CSGT sẽ kiểm tra, xử lý nồng độ cồn xuyên Tết Quý Mão 2023

  • Blog
  • CSGT sẽ kiểm tra, xử lý nồng độ cồn xuyên Tết Quý Mão 2023
CSGT sẽ kiểm tra, xử lý nồng độ cồn xuyên Tết Quý Mão 2023

[ad_1]

Trong những ngày trước, trong, sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, ngoài việc phân luồng hướng dẫn giao thông cho nhân dân đi lại được đảm bảo an toàn, thông suốt, theo chỉ đạo của Bộ Công an, lực lượng CSGT toàn quốc sẽ duy trì việc xử lý nồng độ cồn và các hành vi là nguyên nhân gây nên TNGT.

CSGT sẽ kiểm tra, xử lý nồng độ cồn xuyên Tết Quý Mão 2023 1

CSGT sẽ duy trì việc xử lý nồng độ cồn xuyên suốt dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 20/1 – ngày đầu tiên của kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý hơn 4.600 trường hợp vi phạm giao thông, phạt tiền hơn 11 tỉ đồng, tước bằng lái của hơn 1.100 lái xe.

Đáng chú ý, có đến gần 1.400 người bị xử phạt vì vi phạm nồng độ cồn. Theo Cục CSGT, so với ngày 28 Tết Nguyên đán năm 2022, số vi phạm năm nay tăng hơn 1.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn (362%).

Cục CSGT, cho biết thêm tình giao thông tại một số địa phương và một số tuyến đường trọng điểm trong ngày đầu nghỉ Tết được ghi nhận ổn định.

Địa bàn TP. Hà Nội, các địa phương giáp ranh và một số tuyến cao tốc không xảy ra ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

Sáng 19/1, do người dân về quê nghỉ Tết nên số lượng xe di chuyển trên tuyến vành đai 3, tuyến Quốc lộ 1A khu vực cửa ngõ phía nam Hà Nội, tăng cao đột biến cùng với tình trạng họp chợ hoa trên tuyến tạo ra một số “điểm nóng” về giao thông.

Các tổ công tác của Cục CSGT đã làm việc và kiểm tra, yêu cầu triển khai 100% quân số thực hiện phân luồng giao thông theo phương án của Cục. Đến tối cùng ngày, tình hình giao thông khu vực cửa ngõ phía nam Hà Nội và trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ – Ninh Bình, Quốc lộ 1A hết ùn tắc.

Địa bàn TP.HCM và các địa phương giáp ranh, tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương – Mỹ Thuận số lượng xe tham gia giao thông tăng cao. Tuy nhiên, theo Cục CSGT, tình hình đi lại vẫn ổn định.

Ngày 20/1, cả nước xảy ra 25 vụ TNGT, làm chết 14 người, bị thương 17 người. So với ngày 28 Tết Nguyên đán năm 2022, đã giảm 2 vụ tai nạn, giảm 1 người chết và tăng 5 người bị thương.

Tất cả các vụ TNGT đều xảy ra trên đường bộ. Giao thông đường sắt và đường thủy không xảy ra vụ tai nạn nào.

Trong đó, vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tối 19/1 trên Quốc lộ 55 thuộc đoạn qua xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận giữa xe ô tô tải với xe máy chở 3 người làm 3 người chết. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn do người điều khiển xe ô tô đi không đúng phần đường quy định gây tai nạn. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn và ma túy, lái xe ô tô tải không vi phạm.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *