Đà Nẵng: Xe khách lập bến bãi chui, “chặt chém” hành khách

  • Blog
  • Đà Nẵng: Xe khách lập bến bãi chui, “chặt chém” hành khách
Đà Nẵng: Xe khách lập bến bãi chui, “chặt chém” hành khách

[ad_1]

Đủ chiêu trò “chặt chém” hành khách đi xe

Từ thông tin người dân phản ánh, ngày 4/11, PV Báo Giao thông nhập vai một hành khách đặt vé một xe khách tuyến Nghệ An – Đà Nẵng.

Qua số điện thoại nhà xe, PV đặt 1 vé xe từ Quảng Bình vào Đà Nẵng và được nhân viên nhà xe thông tin: 18h xe khách bắt đầu khởi hành từ Nghệ An, đến khoảng 22h45 xe sẽ đến vị trí ở Quảng Bình đón khách.

Vé đặt ở Quảng Bình, nhưng hành khách phải trả tiền bằng cả hành trình tuyến Nghệ An – Đà Nẵng với giá vé 450.000 đồng (giá cao gấp gần 2 lần giá vé như thường lệ). Xe khách sẽ tới bến xe Đà Nẵng lúc 5h sáng.

Đà Nẵng: Xe khách lập bến bãi chui,

Xe khách BKS 37B-027.13 chạy tuyến Nghệ An-Đà Nẵng lập bến chui trên đường Hoàng Văn Thái (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Trái ngược với thông tin khi thu tiền hành khách đi xe, khi đến địa phận Đà Nẵng, nhà xe gắn logo Ba Thủy BKS 37B – 027.13 không đi theo hành trình QL1 cũ để vào bến xe Đà Nẵng mà chạy theo tuyến đường tránh Túy Loan – đường dẫn hầm đường bộ Hải Vân, rồi rẽ vào đường Hoàng Văn Thái khoảng 1km và dừng xe tải một bãi đất ngay ngã rẽ xương cá tuyến đường này để trả khách.

Khi nhiều hành khách phản ứng về việc nhà xe không trả khách theo đúng ở bến xe trung tâm Đà Nẵng, tài xế xe khách chống chế với lý do: “Xe chở khách chưa được vào bến vì Đà Nẵng chưa cho xe khách Nghệ An hoạt động trở lại”.

Không chỉ lừa dối hành khách đi xe, nhà xe này còn “bắt tay” với xe taxi chở khách chui để “chặt chém” moi tiền người đi xe.

Lấy lý do xe không thể vào bến, tài xế và nhân viên nhà xe Ba Thủy đề nghị hành khách cần đi xe taxi vào trung tâm thành phố thì sẽ gọi đặt xe giúp. Trước tình thế “bất khả kháng” nhiều hành khách đồng ý nhờ nhà xe gọi đặt taxi đến đón. Tuy nhiên, ô tô đến đón không hề đề tên, gắn logo một hãng taxi nào, mà mà ô tô mang BKS tỉnh Nghệ An: 37A – 549.86.

>>>Video xe khách lập bến chui, giở đủ chiêu trò “chặt chém” hành khách:

Không dừng lại đó, khi lên xe, tài xế ô tô con này nói sẽ lấy tiền hành khách đi xe theo từng km như giá taxi. Thế nhưng, khi hành khách xuống xe, tài xế này “giở chiêu trò” gặp từng người một đi xe để ép giá, lấy tiền giá cao gấp nhiều lần.

Ví dụ như, đi từ đường Hoàng Văn Thái đến cổng bến xe trung tâm Đà Nẵng khoảng 4km, nhưng tài xế này thu của mỗi người đi xe ghép là 150 ngàn đồng. Đối với quãng đường vào trung tâm xa hơn, như quận Hải Châu, quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn thì tiền cao gấp nhiều lần. Hành khách bị đưa vào tình thế “đã rồi” nên phải “ngậm đắng” trả tiền.

Theo tài xế xe BKS 37A – 549.86, thời gian qua, không riêng gì đón chở hành khách cho nhà xe Ba Thủy, mà còn nhận đón trả khách cho nhiều nhà xe khác tại các bến bãi khu vực đường tránh Túy Loan-đường dẫn hầm đường bộ Hải Vân, đường Hoàng Văn Thái.

Vào cuộc xử lý, lập lại nề nếp, trật tự hoạt động vận tải

Như trường hợp, vào lúc 6h50 ngày 4/11, tại km25+400 tuyến đường tránh Túy Loan – đường dẫn hầm đường bộ Hải Vân, xe chở khách BKS 74F-000.34 gắn logo Tân Quang Dũng cũng ngang nhiên trả khách xuống Đà Nẵng không đúng nơi quy định. Ngay sau đó, hành vi vi phạm này đã bị tổ TTKS Trạm CSGT Hòa Nhơn (phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng) phát hiện và xử phạt theo quy định.

Đà Nẵng: Xe khách lập bến bãi chui,

Lực lượng TTKS Trạm CSGT Hòa Nhơn (Phòng CSGT, Công an Đà Nẵng) xử lý xe khách trả khách không đúng nơi quy định.

Theo ông Phạm Lợi, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng, ngay sau khi mở lại hoạt động vận tải, hiên nay, bến xe trung tâm Đà Nẵng mới chỉ có một số đơn vị kinh doanh vận tải đăng ký hoạt động trở lại, một số tuyến được mở như Đà Nẵng – Đăk Nông, Lâm Đồng, Đăk Lăk nhưng các nhà xe hoạt động cầm chừng vì không có khách.

Đối với các tuyến vận tải hành khách như Quảng Bình – Đà Nẵng, Hà Tĩnh – Đà Nẵng, Nghệ An – Đà Nẵng… đến nay chưa có nhà xe nào đăng ký hoạt động trở lại.

Ông Trần Lành, Chánh thanh tra Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết: “Trước tình trạng một số nhà xe lập bến chui, đón trả khách không đúng quy định, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị, lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý, nhằm đảm bảo nề nếp, trật tự hoạt động vận tải trên địa bàn”.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *