CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết

  • Blog
  • CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết

[ad_1]

CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết 1

CSGT Lai Châu phân luồng giao thông trong thời điểm băng tuyết xuất hiện

Trong đợt lạnh đỉnh điểm vừa qua, để đảm bảo ATGT trên QL4D, các chiến sỹ CSGT Công an tỉnh Lai Châu đã không quản ngại khó khăn ngày đêm có mặt trên tuyến đường tổ chức phân luồng giao thông.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, Thượng úy Bùi Thái Hà, Đội trưởng Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Lai Châu) chia sẻ: “Hôm đó vào khoảng 5h ngày 11/1, từ Km 87+500 – Km 89+ 100 QL4D thuộc khu vực đỉnh đèo Ô Quý Hồ đoạn qua xã Sơn Bình, huyện Tam Đường xuất hiện tuyết rơi và băng giá.

Lạnh cắt da cắt thịt, nhiệt độ ngoài trời khoảng -5 độ C, nếu không đi găng tay thì một lúc sau sẽ không có cảm giác. Trên đường tuyết rơi nhiều, mặt đường đóng băng tưởng như có thể trượt trên đó được. Nhưng vì đảm bảo giao thông cũng như cảnh báo cho người và phương tiện, cán bộ chiến sỹ của đội đã thay nhau ngày đêm túc trực trên tuyến”.

Đội có 5 người chia nhau làm 2 tổ, một tổ điều tiết giao thông trên tuyết QL4D đoạn có băng tuyết. Tổ thứ 2 làm nhiệm vụ chuyển hướng, điều tiết giao thông tại ngã ba Bình Lư (Km 64 QL4D) để các xe đi theo hướng QL32 và QL279 rồi di chuyển ra Cao tốc Nội Bài – Lào Cai đoạn qua huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai nhằm tránh ùn tắc kéo dài tại đỉnh đèo Ô Quý Hồ.

“Những anh em trực tại đỉnh đèo thay phiên nhau tranh thủ vào trong xe ngủ, mặc nhiều áo để giữ ấm, ăn uống thì về Đội cách đó hơn 20km hoặc ăn cơm lam, mỳ tôm tại chỗ. Riêng nước thì luôn phải ủ ấm mới sử dụng được”, anh Hà nhớ lại.

Cùng với việc lắp các biển cảnh báo nguy hiểm tại tuyến đường, CSGT Lai Châu còn cảnh báo các lái xe về việc không nên lưu thông trong thời điểm có băng tuyết. Tuy nhiên vẫn có một số lái xe vẫn tiếp tục di chuyển rồi sau đó trượt xuống rãnh đường và CSGT lại tham gia hỗ trợ.

“Đến khoảng 11h30 trưa 12/1, trời hửng nắng, băng tuyết tan dần. Xét thấy mặt đường đã đảm bảo nên lực lượng CSGT tổ chức phân luồng, hướng dẫn các lái xe di chuyển để không gây ra ùn tắc. Sau hơn 2 tiếng phân luồng thì tuyến QL4D đã thông xe hoàn toàn, lúc này anh em mới về nhà tắm rửa nghỉ ngơi để lấy lại sức tiếp tục nhiệm vụ của mình”, Thượng úy Hà cho biết.

Được biết trước đó, vào ngày 11/1 khi khu vực đèo Ô Quý Hồ xuất hiện băng tuyết khiến mặt đường trơn trượt, các lực lượng chức năng 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu đã tổ chức cấm tạm thời một số các phương tiện trên QL4D để đảm bảo ATGT.

Tại Lào Cai, đã tiến hành việc cắm biển báo cấm tạm thời đối với xe tải lưu thông (trừ xe chở xăng dầu, xe chở hàng cứu trợ, xe bưu chính, xe ưu tiên theo quy định) tại Km 136+00 QL4D, khu vực nút giao IC19 (Cao tốc Nội Bài – Lào Cai); chuẩn bị phương tiện cứu hộ ứng trực sẵn sàng khi có sự cố.

Ngoài ra, tạm thời cấm các phương tiện từ 4 trục trở lên lưu thông trên tuyến QL4D đoạn từ Sa Pa (Lào Cai) lên đỉnh đèo Trạm Tôn, bố trí điểm dừng, đỗ tránh gây ùn tắc giao thông (các phương tiện được phép lưu thông trở lại dưới sự điều tiết, hướng dẫn của CSGT).[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *