CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu

  • Blog
  • CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu
CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu

[ad_1]

Ngày 5/7, đi cùng tổ tuần tra của Trạm CSGT TP Hải Dương (Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương), PV báo Giao Thông đã ghi nhận việc xử lý vi phạm đối với xe cơi nới thành thùng, chở quá tải, xe vi phạm trên Ql5 thuộc TP Hải Dương.

“Chúng tôi phải tuần tra lưu động trên đường thì việc xử lý xe quá tải, cơi nới thành thùng mới đạt hiệu quả. Nếu lực lượng chỉ cắm chốt tại một vị trí, các xe quá tải có thể dễ trốn tránh hoặc bỏ chạy vào các cung đường không thuộc đơn vị quản lý”, Đại uý Nguyễn Ngọc Lựu, cán bộ Trạm KSGT Ngã Ba Hàng chia sẻ.

CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu 1

Giữa trưa 40 độ, Trạm KSGT Ngã Ba Hàng tuần tra lưu động phát hiện xe vi phạm về tải trọng trên đường QL5.

Quá trình tuần tra liên tục trên Ql5, khoảng 11h30 ngày 4/7, tổ công tác phát hiện xe tải chở gạch có nhiều dấu hiệu nghi vấn tại Km58+900 Ql, đoạn địa phận TP Hải Dương nên yêu cầu dừng xe, kiểm tra.

Tài xế được xác định là Vũ Tuấn Anh (SN 1984), trú tại phường Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương. Ngay sau đó, tổ công tác lắp đặt cân lưu động ngay trên Ql 5, giữa trời nắng hơn 40 độ.

Qua cân tải trọng, chiếc xe do tài xế Vũ Tuấn Anh điều khiển, đồng thời cũng là chủ xe đã chở hàng vượt quá 27,42% trọng tải cho phép được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Theo tài xế Vũ Tuấn Anh: “Tôi cũng không biết rằng mình chở hàng lại vượt quá tải trọng như thế. Sau lần này tôi sẽ chú ý, cẩn thận hơn để đảm bảo ATGT”.

Với hành vi trên, tổ công tác lập biên bản tước giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe; tước tem kiểm định; tước phù hiệu xe tải từ 1 – 3 tháng. Ngoài ra, chủ xe Vũ Tuấn Anh bị xử phạt từ 2 – 4 triệu đồng.

CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu 2

Xe tải chở đầy cát vi phạm tải trọng

Trước đó, ngày 28/6, PV Báo Giao Thông theo chân tổ tuần tra của Trạm KSGT Ngã Ba Hàng ghi nhận việc xử lý xe vi phạm trên QL 5.

Quá trình tuần, đến khoảng 9h50 tại Km 47+300, tổ công tác phát hiện xe tải trọng lớn mang BKS 34H – 021.29, đang chở đầy cát, có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu xe dừng để kiểm tra.

Trên xe tải mang logo BM này, tài xế được xác định là Nguyễn Văn Thuỳ (SN 1979), trú tại xã Đại Sơn, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương).

CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu 3

Ô tô tải chở hàng vượt quá tải trọng cho phép.

Qua kiểm tra, thành thùng của xe không vượt quá chiều cao theo quy định. Tuy nhiên, qua cân tải trọng của xe, tổ công tác phát hiện xe tải đã chở hàng vượt trọng tải cho phép là 21,7%.

Ngay sau khi nhận được thông báo về việc vi phạm, người tài xế này liên tục gọi điện thoại trợ giúp. Lúc sau, do không cầu cứu được ai, tài xế này đành ký vào biên bản do tổ công tác lập.

CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu 4

Lực lượng CSGT cho tài xế xem kết quả cân tải trọng.

Ngoài ra, tổ công tác cũng lập 1 biên bản khác đối với chủ xe là Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phượng Hoàng về việc giao phương tiện cho người làm công (hoặc người đại diện) điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm.

Tài xế Nguyễn Văn Thuỳ cho biết: “Tôi chỉ là người đi lái thuê, làm công ăn lương cho chủ doanh nghiệp chứ việc xe vi phạm về tải trọng hay như thế nào, tôi không được nắm rõ”.

Được biết, với hành vi trên, tổ công tác đã tước Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; phù hiệu xe từ 1 – 3 tháng.

Ngoài ra, tạm giữ GPLX của tài xế. Đồng thời, yêu cầu tài xế hạ tải theo đúng quy định.

CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu 5

Qua kiểm tra, thành thùng xe tải có chiều cao đúng quy định.

Trong lúc đang xử lý đối với tài xế Nguyễn Văn Thuỳ, tổ công tác tiếp tục yêu cầu dừng xe tải có logo BM, mang BKS 34H – 018.10 đang chở đầy cát.

Theo người tài xế này, xe đang chở cát đi đến một dự án trên địa bàn tỉnh. Khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra giấy tờ, tài xế này không cung cấp được với lý do “chủ xe giữ”.

Sau khoảng 30 phút liên tục gọi điện, tài xế vẫn không cung cấp được giấy tờ, tổ công tác đã đưa phương tiện về trụ sở Trạm để làm rõ, xử lý theo quy định.

CSGT lắp cân lưu động xử lý xe quá tải giữa trưa, tài xế liên tục cầu cứu 6

Đại uý Nguyễn Ngọc Lựu, cán bộ Trạm KSGT Ngã Ba Hàng.

Đại uý Nguyễn Ngọc Lựu, cán bộ Trạm KSGT Ngã Ba Hàng cho biết, xe tải BKS 34H – 018.10 không đầy đủ giấy tờ nên tổ công tác không cân tải trọng được mà phải mang về trụ sở để tiếp tục làm rõ”.

Ngoài ra, Đại uý Lựu thông tin thêm, thời gian qua đơn vị đã tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các xe chở hàng quá tải, yêu cầu cắt thành thùng nếu chiều cao vượt quá quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng cũng tuyên truyền, nhắc nhở các chủ doanh nghiệp và lái xe chấp hành nghiêm quy định để góp phần đảm bảo an toàn giao thông.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *