CSGT Sơn La xử phạt hàng trăm “phượt thủ” vi phạm tốc độ trên QL6

  • Blog
  • CSGT Sơn La xử phạt hàng trăm “phượt thủ” vi phạm tốc độ trên QL6
CSGT Sơn La xử phạt hàng trăm “phượt thủ” vi phạm tốc độ trên QL6

[ad_1]

Hình ảnh ghi lại chiếc xe chạy quá tốc độ trên QL6 đoạn qua tỉnh Sơn La.

Sáng 12/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại úy Phùng Công Minh – Đội CSGT đường bộ số 1 (Phòng CSGT Công an tỉnh Sơn La) cho biết: “Từ đầu năm 2020 đến nay, đội đã lập biên bản xử lý vi phạm hành chính hơn 800 trường hợp vi phạm tốc độ trên QL6 với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, trong đó có hàng trăm “phượt thủ” điều khiển mô tô chạy tốc độ cao”.

Đơn cử như vào hồi 9h30 ngày 11/10 tại Km160, QL6 (đoạn qua xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La), lực lượng TTKS đã phát hiện xe mô tô 19S1-266.45 di chuyển theo hướng Hà Nội – Sơn La chạy với tốc độ cao là 114km/h. Trong khi trên QL 6, ngoài khu vực đông dân cư được đi với tốc độ 60km/h theo quy định tại thông tư 31/2019/TT- BGTVT.

Tương tự, trong ngày 11/10, đội cũng tiến hành xử lý thêm 2 trường hợp điều khiển xe mô tô chạy quá tốc độ vượt mức cao nhất với mức quy định cao nhất là trên 20km/h.

Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với 3 trường hợp trên về lỗi “chạy quá tốc độ với mức quy định cao nhất (trên 20km/h)” theo Điểm a khoản 7 điều 6 NĐ 100 ngày 30/12/2019 NĐ-CP. Phạt tiền 4.000.000đ – 5.000.000 đồng, tước GPLX 2-4 tháng.

QL6 với hàng trăm khúc cua, đèo dốc luôn tiềm ẩn nguy cơ TNGT.

Theo Đại úy Minh, huyện Mộc châu là khu du lịch quốc gia nên các dịp nghỉ lễ, cuối tuần lượng du khách di chuyển về đây rất lớn khiến lưu lượng phương tiện tăng cao.

“Đa phần du khách chấp hành tốt các quy định về TTATGT, tuy nhiên vẫn còn không ít các du khách ý thức chấp hành pháp luật chưa cao. Đặc biệt là những trường hợp “phượt thủ” đi thành từng đoàn, xe phân khối lớn, chạy tốc độ rất cao, lấn làn vượt ẩu. Điều này gây mất ATGT cho người tham gia giao thông cũng như cho lực lượng thi hành nhiệm vụ. Các trường hợp này thường không chấp hành hiệu lệnh dừng xe để kiểm soát, lạng lách, tăng ga bỏ chạy. Bên cạnh đó, biển số của các phương tiện này thường bị bẻ gập vào, che lại để né tránh ghi hình đo tốc độ, gây khó khăn cho công tác xác minh đối tượng vi phạm”.

Được biết, vào dịp cuối năm khu vực huyện Mộc Châu, Vân Hồ (tỉnh Sơn La) thường mưa mù kéo dài, mặt đường trơn trượt, tầm nhìn hạn chế, tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông. Do đó, lực lượng chức năng cảnh báo các du khách hãy chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đi đúng tốc độ, phần đường, làn đường, bật đủ đèn khi thời tiết sương mù để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *