Chiến sĩ áo vàng, áo xanh đội nắng kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ Thủ đô

  • Blog
  • Chiến sĩ áo vàng, áo xanh đội nắng kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ Thủ đô
Chiến sĩ áo vàng, áo xanh đội nắng kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ Thủ đô

[ad_1]

Trưa 12/9, nhiệt độ ngoài trời trên cao tốc Đại lộ Thăng Long hơn 40 độ, nắng gay gắt, nhưng Tổ công tác chốt số 4 kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Công an TP Hà Nội vẫn căng mình làm nhiệm vụ.

Trong lúc một CSGT dừng phương tiện, thì lực lượng TTGT sẽ tiến hành quét mã QR các xe luồng xanh, một CSGT khác kiểm tra giấy tờ tài xế và những người trên xe, hướng dẫn khai báo y tế.

Chiến sĩ áo vàng, áo xanh đội nắng kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ Thủ đô 1

Đội TTGT Đường bộ thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội quét mã QR kiểm tra xe luồng xanh trên Đại lộ Thăng Long vào Hà Nội

Ông Hà Sỹ Việt Bắc, Phó Đội trưởng Đội TTGT Đường bộ (thuộc Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) thành viên Tổ công tác Chốt số 4 cho biết, tuyến Đại lộ Thăng Long có nhiều phương tiện xe tải luồng xanh từ các tỉnh Phú Thọ, Lai Châu, Hoà Bình, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái… vào Hà Nội. Lực lượng TTGT cùng các lực lượng khác chốt trực 24/24h ở đây.

“Làm việc nơi tiếng ồn, khói bụi và hơi nóng, không có một bóng cây xanh nào suốt 2 tháng qua, anh em cũng có lúc mệt. Nhưng ai cũng nỗ lực vì cửa ngõ có chặt chẽ, Thủ đô mới an toàn”, ông Bắc nói và cho biết, với các phương tiện, tài xế đủ giấy tờ, điều kiện, việc kiểm tra diễn ra rất nhanh, nhưng vẫn có nhiều xe vi phạm, tìm mọi cách “thông chốt”.

Chiến sĩ áo vàng, áo xanh đội nắng kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ Thủ đô 2

Chốt số 4 kiểm soát phương tiện trên cao tốc Đại lộ Thăng Long vào Hà Nội

Vừa dứt lời, ông Bắc phát hiện tài xế xe tải BKS 29H-470.29 là anh Nguyễn Văn P. (SN 1984, ở xã Thuỷ Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) điều khiển có giấy đi đường nhưng giấy test nhanh Covid-19 hết hiệu lực 3 hôm. Tài xế P. được hướng dẫn vào chốt trực, làm thủ tục khai báo y tế và test Covid-19 theo quy định.

Đại uý Phạm Ngọc Thanh, Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội), Chốt trưởng Chốt số 4 cho hay, với các trường hợp giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính hết hiệu lực, Tổ công tác sẽ giải thích, yêu cầu tài xế khai báo y tế, lấy mẫu test nhanh, nếu âm tính thì tiếp tục lộ trình.

Chiến sĩ áo vàng, áo xanh đội nắng kiểm soát phương tiện ở cửa ngõ Thủ đô 3

Y tế tiến hành test nhanh với tài xế P. tại Chốt kiểm dịch số 4

Y tá Nguyễn Thị Hoà, Bệnh viện Đa khoa huyện Phúc Thọ (Hà Nội), thành viên Chốt số 4 nói, tất cả các trường hợp tài xế lưu thông qua đây đều phải khai báo y tế, xuất trình giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính có hiệu lực trong 72h, đồng thời nhân viên y tế sẽ đo thân nhiệt.

Nếu tài xế hoặc người trên xe thân nhiệt cao, thì dù đã có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính còn hiệu lực, chúng tôi vẫn hướng dẫn tài xế test nhanh. Trường hợp nếu phát hiện người nào dương tính với SARS- CoV-2, lực lượng y tế sẽ yêu cầu người này đeo khẩu trang, ngồi tại chỗ, cách ly với mọi người, đồng thời gọi ngay cho đội lực lượng chức năng chuyên dụng đến đưa người bệnh đi cách ly theo quy định”, y tá Hoà cho biết.

Theo Đại uý Thanh, trung bình mỗi ngày, có khoảng 300 phương tiện qua Chốt số 4.

“Nắng nóng, gió bụi, anh em chốt trực kéo dài nhiều tháng, nhưng những lúc mệt cũng chỉ luân phiên nhau vào lều, uống ngụm nước, rửa chân tay, mặt mũi cho tỉnh táo rồi lại ra chốt. Nhiều anh em nhà gần cũng hạn chế tối đa về nhà, vì công việc tiếp xúc nhiều người, tuy anh em test Covid-19 liên tục nhưng vẫn giữ gìn cho gia đình, người thân”, Đại uý Thanh chia sẻ.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *