Cần Thơ: Triều cường có thể lên 1,9m, hỏa tốc yêu cầu đảm bảo ATGT

  • Blog
  • Cần Thơ: Triều cường có thể lên 1,9m, hỏa tốc yêu cầu đảm bảo ATGT
Cần Thơ: Triều cường có thể lên 1,9m, hỏa tốc yêu cầu đảm bảo ATGT

[ad_1]

Đài khí tượng thủy văn TP Cần Thơ dự báo, mực nước đỉnh triều trên sông Hậu đến ngày 16/10 lên cao nhất ở mức 1,90m

Ngày 16/10, Thường trực Ban ATGT TP Cần Thơ cho biết vừa có công văn hỏa tốc đề nghị các đơn vị, ngành chức năng có liên quan triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT, chủ động ứng phó với triều cường dâng cao.

Trước đó, Đài khí tượng thủy văn TP Cần Thơ dự báo, mực nước đỉnh triều trên sông Hậu đến ngày 16/10 lên cao nhất ở mức 1,90m (xấp xỉ mức báo động III), dự báo còn tiếp tục lên.

Riêng mực nước đỉnh triều cao nhất tại trạm Cần Thơ trên sông Hậu trong đợt triều cường này có khả năng lên mức 2,05m – 2,10m. Đỉnh của triều cường này xuất hiện trong các ngày 18, 19/10.

Trong công văn khẩn, Ban ATGT TP Cần Thơ đề nghị Chi Cục Quản lý đường bộ IV.5 (Cục Quản lý đường bộ IV), khẩn trương duy tu sửa chữa những vị trí hư hỏng tại khu vực vòng xoay nút giao IC3 đường dẫn cầu Cần Thơ, cầu và đường dẫn cầu Hưng Lợi, QL80, QL61C, tuyến tránh Thốt Nốt (QL91), đảm bảo mặt đường êm thuận, không để xuất hiện các vị trí hằn lún sâu, ổ gà khi triều cường dâng cao không nhận biết phần mặt đường xe chạy gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Sở GTVT khẩn trương duy tu sửa chữa, đảm bảo giao thông cầu, đường trên các tuyến đường tỉnh được giao quản lý, đảm bảo mặt đường êm thuận, không để xuất hiện các vị trí hằn lún sâu, ổ gà và căng dây, cắm biển cảnh báo, dây cảnh báo, đèn chớp cảnh báo tại vị trí các tuyến đường cặp bờ kênh, mương, ao ngập sâu nguy hiểm khi triều cường dâng cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đồng thời thanh thải chướng ngại vật cản trở dòng chảy, luồng tàu chạy và kịp thời bổ sung đầy đủ các thiết bị cảnh báo, hệ thống phao tiêu phân luồng trên các tuyến đường thủy nội địa phân cấp quản lý.

Nút giao IC3 ngập sâu mỗi khi triều cường lên cao

Công an TP, Thanh tra Giao thông, UBND các quận, huyện, thường xuyên tuần tra, kiểm tra hướng dẫn, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng đường thủy nội địa, đặc biệt là các bến khách ngang sông, bến tàu du lịch, tàu cao tốc, nhà hàng du thuyền,…; tăng cường kiểm tra công tác quản lý điều tiết, khống chế đảm bảo giao thông và chống va trôi, bảo đảm an toàn giao thông tại các nơi có mật độ giao thông cao, nơi thi công các công trình có ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy.

Mặc khác, các đơn vị chủ động phối hợp, bố trí lực lượng rà soát toàn bộ các đoạn tuyến quốc lộ, các tuyến đường trên địa bàn TP, bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại các khu vực trọng điểm bị ngập úng do triều cường gây ra.

“Trường hợp ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện lưu thông thì thực hiện các biện pháp phân luồng, cấm đường tạm thời”, công văn nêu.

Thường trực Ban ATGT TP cũng đề nghị, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố, Ban Quản lý dự án 2, Ban Quản lý dự án ODA, … chỉ đạo nhà thầu thi công, tư vấn giám sát và các bên liên quan khẩn trương bố trí biển cảnh báo, rào chắn, căng dây, đèn cảnh báo khu vực nguy hiểm cảnh báo phần mặt đường xe chạy với khu vực ngập sâu khi triều cường dâng cao đối với công trình đang thi công nâng cấp, mở rộng như đường tỉnh 922, đường Trần Hoàng Na, hồ Bún Xáng,… và các công trình thi công trên tuyến đường cặp kênh, mương, hồ, ao, thi công mở rộng nền đường bị ngập sâu nguy hiểm khi triều cường dâng cao, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đối với vật tư, máy móc, thiết bị thi công cũng phải bố trí biển cảnh báo, rào chắn, căng dây, đèn cảnh báo theo quy định.[ad_2]
Theo ATGT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *