Chở hàng quá tải, tài xế tăng ga định bỏ chạy nhưng bất thành

  • Blog
  • Chở hàng quá tải, tài xế tăng ga định bỏ chạy nhưng bất thành
Chở hàng quá tải, tài xế tăng ga định bỏ chạy nhưng bất thành

[ad_1]

Thanh tra Sở GTVT Hải Dương vừa phát hiện, xử phạt một xe chở cát quá tải trong quá trình tuần tra kiểm soát.

Theo đó, vào khoảng 16h30 ngày 24/3, tại tuyến đường huyện 194B qua huyện Cẩm Giàng (Hải Dương), lực lượng Thanh tra Sở GTVT Hải Dương phát hiện xe tải chở cát mang BKS 34C-154.96 có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành dừng xe, kiểm tra.

Chở hàng quá tải, tài xế tăng ga định bỏ chạy nhưng bất thành 1

Tài xế điều khiển xe quá tải liên tục kéo dài thời gian khi bị lực lượng chức năng kiểm tra

Quá trình kiểm tra, tài xế không xuất trình được GPLX của bản thân và các giấy tờ liên quan đến phương tiện với lý do “để quên ở nhà”.

Do nghi ngờ xe chở cát quá tải, Tổ công tác yêu cầu tài xế điều khiển xe về khu vực cân tải trọng thì tài xế này liên tục lấy điện thoại ra gọi điện cầu cứu.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, tài xế cho biết: “Do tôi để quên giấy tờ xe ở nhà nên đang phải gọi điện nhờ người thân mang ra chứ tôi không chống đối hay không hợp tác”.

Chở hàng quá tải, tài xế tăng ga định bỏ chạy nhưng bất thành 2

Tài xế tăng ga định bỏ chạy nhưng bất thành

Sau khi được lực lượng chức năng tuyên truyền, khoảng 30 phút sau, tài xế mới chịu điều khiển xe tải về khu vực cân tải trọng. Tuy nhiên, khi vừa đi được một đoạn thì tài xế đã bất ngờ tăng ga rồi rẽ vào con đường nhỏ để bỏ chạy nhưng đã bị Tổ công tác chặn lại.

Quá trình làm việc, tài xế được xác định là Đặng Hữu T. (SN 1975, trú tại huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương). Qua cân tải trọng, Tổ công tác xác định xe chở cát vượt quá tải trọng cho phép từ 10 – 30%.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với tài xế, đồng thời là chủ xe với số tiền 3 triệu đồng. Ngoài ra, còn tạm giữ GPLX.

Cán bộ Thanh tra giao thông của Tổ công tác cho biết: “Thời gian qua, lực lượng Thanh tra giao thông và CSGT Hải Dương thường xuyên tuần tra ở các tuyến đường. Tình trạng xe chở quá tải đã giảm rõ rệt, gần như không còn, nếu có phát hiện vi phạm cũng chỉ chở quá tải ở mức thấp. Còn đối với những xe cố tình vi phạm thì chúng tôi kiên quyết xử lý”.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *