Cơi nới, chở quá tải mức thấp, tài xế xin “đừng giữ xe” nhưng bất thành

  • Blog
  • Cơi nới, chở quá tải mức thấp, tài xế xin “đừng giữ xe” nhưng bất thành
Cơi nới, chở quá tải mức thấp, tài xế xin “đừng giữ xe” nhưng bất thành

[ad_1]

Ngày 11-12/3, theo chân lực lượng CSGT – trật tự Công an huyện Đông Anh, PV Báo Giao thông đã ghi nhận việc xử lý vi phạm đối với các xe chở quá tải trọng, cơi nới thành thùng trên địa bàn huyện Đông Anh.

Điển hình, khoảng 9h ngày 11/3, Tổ công tác phát hiện xe tải mang BKS 29H-773.09 chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu vi phạm trên đường Lê Hữu Tựu, xã Nguyên Khê nên ra hiệu lệnh để tiến hành kiểm tra.

Cơi nới, chở quá tải mức thấp, tài xế xin

Lực lượng CSGT – trật tự, Công an huyện Đông Anh xử lý xe vi phạm kích thước thành thùng, chở quá tải

Thời điểm kiểm tra, tài xế xuất trình đầy đủ giấy tờ. Tuy nhiên, qua cân trọng tải, Tổ công tác xác định chiếc xe chở quá tải trọng cho phép (từ 10% – 30%) được ghi trong giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của xe.

Tài xế Nguyễn Văn T. (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển xe, đồng thời là chủ xe thanh minh: “Lúc hàng lên xe, tôi không để ý, giờ cân lên lại hơi quá tải. Tôi trót vi phạm quá tải nhưng mức thấp, nếu được CSGT tạo điều kiện thì tốt quá”.

Tuy nhiên, Tổ công tác giải thích với tài xế T. việc chở quá tải tạo nguy cơ mất ATGT, làm hư hỏng đường sá, phương tiện. Thấy CSGT kiên quyết lập biên bản, tài xế T. thở dài: “Tiền phạt gấp nhiều lần số tiền lãi. Từ nay tôi không tái phạm nữa”.

Với vi phạm trên, Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính số tiền 3 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Văn T.; tạm giữ GPLX 7 ngày.

Cơi nới, chở quá tải mức thấp, tài xế xin

Xe ô tô chở vật liệu xây dựng vượt quá tải trọng xe từ 10% đến 30%

Đến khoảng 9h40 cùng ngày, tại tuyến đường Lê Hữu Tựu, Tổ công tác tiếp tục phát hiện xe ô tô tải mang BKS 371.78 do tài xế Tô Quý N. (trú tại Sóc Sơn, Hà Nội) điều khiển, có dấu hiệu vi phạm nên kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, Tổ công tác tháo bỏ phần bạt che thành thùng thì phát hiện xe được cơi nới thành thùng với những mấu hàn chắc chắn. Ngoài ra, tài xế không xuất trình được giấy tờ xe.

Cơi nới, chở quá tải mức thấp, tài xế xin

CSGT xác định khoảng chiều cao cơi nới của xe tải trọng lớn

Tài xế Tô Quý N. trình bày: “Mặc dù biết việc cơi nới thành thùng là sai nhưng cũng là bất khả kháng thì mới làm vậy để có lãi. Còn giấy tờ xe thì hôm trước tôi bị xử phạt trên Thái Nguyên nên bị giữ trên đó. Mong anh em tạo điều kiện xử lý nhanh”.

Trước hành vi trên, Tổ công tác đã kiên quyết tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế N.; tạm giữ phương tiện.

Đồng thời, lập biên bản với Công ty TNHH VLXD Tuyết Trang có địa chỉ tại Sóc Sơn (Hà Nội) về hành vi đưa xe có kích thước thành thùng không đúng; tạm giữ Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; tạm giữ 1 tem kiểm định xe.

Cơi nới, chở quá tải mức thấp, tài xế xin

Tổ công tác lập biên bản đối với tài xế vi phạm

Đến khoảng 13h cùng ngày, PV Báo Giao thông tiếp tục theo chân Đội CSGT để ghi nhận việc tuần tra, xử lý vi phạm trên nhiều tuyến đường nằm trên địa bàn huyện Đông Anh mà đơn vị quản lý. Tuy nhiên, không phát hiện trường hợp vi phạm.

Trao đổi với PV, cán bộ Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Đông Anh cho biết, thời gian qua, lực lượng đã tăng cường tuần tra, kiểm soát để chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm về trọng tải và kích thước thành thùng.

“Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm khắc, không để tái diễn vi phạm. Tuy nhiên, nhiều chủ xe đã cử hoặc thuê người theo dõi lực lượng nên khi ra quân thì phát hiện ít trường hợp vi phạm”, vị cán bộ cho hay.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Đội CSGT – trật tự, Công an huyện Đông Anh đã xử lý 52 trường hợp vi phạm chở quá tải trọng và chở vật liệu không che chắn để rơi vãi ra môi trường với tổng số tiền phạt là 214 triệu đồng.

Ngoài ra, tại tuyến đê và địa bàn xã Võng La, xã Đại Mạch, lực lượng xử lý 26 trường hợp vi phạm chở quá tải trọng và chở vật liệu không che chắn để rơi vãi ra môi trường với tổng số tiền xử phạt là hơn 162 triệu đồng.

Ngoài ra, đơn vị cũng phối hợp với lực lượng khác để xử lý 57 trường hợp vi phạm chở quá tải trọng và chở vật liệu không che chắn để rơi vãi ra môi trường với tổng mức xử phạt là hơn 204 triệu đồng.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *