Chấn chỉnh một DN đấu nối, làm mất ATGT trên QL38 sau phản ánh của Báo

  • Blog
  • Chấn chỉnh một DN đấu nối, làm mất ATGT trên QL38 sau phản ánh của Báo
Chấn chỉnh một DN đấu nối, làm mất ATGT trên QL38 sau phản ánh của Báo

[ad_1]

Ngày 26/4, trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện Ban Quản lý dự án Tổng công ty Vigracera cho biết: Sau phản ánh của Báo Giao thông, đơn vị đã chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng sử dụng đường đấu nối trái phép vào QL38 để chở vật liệu, làm mất ATGT.

Đơn vị trên cũng cho biết, tuyến đường này được cải tạo, mở rộng trên cơ sở đường dân sinh, sẵn có dẫn vào khu nghĩa trang của người dân địa phương. Sự việc trên do các nhà thầu tự thỏa thuận với người dân để triển khai thực hiện dẫn đến tình trạng mất ATGT.

Chấn chỉnh một DN đấu nối, làm mất ATGT trên QL38 sau phản ánh của Báo 1

Điểm đấu nối được mở trên cơ sở đường dân sinh sẵn có, phía sau KCN Thuận Thành 1

Sau phản ánh của Báo Giao thông, lãnh đạo Tổng công ty Vigracera đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân liên quan. Đồng thời chấn chỉnh, chỉ đạo các nhà thầu không sử dụng tuyến đường đấu nối trái phép trên để vận chuyển vật liệu đến Dự án xây dựng KCN Thuận Thành 1, bảo đảm ATGT trên địa bàn thị xã Thuận Thành, Bắc Ninh.

Thay vào đó, chủ đầu tư sẽ yêu cầu các nhà thầu sớm hoàn thiện thi công, nghiệm thu, bàn giao, đưa tuyến đường trục chính dẫn vào KCN đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đấu nối vào QL38 để vận chuyển vật liệu phục vụ san lấp, xây dựng hạ tầng trong KCN.

Quá trình vận chuyển, xây dựng dự án phải bảo đảm thực hiện đầy đủ các quy định về ATGT; hạn chế tối đa việc làm ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Trao đổi về vụ việc trên, lãnh đạo Văn phòng Quản lý đường bộ 1.5, Khu Quản lý đường bộ 1, Cục Đường bộ Việt Nam và Công ty CP BOT QL38 – đơn vị quản lý tuyến đường cũng khẳng định sẽ chỉ đạo kiểm tra, rà soát kỹ để xử lý, kiên quyết đóng điểm mất an toàn trên và các điểm đấu nối trái phép để bảo đảm ATGT trên QL38.

Trước đó, Báo Giao thông đã đăng tải bài viết: “KCN đấu nối trái phép vào QL38, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT tại Bắc Ninh”, phản ánh việc Tổng công ty Vigracera đã sử dụng đường đấu nối trái phép vào QL38, đoạn qua phường Ninh Xá, thị xã Thuận Thành, Bắc Ninh để vận chuyển cát, vật liệu san lấp, xây dựng KCN Thuận Thành 1, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Sau phản ánh, Tổng công ty Vigracera và các cơ quan chức năng đã vào cuộc chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *