đạo đơn vị, lực lượng phụ trách tuyến đường khẩn trương vào cuộc truy tìm, xác minh phương tiện để xử lý theo quy định pháp luật.

Trung tá Hiên cho hay, ngay sau khi nhận nhiệm vụ, Đội Tuần tra dẫn đoàn đã cử một tổ công tác lập tức truy xét phương tiện và người điều khiển thực hiện hành vi nêu trên. Tuy nhiên, việc truy tìm gặp nhiều khó khăn vì hình ảnh về phương tiện vi phạm không rõ ràng.

“Sau gần 1 ngày, bằng phương pháp sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đến chiều tối 13/4, tổ công tác đã xác minh được phương tiện vi phạm là xe đầu kéo BKS: 43C-159.28 kéo theo rơ-moóc 43R-006.32 do tài xế Trần Công (SN 1984, trú phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) điều khiển”, Trung tá Hiền thông tin.

Theo Trung tá Hiền, tại buổi làm việc với lực lượng chức năng, tài xế này khai nhận sau khi điều khiển xe qua khỏi giao lộ Cách Mạng Tháng Tám – Lê Thanh Nghị thì điều khiển cho xe đi ngược chiều trên đường 2/9.

Việc lái xe đi ngược chiều để vào cây xăng Petrolimex tiện cho việc đổ nhiên liệu. Tài xế này cho biết, mặc dù nhận thức được hành vi đi vào đường một chiều là vi phạm pháp luật về TTATGT và nguy hiểm cho người tham gia giao thông khác, tuy nhiên vẫn cố tình thực hiện.

“Sau khi xác định được hành vi vi phạm, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế với lỗi vi phạm “Đi ngược chiều trên đường có biển cấm”, Trung tá Hiền cho biết.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *