Cứu cả nghìn người gặp nạn trên biển trong năm 2022

  • Blog
  • Cứu cả nghìn người gặp nạn trên biển trong năm 2022
Cứu cả nghìn người gặp nạn trên biển trong năm 2022

[ad_1]

Tin từ Cục Hàng hải VN, tính đến hết ngày 14/12, toàn quốc xảy ra 7 vụ tai nạn hàng hải. So với năm 2021, số vụ tai nạn hàng hải năm nay đã giảm 2 vụ, nhưng số người chết và mất tích tăng 2 người, không có người bị thương.

Trong năm, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn, hàng hải VN đã nhận được tổng số 295 vụ thông tin báo nạn. Trong đó, báo nạn xác định là 234 vụ, chiếm 79,3% và Trung tâm đã phối hợp tìm kiếm cứu nạn trong 189 vụ. Có 48 lượt điều động phương tiện SAR hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển.

cứu cả nghìn người gặp nạn trên biển trong năm 2022

Năm 2022, trên toàn quốc xảy ra 7 vụ tai nạn hàng hải. Ảnh minh họa

Kết quả, đã cứu và hỗ trợ được cho 1.202 người, trong đó có 493 người nước ngoài và 46 phương tiện.

Đối với hệ thống đài thông tin duyên hải Việt Nam đã tiếp nhận và xử lý 368 sự kiện thông tin cấp cứu – khẩn cấp, 4.418 sự kiện thông tin an toàn – an ninh hàng hải.

Trong năm 2022, Việt Nam chịu ảnh hưởng của 7 cơn bão. Tuy nhiên, nhờ những chủ động triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống thiên tai nhanh chóng, kịp thời nên ngành hàng hải không có thiệt hại do các cơn bão gây ra.

Theo đại diện Cục Hàng hải VN, để giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn hàng hải, ngay từ đầu năm, đơn vị đã ban hành kế hoạch hành động “Năm an toàn giao thông 2022” và kế hoạch phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022, phân công nhiệm vụ cho các phòng và đơn vị, xây dựng kế hoạch và triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong lĩnh vực hàng hải.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền tới chủ tàu, thuyền viên, hành khách và tăng cường kiểm tra tại các đầu bến, đặc biệt là trong các dịp nghỉ lễ, Tết bảo đảm tàu thuyền hoạt động tại tuyến bờ ra đảo an toàn.

Cùng đó, để tăng cường công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam cũng bố trí các tàu SAR đi chốt chặn để sẵn sàng ứng phó với các đợt gió mùa, thời tiết cực đoan và mùa mưa bão năm 2022.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *