Cục CSGT khuyến cáo gì?

  • Blog
  • Cục CSGT khuyến cáo gì?
Cục CSGT khuyến cáo gì?

[ad_1]

Ngày 4/2 (tức ngày mùng 4 Tết Nhâm Dần), Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền khám nghiệm giải quyết TNGT, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, liên tiếp các ngày Tết Nhâm Dần gần đây, trên các tuyến cao tốc ra/vào Hà Nội- TP.HCM có xuất hiện tình trạng ùn ứ.

Người dân trở lại thành phố sau kỳ nghỉ Tết: Cục CSGT khuyến cáo gì? 1

Phương tiện xếp thành dài vài trăm mét trên tuyến cao tốc Nội Bài- Lào Cai (ảnh chụp ngày mùng 2 Tết)

Để lộ trình từ quê quay trở lại thành phố sau Tết của người dân được an toàn, thuận tiện, Đại tá Nguyễn Quang Nhật lưu ý, đối với doanh nghiệp vận tải, đội ngũ lái xe, các chủ phương tiện, nhân dân khi di chuyển trên các tuyến đường quốc lộ, đường cao tốc, đường nội thành, tuyến đường ra, vào Hà Nội, TP.HCM, các địa phương liên quan phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật trật tự ATGT.

Cần tuân thủ sự hướng dẫn, điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT và các lực lượng chức năng khác; chủ động cập nhật tình hình giao thông và lựa chọn khung giờ, lộ trình di chuyển phù hợp; tránh hoặc hạn chế đi trong khung giờ cao điểm, các tuyến đường có lưu lượng, mật độ phương tiện tham gia giao thông cao.

Đối với các phương tiện container, xe siêu trường siêu trọng, xe tải có khối lượng chuyên chở cho phép từ 3.500 kg trở lên, khi di chuyển ra/vào Hà Nội, TP.HCM trong các ngày 5, 6, 7/2/2022 (tức mùng 5, 6, 7 Tết) nên sắp xếp lịch trình phù hợp và di chuyển vào khung giờ từ 20h ngày hôm trước đến 6hsáng ngày hôm sau.

Các tài xế cần chủ động kiểm tra kỹ thuật an toàn phương tiện và các yếu tố an toàn khác bảo đảm phương tiện không để xảy ra các sự cố, gây TNGT, ùn tắc giao thông trong quá trình tham gia giao thông.

Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ, người tham gia giao thông phải giảm tốc độ, đi sát lề đường bên phải hoặc dừng lại để nhường đường.

Đối với tổ chức quản lý, vận hành trạm thu phí đường bộ cần chủ động các phương án đảm bảo giao thông thông suốt, sẵn sàng xả trạm khi có yêu cầu của lực lượng CSGT.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *